Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 29/10/2014 05:49 (GMT+7)

Liên hiệp khoa học sản xuất Địa chất xây dựng và cấp nước

Tên viết tắt GEOWASCO
Tên cơ quan Liên hiệp khoa học sản xuất Địa chất xây dựng và cấp nước
Người đứng đầu Nguyễn Văn Túc
Chức vụ
Chức vụ
Người thường trực
Chức vụ
Địa chỉ 44 Đường Cầu Yên Hoà (tổ 11) - Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại 04.8472060/04.7224443
Fax 04.6250115\04.7224443
Email geowasco@fpt.vn
Website
Cơ quan chủ quản Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
 

Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng

Nghiên cứu triển khai và tổ chức thực hiện các dịch vụ khoa học - công nghệ về các lĩnh vực địa chất xây dựng (địa chất công trình, địa chất thuỷ văn, địa chất nền móng, địa chất đô thị...) và cấp nước (đô thị, nông thôn, khu công nghiệp).

Nhiệm vụ

- Nghiên cứu, thực nghiệm và triển khai áp dụng công nghệ mới trong thăm dò địa chất, khảo sát xây dựng, xử lý nền móng và cấp nước đô thị, nông thôn. Thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý của đất nền và móng công trình, lý hoá sinh của nước và môi trường để đánh giá, thiết kế, xử lý và khai thác sử dụng môi trường địa chất, tài nguyên nước và các công trình xây dựng.

- Khảo sát, thiết kế và thi công thực nghiệm nền móng các công trình xây dựng và cấp nước đô thị, nông thôn có ứng dụng kỹ thuật tiến bộ mới. Cải tiến, phục hồi và chế thử một số trang thiết bị phục vụ khảo sát địa chất, xử lý nền móng và cấp nước đô thị, nông thôn.

- Thực hiện các dịch vụ khoa học - công nghệ: tư vấn xây dựng (lập dự án đầu tư, tư vấn, khảo sát, thiết kế, kiểm định, đánh giá sự cố...), chuyển giao công nghệ, thông tin, hội thảo, đào tạo... trong các lĩnh vực trên.

- Hợp tác, liên kết, liên doanh với các tổ chức và cá nhân trong nước và nước ngoài để thực hiện các hoạt động khoa học - công nghệ trong các lĩnh vực trên.

Tin mới

Vĩnh Phúc: Liên hiệp Hội thăm và tặng quà trí thức tiêu biểu Hội Y dược học
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, chiều ngày 26/01/2022 đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà trí thức tiêu biểu Hội Y dược học tỉnh.
Dự án Hành trình đầu đời với kỹ năng làm cha mẹ
Dự án “Hành Trình Đầu Đời – Chương trình đào tạo kỹ năng làm cha mẹ tích cực ONLINE dành cho công nhân khu công nghiệp” do Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo phát triển cộng đồng (RTCCD), một tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam, là chủ dự án vừa được phê duyệt.
Vusta thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308 – Quân đoàn 1
Ngày 25/1, ông Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòngLiên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và đại diện Công đoàn; Đoàn thanh niên; Báo Tri thức và Cuộc sống và đại diện các phòng Ban cơ quan VUSTA đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 308 - Quân đoàn 1. Đây là hoạt động thường niên từ khi hai đơn vị kết nghĩa.
Đắk Lắk: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày 21/01/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, bàn phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội và đại diện lãnh đạo 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc.