Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 22/05/2023 11:31 (GMT+7)

Tiền Giang: Vinh danh 11 tân Tiến sĩ giai đoạn 2020 - 2023

Sáng ngày 18/5/2023, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức họp mặt trí thức khoa học và công nghệ và vinh danh tiến sĩ nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Tham dự buổi họp mặt có gần 100 trí thức tham dự. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng chủ trì buổi họp mặt.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng  (áo đen) và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Nguyễn Văn Khang trao tặng khánh vàng vinh danh các tân tiến sĩ.

Theo báo cáo của Liên hiệp các Hội các Hội Khoa học và Kỹ thuật, tỉnh Tiền Giang hiện có trên 22.000 trí thức được đào tạo với trên 300 chuyên ngành khác nhau; trong đó, có 1 Giáo sư – Tiến sĩ, 1 Phó Giáo sư – Tiến sĩ, 87 Tiến sĩ, 1.555 Thạc sĩ, 15.831 người có trình độ đại học và tương đương. Thời gian qua, phong trào nghiên cứu khoa học và công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển.

Dịp này UBND tỉnh trao tặng Khánh vàng vinh danh 11 trí thức đã bảo vệ thành công luận án và được công nhận học vị Tiến sĩ giai đoạn 2020 - 2023.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng đánh giá cao những kết quả đạt được về khoa học và công nghệ của tỉnh Tiền Giang thời gian qua; biểu dương và chúc mừng các Tiến sĩ được vinh danh; đồng thời, đề nghị các ngành, các cấp, trí thức trong tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa để đội ngũ trí thức tiếp tục phát huy trí tuệ, bản lĩnh, tâm huyết, hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng các thành tựu tiến bộ kỹ thuật, coi đây là yếu tố then chốt tạo ra những đột phá về năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết, phát huy trí tuệ và sự sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN trong tỉnh, nhất là những chuyên gia đầu ngành trong tham gia nghiên cứu khoa học, tư vấn phản biện xã hội, giúp xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đảm bảo nhanh và bền vững...

Xem Thêm

Trà Vinh: 7 nhiệm vụ đặt ra cho công tác thi đua, khen thưởng năm 2025
Công tác thi đua, khen thưởng có vị trí, vai trò quan trọng, là động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, là biện pháp để tố chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Thông qua việc tổ chức các phong trào thi đua nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.
Phó Chủ tịch VUSTA được trao tặng danh hiệu Huân chương Lao động hạng 3
Chiều ngày 22/12/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025 của cơ quan, Đảng bộ và các đoàn thể cơ quan. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Vĩnh Long: Tổng kết Cụm thi đua số 8
Ngày 25/12, tại Vĩnh Long, Cụm thi đua số 8 – Bắc Sông Hậu của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phong trào thi đua năm 2024 và thảo luận nhiệm vụ công tác thi đua năm 2025.
An Giang: Phát huy vai trò trí thức khoa học công nghệ
Trí thức khoa học công nghệ là lực lượng nòng cốt trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững. Tại An Giang, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) đã khẳng định vai trò là "người dẫn đường", kết nối và phát huy năng lực của đội ngũ trí thức.

Tin mới

An Giang: Sắp xếp tinh gọn bộ máy, chú trọng phát triển du lịch
Sáng ngày 11/3, tại Nhà hàng Hòa Bình 2, Liên hiệp hội An Giang đã tổ chức hội nghị Thông tin phổ biến kiến thức đợt 1 năm 2025. Đây là hoạt động quan trọng nhằm chuyển tải thông tin hữu ích, nâng cao nhận thức cho đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và cán bộ trong hệ thống các liên hiệp hội trong tỉnh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức.
Phú Thọ: Trao 1.000 cây giống Trà hoa vàng cho các hộ nông dân
Ngày 01/3, Viện Công nghệ Xanh, Liên hiệp hội tỉnh, Trung tâm Hội nhập và Phát triển, Viện KHKT Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc (Liên danh Chuyển đổi Xanh) đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Sơn, Vườn Quốc gia Xuân Sơn đã trao 1000 cây giống Trà hoa vàng cho 03 hộ nông dân.
Công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy, công tác cán bộ Cơ quan Trung ương LHHVN
Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể Trung ương, LHHVN thực hiện sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy đối với Cơ quan Trung ương LHHVN. Các quyết định về việc sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ đã được công bố tại hội nghị được tổ chức vào sáng 3/3 tại trụ sở LHHVN.
Thái Bình: Chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học
Sáng 28/2, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội thảo phát triển đội ngũ giảng viên, các nhà khoa học đủ năng lực, trình độ đáp ứng việc nghiên cứu, giảng dạy, đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học uy tín trong và ngoài nước, hiện đại hóa phương thức đào tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến, trí tuệ nhân tạo.