Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ bảy, 14/01/2006 00:01 (GMT+7)

Răng sạch dễ kiếm việc làm

Nhìn vào bộ răng có thể đánh giá mức độ thành công của một cá nhân.

Nghiên cứu gia từ viện đại học King"s College London nhận xét những người răng sâu thu được ít thiện cảm hơn so với người có hàm răng trắng và đẹp.


Tệ hơn nữa những ai có răng sâu, hay răng hàn được cho là kém thông minh, không được lòng mọi người, và là người khó thay đổi theo thời cuộc.


Ngược lại những ai có hàm răng trắng và nụ cười hấp dẫn được coi là thành công hơn, hấp dẫn hơn.


Nụ cười Hollywood


Giáo sư Tim Newton người thực hiện công trình nghiên cứu hàm răng và sự thành công của cá nhân nói "Ai cũng nghĩ mọi người thích nhìn ngườI có răng đẹp một cách tự nhiên nhưng thực tế lại không phải vậy"


Các tình nguyện viên cho điểm phụ nữ khắt khe hơn, điều này cho thấy nếu dựa trên vẻ đẹp bên ngoài, người ta đòi hỏi phụ nữ cao hơn.


Cạnh đó giáo sư Newton nhận xét cũng có nhiều người thành công nhưng không phải vì bộ răng đẹp.


Nhiều người chắc còn nhớ tới Ken Dodd, anh này được mọi người thích với nụ cười tự nhiên không lẫn vào đâu được.


Trong thực tế Clifford Prince hay "Goldie" diễn viên điện ảnh Anh có gốc từ DJ, được gắn tên cúng cơm là vì khi ở Miami anh này trở nên nổi tiếng khi bán răng giả bằng vàng.


Một số diễn viên người mẫu nổi tiếng bằng mọi cách có được một nụ cười hoàn hảo, và họ đã dùng tới kế sách tiểu thẩm mỹ, kiểu như tẩy răng, hay bọc răng.


Ít nhất điều này xảy ra ở hai diễn viên nổi danh Tom Cruise và Cary Grant khi hai người này đều bị mất một chiếc răng cửa. Tất nhiên Tom Cruise đã đi "hàn khẩu" từ rất lâu.


Nụ cười, hàm răng không hẳn là yếu tố quyết định khi nói rằng ai đó đẹp. Trong bản nghiên cứu giáo sư Newton nhấn mạnh đối vớI những ai tài sắc vẹn toàn rồi thì răng xấu một chút cũng không sao, không ảnh hưởng đến sự hấ́p dẫn của họ.


Còn đối với những người chưa được điểm cao lắm về sắc thì có thể bộ răng lại mang tính chất quyết định làm cho người đó đẹp thêm, hay xấu đi, ông nói.


"Nếu như anh hay chị̣ đẹp sẵn rồi,và có một chút răng sâu, tôi cho rằng cũng chẳng bị mất điểm gì đâu."


Ám ảnh về răng


Hàm răng đẹp làm người nghe có ấn tượng

Hàm răng đẹp làm người nghe có ấn tượng

Còn những người sinh ra chưa được đẹp thì chính sự thông minh hay duyên dáng của họ sẽ bù vào lỗ hổng hình thức này, theo giáo sư Newton.


Đánh giá của mọi người về nụ cười đẹp cần phải có những yếu tố gì có thể cũng đã thay đổi, giáo sư Newton nói.


Vị giáo sư từ trường đại học King"s College nói ngày nay quan niệm về đẹp là những ai có hàm răng thẳng, và trắng vì ảnh hưởng của tài tử điện ảnh từ Hollywood họ có dịp coi trên TV hay cinema.


Trong tương lai giáo sư Newton nói cần phải có đánh giá bộ răng sẽ tác động như thế nào đến khả năng thành công trong đường học vấn hay việc làm.


"Ví dụ nếu như quý vị có hai người giống hệt nhau cùng xin vào một nơi làm việc, một người răng xấu hơn người kia, liệu người có răng đẹp sẽ được chủ cho đi làm hay không?"


Còn giáo sư Jimmy Steele, chuyên gia nha khoa tại đại học Newcastle University, nóI "10 năm trước đây răng của nhiều cầu thủ đá banh thường xấu, thậm chí có người còn không có răng.


Còn ngày nay nhiều ngôi sao bóng đá đã phải bỏ tiền ra làm răng thẩm mỹ".


"Quan niệm của người dân về hàm răng đẹp nay đã thay đổi một cách cơ bản. Những điều được cho là bình thường thì nay hầu như không còn giá trị".


Thậm chí một số nhà sản xuất răng giả, hay nguyên liệu nha khoa, ngày nay phải làm nước men bóng và sáng hơn để phù hợp với xu thế và sự chọn lựa của khách hàng.


Giáo sư Steel nói: "Nhiều khi như thế lại hay vì xu hướng này khuyến khích mọi người phải để ý, hay chăm sóc răng nhiều hơn".


Tuy nhiên thái độ này nhiều khi không thực tế và có thể làm cho người ta đi trệch hướng trong việc vệ sinh duy trì một hàm răng khỏe và sạch.


Tức là người ta chỉ tập trung vào làm sao cho răng khoe cho đẹp chứ chưa chăm sóc cái nền cơ bản cho một bộ răng tốt".

