Nước bí Long Châu
Với bốn loại bí với kích cỡ và xuất xứ khác nhau, Châu bắt đầu thực hiện công trình nghiên cứu của mình. Bí sẽ được gọt vỏ, đun sôi với nước trong thời gian 30 phút với tỷ lệ một bí bốn nước để tríchchất dinh dưỡng, rồi sẽ được thí nghiệm bằng nhiều cách khác nhau để tạo hương và vị cho sản phẩm nước uống. Sau nhiều công đoạn sao, rang, sấy, cuối cùng Châu cũng tìm ra lời giải cho bài toán hươngvị nước uống làm từ bí đao của mình... Nhưng cũng còn nhiều khó khăn vì sản phẩm của cô dù đã qua kiểm nghiệm tại Trung tâm Phân tích dịch vụ thí nghiệm và đều đạt dưới chuẩn cho phép về hàm lượng vikhuẩn, nhưng cái khó lại chính là vấn đề... kinh phí để tiếp tục thực hiện các thí nghiệm phân tích về khoáng chất, vi lượng là những vấn đề rất được người tiêu dùng quan tâm.Nguồn: Đình Thắng-Quốc Linh (Báo Tuổi trẻ), www.nhandan.org.vn ngày14-7-2003