Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 21/01/2005 18:10 (GMT+7)

Nước bí Long Châu

Với bốn loại bí với kích cỡ và xuất xứ khác nhau, Châu bắt đầu thực hiện công trình nghiên cứu của mình. Bí sẽ được gọt vỏ, đun sôi với nước trong thời gian 30 phút với tỷ lệ một bí bốn nước để tríchchất dinh dưỡng, rồi sẽ được thí nghiệm bằng nhiều cách khác nhau để tạo hương và vị cho sản phẩm nước uống. Sau nhiều công đoạn sao, rang, sấy, cuối cùng Châu cũng tìm ra lời giải cho bài toán hươngvị nước uống làm từ bí đao của mình... Nhưng cũng còn nhiều khó khăn vì sản phẩm của cô dù đã qua kiểm nghiệm tại Trung tâm Phân tích dịch vụ thí nghiệm và đều đạt dưới chuẩn cho phép về hàm lượng vikhuẩn, nhưng cái khó lại chính là vấn đề... kinh phí để tiếp tục thực hiện các thí nghiệm phân tích về khoáng chất, vi lượng là những vấn đề rất được người tiêu dùng quan tâm.

Nguồn: Đình Thắng-Quốc Linh (Báo Tuổi trẻ), www.nhandan.org.vn ngày14-7-2003

Xem Thêm

Nữ tiến sĩ Tây học đầu tiên của Việt Nam
Người phụ nữ này là nữ tiến sĩ Tây học đầu tiên của Việt Nam. Tên tuổi của bà từng nổi đình nổi đám, thậm chí cánh mày râu trước khi gặp cũng phải chuẩn bị lời ăn tiếng nói cẩn thận.

Tin mới

Tạp chí Việt Nam Hội nhập mở chuyên mục tuyên truyền về ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG
VNHN Ngay từ những ngày đầu Xuân Ất Tỵ, đúng vào dịp kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025), thực hiện tinh thần chỉ đạo của Trung ương và cụ thể hóa từ Nghị quyết của Cấp ủy Viện chủ quản và Tạp chí Việt Nam Hội nhập – Ban Biên tập tạp chí Việt Nam Hội nhập đã chính thức xây dựng chuyên mục Tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng.