Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 22/05/2023 11:31 (GMT+7)

Tiền Giang: Vinh danh 11 tân Tiến sĩ giai đoạn 2020 - 2023

Sáng ngày 18/5/2023, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt trí thức khoa học và công nghệ và vinh danh tiến sĩ nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Tham dự buổi họp mặt có gần 100 trí thức tham dự. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng chủ trì buổi họp mặt.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng  (áo đen) và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Nguyễn Văn Khang trao tặng khánh vàng vinh danh các tân tiến sĩ.

Theo báo cáo của Liên hiệp các Hội các Hội Khoa học và Kỹ thuật, tỉnh Tiền Giang hiện có trên 22.000 trí thức được đào tạo với trên 300 chuyên ngành khác nhau; trong đó, có 1 Giáo sư – Tiến sĩ, 1 Phó Giáo sư – Tiến sĩ, 87 Tiến sĩ, 1.555 Thạc sĩ, 15.831 người có trình độ đại học và tương đương. Thời gian qua, phong trào nghiên cứu khoa học và công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển.

Dịp này UBND tỉnh trao tặng Khánh vàng vinh danh 11 trí thức đã bảo vệ thành công luận án và được công nhận học vị Tiến sĩ giai đoạn 2020 - 2023.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng đánh giá cao những kết quả đạt được về khoa học và công nghệ của tỉnh Tiền Giang thời gian qua; biểu dương và chúc mừng các Tiến sĩ được vinh danh; đồng thời, đề nghị các ngành, các cấp, trí thức trong tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa để đội ngũ trí thức tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng các thành tựu tiến bộ kỹ thuật, coi đây là yếu tố then chốt tạo ra những đột phá về năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ và sự sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN trong tỉnh, nhất là những chuyên gia đầu ngành trong tham gia nghiên cứu khoa học, tư vấn phản biện xã hội, giúp xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đảm bảo nhanh và bền vững...

Xem Thêm

Sơn La: Tôn vinh Trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo năm 2023
Ngày 09/11/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Trường Đại học Tây Bắc, Hội Khuyến học tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức Lễ Tôn vinh Trí thức tiêu biểu, Điển hình lao động sáng tạo năm 2023.
Tìm giải pháp hoạt động hiệu quả của Cụm thi đua
Ngày 29/8, tại Phú Thọ, Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Liên hiệp Hội Phú Thọ tổ chức hội thảo “Giải pháp đổi mới hoạt động của các Cụm thi đua, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”.
Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023
Sáng ngày 23/6, tại Hải Dương, Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đoàn đại biểu của Liên hiệp Hội Việt Nam do đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi tham dự và làm việc.

Tin mới

Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số
Văn kiện Đại hội XIII của Đảng (năm 2021) đã xác định 12 định hướng chiến lược phát triển đất nước đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh hai nội dung mang tính nền tảng, đó là: “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chú trọng đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia , phát triển nền kinh tế số, xã hội số ”.
Hoàn thiện các quy chế về tổ chức và hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngày 06/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp hoàn thiện các quy chế về tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”. Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.
Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN trong nghiên cứu khoa học
Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.
Tư vấn, phản biện phải thực chất, tránh hình thức và tránh sợ trách nhiệm
Đó là ý kiến của đại biểu Nguyễn Hữu Quang (Tổng Hội Y học Việt Nam) tại Hội thảo Tổng kết hoạt động Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội năm 2023 được tổ chức vào sáng ngày 05/12 tại tỉnh Hòa Bình. Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Hòa Bình tổ chức.
Giải pháp nào thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục hiệu quả!?
Diễn Đàn Công Nghệ Và Chuyển Đổi số Giáo dục (EDTECH VIETNAM) do Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (Liên hiệp Hội Việt Nam); Hội tự động hóa Việt Nam; Viện Công ghệ thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội); các tổ chức quốc tế phối hơp tổ chức trong năm qua với các chuỗi hoạt động như hội thảo, triển lãm, tọa đàm đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Đắk Lắk: Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng
Ngày 02/12/2023, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 11 đã tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi. Tham dự buổi lễ có ông Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp hội; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Đắk Lắk; các giáo viên, phụ huynh và hơn 300 học sinh các trường.
Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.