Nguồn: bbc.co.uk 2/1/2006

Xem Thêm

Thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý năng lượng - Giải pháp then chốt giảm phát thải nhà kính
Ngày 17/12, tại phường Bà Rịa, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp cùng Sở Công Thương TP.HCM, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển Doanh nghiệp và Công ty Cổ phần Tập đoàn Vira tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý, sử dụng năng lượng hiệu quả nhằm giảm phát thải khí nhà kính”.
Thúc đẩy vai trò của Liên hiệp các Hội KH&KT địa phương trong bảo tồn đa dạng sinh học và thực thi chính sách
Trong hai ngày 12-13/11, tại tỉnh Cao Bằng, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) và Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình chia sẻ “Thúc đẩy vai trò của Liên hiệp các Hội KH&KT địa phương trong bảo tồn đa dạng sinh học và thực thi chính sách”.
Thúc đẩy ứng dụng thực tiễn của vật liệu tiên tiến trong sản xuất năng lượng sạch
Ngày 24/10, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Hội Khoa học Công nghệ Xúc tác và Hấp phụ Việt Nam (VNACA) tổ chức Hội thảo khoa học “Vật liệu tiên tiến ứng dụng trong sản xuất nhiên liệu tái tạo và giảm phát thải khí nhà kính”.
Dựa vào thiên nhiên để phát triển bền vững vùng núi phía Bắc
Đó là chủ đề của hội thảo "Đa dạng sinh học và giải pháp dựa vào thiên nhiên cho phát triển vùng núi phía Bắc" diễn ra trong ngày 21/10, tại Thái Nguyên do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PANNATURE) phối hợp tổ chức.
Muốn công tác quy hoạch hiệu quả, công nghệ phải là cốt lõi
Phát triển đô thị là một quá trình, đô thị hoá là tất yếu khách quan, là một động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Trong kỷ nguyên vươn mình, quá trình đô thị hoá không thể tách rời quá trình công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước...
Hội thảo quốc tế về máy móc, năng lượng và số hóa lần đầu tiên được tổ chức tại Vĩnh Long
Ngày 20/9, tại Vĩnh Long đã diễn ra Hội thảo quốc tế về Máy móc, năng lượng và số hóa hướng đến phát triển bền vững (IMEDS 2025). Sự kiện do Hội Nghiên cứu Biên tập Công trình Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VASE) - hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức.
Ứng dụng công nghệ số toàn diện là nhiệm vụ trọng tâm của VUSTA giai đoạn tới
Ứng dụng công nghệ số toàn diện, xây dựng hệ sinh thái số là bước đi cấp thiết nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và phát huy sức mạnh đội ngũ trí thức của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Qua đó cho thấy, VUSTA không chỉ bắt kịp xu thế công nghệ mà còn chủ động kiến tạo những giá trị mới, khẳng định vai trò tiên phong của đội ngũ trí thức trong thời đại số.

Tin mới

Tuyên Quang: Tập huấn phổ biến kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho nông dân
Ngày 17-19/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND các xã: Niêm Sơn, Tát Ngà tổ chức 8 lớp tập huấn phổ biến kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học cho 480 học viên thuộc 12 thôn của các xã: Niêm Sơn, Niêm Tòng (nay là xã Niêm Sơn); Tát Ngà, Nậm Ban (nay là xã Tát Ngà), tỉnh Tuyên Quang, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân.
An Giang: Toạ đàm thúc đẩy giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật
Ngày 17-18/3, tại phường Long Xuyên, đã diễn ra tọa đàm và tập huấn “Thúc đẩy giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật” với sự tham gia của Viện Tài chính vi mô và Phát triển cộng đồng thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam (VUSTA), Liên hiệp Hội tỉnh Phú Thọ, Liên hiệp Hội tỉnh An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang cùng đông đảo cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, phụ huynh…
Đắk Lắk: Chủ tịch Liên hiệp hội trúng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031
Ngày 17/3, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tổ chức hội nghị công bố kết quả bầu cử và danh sách người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại hội nghị, danh sách 84 đại biểu HĐND tỉnh đã được công bố, trong đó có TS. Phan Xuân Lĩnh - Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh.
Nhiều ý kiến của cử tri trí thức gửi tới Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Nhiều ý kiến tâm huyết của đội ngũ trí thức, nhà khoa học đã tập trung vào các vấn đề quan trọng của đất nước như phát triển kinh tế, khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hoàn thiện thể chế, ứng phó với biến đổi khí hậu và nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước.
Trí tuệ nhân tạo, quyền năng và lương tri
Trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là một công cụ đứng yên trong phòng máy. Nó đã bước ra ngoài đời sống, bước vào kinh tế, chính trị và cả vùng mờ của đạo đức. Khi những người tạo ra nó bắt đầu lên tiếng cảnh báo, câu hỏi không còn là AI sẽ làm được gì, mà là con người đã chuẩn bị đến đâu để đối diện với chính quyền năng do mình tạo ra.
Phú Thọ: Triển khai Hội thi, Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2026
Ngày 12/3, đoàn công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tổ chức, triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Phú Thọ năm 2026 do Tổng Thư ký Liên hiệp Hội tỉnh Nguyễn Thị Loan làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp, trường học trên địa bàn xã Bình Nguyên và phường Vĩnh Phúc.
Đoàn thanh niên VUSTA ra quân trồng cây xanh tại Đền thờ Chu Văn An, lan tỏa thông điệp sống xanh
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2026, thiết thực chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026) và 43 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26/3/1983 - 26/3/2026), ngày 14/3/2026, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức hoạt động ra quân trồng cây xanh tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ Chu Văn An.
Những nhà khoa học ứng cử đại biểu Quốc hội
Nhiều giáo sư, phó giáo sư, chuyên gia công nghệ và lãnh đạo viện nghiên cứu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 16 với kỳ vọng đưa tri thức khoa học vào quá trình làm luật và hoạch định chính sách quốc gia.