Trung tâm Khoa học và Công nghệ thực phẩm
Tên viết tắt | CEFOSTE |
Tên cơ quan | Trung tâm Khoa học và Công nghệ thực phẩm |
Người đứng đầu | Phạm Xuân Ngọc |
Chức vụ | Giám đốc |
Chức vụ | Giám đốc |
Người thường trực | |
Chức vụ | |
Địa chỉ | 102A - Huỳnh Văn Bánh - Phường 15 - Quận Phú Nhuận - TP. Hồ Chí Minh |
Điện thoại | 08.9127596 |
Fax | 08.5172017 |
Website | |
Cơ quan chủ quản | Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam |
Chức năng, nhiệm vụ Chức năng Tập hợp các nhà khoa học, các cán bộ có tâm huyết, có kinh nghiệm, trình độ, các tổ chức khoa học, công nghệ để nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực quản lý, chăn nuôi, trồng trọt, chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, sản xuất, góp phần vào công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Nhiệm vụ - Nghiên cứu, triển khai thực hiện các đề tài, dự án trong lĩnh vực công nghệ, công nghệ thực phẩm. - Ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ để phát triển ngành chăn nuôi, trồng trọt, chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. - Xây dựng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và các phương pháp kiểm nghiệm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. - Dịch vụ khoa học công nghệ chuyển giao kết quả và những tiến bộ khoa học công nghệ về thực phẩm, an toàn thực phẩm; tư vấn, thẩm định, đào tạo, hội nghị, hội thảo về lĩnh vực thực phẩm trên. - Hợp tác với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm theo quy định của pháp luật. |