Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 21/12/2011 20:42 (GMT+7)

Theo dõi email của bạn đã được đọc hay chưa

Địa chỉ trang chủ của Spypig: http://www.spypig.com. Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Spypig để bắt đầu sử dụng tiện ích này, không cần phải đăng ký tài khoản, trừ khi bạn muốn sử dụng hình ảnh cá nhân để thay cho hình ảnh mặc định của Spypig. Bạn chỉ cần làm theo vài bước là email mà bạn gửi đi sẽ được theo dõi và thông báo cho bạn bất cứ lúc nào khi người nhận đọc nó.

Tại bước 1 (Step 1) bạn nhập vào địa chỉ email của mình (email người gửi) trong khung Your email address, Spypig sẽ gửi thông báo qua email này khi email gửi đi đã được người nhận đọc, bạn có thể đánh dấu chọn vào ô Save để chương trình lưu lại và không cần phải điền địa chỉ email vào các lần sau sử dụng. Nếu mục nào không rõ, bạn có thể bấm vào biểu tượng dấu chấm hỏi màu vàng bên cạnh mỗi mục để xem chi tiết của từng mục. Tiếp theo tại bước 2 (Step 2) bạn nhập tiêu đề của email vào ô Your message title. Bước 3 (Step 3) là bước quan trọng nhất, bạn phải thêm một hình ảnh mặc định của Spypig kèm theo thông điệp trong email của bạn. Spypig cung cấp 5 hình ảnh để lựa chọn, bạn có thể chọn hình ảnh màu trắng để người nhận không biết được là email có kèm theo hình ảnh.

Nếu muốn tải lên hình ảnh cá nhân hoặc một ảnh bất kỳ, bạn chọn vào liên kết Upload your own image, tuy nhiên, để sử dụng được tính năng này, bạn phải đăng ký tài khoản. Trang đăng nhập xuất hiện, nếu bạn có tài khoản rồi thì chỉ việc nhập địa chỉ email (Email address) và mật khẩu (Password) vào các ô ở mục Sign in. Nếu chưa có, bạn bấm Sign up now để tiến hành đăng ký tài khoản, cần nhập địa chỉ email vào ô Email address, lưu ý là bạn phải nhập địa chỉ email thật để chương trình gửi liên kết kích hoạt tài khoản. Cuối cùng, bấm Sign up để hoàn tất việc đăng ký, sau đó, sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào Spypig. Bên trái phía dưới tên tài khoản của bạn, bấm vào Upload để thực hiện việc tải ảnh cá nhân, chương trình hỗ trợ 4 định dạng ảnh thông dụng là png, jpeg , jpg và gif, kích thước và dung lượng tối đa của mỗi tấm hình là 300 x 200 và 3 MB, ngoài ra, chỉ được upload tối đa 10 tấm hình, sau khi upload thành công, bạn có thể đổi tên hình bằng cách chọn Rename hoặc xóa bỏ để thêm hình khác vào. Những tấm hình riêng của bạn được thêm vào sẽ nằm ở mục Gallery.

Trở lại giao diện chính khi nãy, tiếp tục bước 3, bạn cần chọn một hình kèm theo thông điệp được gửi trong email. Các hình ảnh mới upload lên sẽ được hiển thị ở đây, bạn chỉ cần đánh dấu chọn vào tấm hình muốn sử dụng. Tại bước 4 bạn bấm Click to Create My SpyPig để chương trình hiển thị hình mà bạn đã chọn vào khung bên dưới. Bấm phải chuột vào tấm hình đó và chọn copy (sao chép) sau đó paste (dán) chung vào email mà bạn cần gửi. Lưu ý là bạn phải thực hiện công việc này trong vòng 60 giây mà chương trình cung cấp, nếu thực hiện sau khoảng thời gian này thì Spypig sẽ không thông báo cho bạn biết nếu người nhận đã đọc email. Tấm hình bạn dán vào email phải được đặt nằm cuối thư, và thông điệp trong thư có thể định dạng với các thuộc tính chữ đậm, nghiêng... Lưu ý tấm hình bạn copy từ Spypig phải được gửi trong thư chứ không phải là đính kèm theo email. Khi người nhận đọc email này, tấm hình của Spypig sẽ tự động tải lên và thông báo về máy chủ, đồng thời máy chủ Spypig sẽ gửi một thông báo đến bạn để cho biết email gửi đi đã được đọc và kèm theo là số lần đọc.

Nếu muốn chỉnh sửa một số tùy chọn theo dõi, bạn bấm nút Tracking Settings và thực hiện việc hiệu chỉnh.

Từ giờ trở đi, bạn sẽ không phải lo lắng liệu những email gửi đi đã được đọc hay chưa, tất cả sẽ được thông báo từ Spypig khi người nhận đọc nó (chính xác hơn là tải bức ảnh từ Spypig lên).

Nếu có gặp rắc rối trong quá trình gửi email, người nhận đã đọc mà không nhận được phản hồi từ Spypig thì bạn có thể sử dụng trình duyệt Internet Explorer để thực hiện việc này

Xem Thêm

Thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với tự tạo việc làm cho thanh niên trí thức
Sáng ngày 28/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã phối hợp với Viện Khoa học và Quản lý kinh tế (IESEM) tổ chức hội thảo "Thực trạng và giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với tự tự tạo việc làm cho thanh niên trí thức trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0".
Thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý năng lượng - Giải pháp then chốt giảm phát thải nhà kính
Ngày 17/12, tại phường Bà Rịa, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp cùng Sở Công Thương TP.HCM, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp và Công ty Cổ phần Tập đoàn Vira tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý, sử dụng năng lượng hiệu quả nhằm giảm phát thải khí nhà kính”.
Thúc đẩy vai trò của Liên hiệp các Hội KH&KT địa phương trong bảo tồn đa dạng sinh học và thực thi chính sách
Trong hai ngày 12-13/11, tại tỉnh Cao Bằng, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) và Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình chia sẻ “Thúc đẩy vai trò của Liên hiệp các Hội KH&KT địa phương trong bảo tồn đa dạng sinh học và thực thi chính sách”.
Thúc đẩy ứng dụng thực tiễn của vật liệu tiên tiến trong sản xuất năng lượng sạch
Ngày 24/10, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Hội Khoa học Công nghệ Xúc tác và Hấp phụ Việt Nam (VNACA) tổ chức Hội thảo khoa học “Vật liệu tiên tiến ứng dụng trong sản xuất nhiên liệu tái tạo và giảm phát thải khí nhà kính”.
Dựa vào thiên nhiên để phát triển bền vững vùng núi phía Bắc
Đó là chủ đề của hội thảo "Đa dạng sinh học và giải pháp dựa vào thiên nhiên cho phát triển vùng núi phía Bắc" diễn ra trong ngày 21/10, tại Thái Nguyên do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PANNATURE) phối hợp tổ chức.
Muốn công tác quy hoạch hiệu quả, công nghệ phải là cốt lõi
Phát triển đô thị là một quá trình, đô thị hoá là tất yếu khách quan, là một động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Trong kỷ nguyên vươn mình, quá trình đô thị hoá không thể tách rời quá trình công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước...
Hội thảo quốc tế về máy móc, năng lượng và số hóa lần đầu tiên được tổ chức tại Vĩnh Long
Ngày 20/9, tại Vĩnh Long đã diễn ra Hội thảo quốc tế về Máy móc, năng lượng và số hóa hướng đến phát triển bền vững (IMEDS 2025). Sự kiện do Hội Nghiên cứu Biên tập Công trình Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VASE) - hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức.

Tin mới

Tuổi trẻ Liên hiệp Hội Việt Nam hướng tới chào mừng Đại hội IX bằng những công trình thiết thực
Ngày 25/8, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) thực hiện công trình thanh niên hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031, gồm hai hoạt động chính là cải tạo, chỉnh trang và gắn biển “Vườn hoa Thanh niên” và số hóa Phòng Truyền thống Liên hiệp Hội Việt Nam.
489 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ IX
Ngày 24/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031. Theo Ban Tổ chức, Đại hội sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Đột phá - Phát triển”.
Phú Thọ: Đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc, mã số mã vạch và tuân thủ chất lượng sản phẩm
Ngày 21/8/2026, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, trực tiếp là Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, phối hợp với Hội Mã số Mã vạch Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức về truy xuất nguồn gốc, mã số mã vạch, ghi nhãn hàng hóa và công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
Lào Cai: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng làm Trưởng ban Tổ chức Hội thi
Ngày 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Tuấn Anh đã ký ban hành Quyết định số 2945/QĐ-UBND về việc kiện toàn và thành lập Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cùng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng được tín nhiệm giao trọng trách Trưởng ban.
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam tháng 8/2026: tập trung hoàn tất công tác tổ chức Đại hội IX
Chiều 22/8, Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) tổ chức hội nghị thường kỳ nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2026 và báo cáo công tác chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc LHHVN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031.