Ngày 02/7, tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra hội thảo “Phổ biến, áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Hội Chăn nuôi Việt Nam và Liên hiệp Hội tỉnh Phú Thọ tổ chức.
Hòa Bình là một tỉnh có tiềm năng lớn trong việc phát triển cây dược liệu, với nhiều loại cây có giá trị kinh tế và y tế cao. Các loại cây dược liệu phổ biến ở Hòa Bình bao gồm xạ đen, bình vôi, cà gai leo, ba kích, đinh lăng, sachi, nghệ, gừng, hồi, và nhiều loại khác.
Ngày 24/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Hội Giống cây trồng Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ trong sản xuất cây rau và hoa tại Hà Nội”. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực sản xuất cây rau và hoa, các cơ sở nghiên cứu, sản xuất, doanh nghiệp, HTX tại Hà Nội.
Ngày 18/6, tại Thái Bình, LHHVN phối hợp cùng Hội Giống cây trồng Việt Nam và Liên hiệp Hội tỉnh Thái Bình tổ chức hội thảo “Phát triển công nghệ sản xuất giống lúa chất lượng cao”. Chủ trì Hội thảo có GS.VS. Trần Đình Long - Chủ tịch Hội Giống cây trồng Việt Nam, ThS. Phạm Thị Bích Hồng - Phó Trưởng Ban Phổ biến kiến thức LHHVN và TS. Trần Thị Hòa - Chủ tịch LHH tỉnh Thái Bình.
Hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) là những tổ chức quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ, tập hợp giới trí thức KHCN với nhiệm vụ trọng tâm là hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội và Phổ biến kiên thức khoa học công nghệ (KHCN).
Ngày 30/5/2025 vừa qua, tại thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Hội thảo chuyên đề “Áp dụng Mô hình Thông tin Công trình BIM trong hoạt động xây dựng” (BIM- Building Information Modeling).
Ngày 10/6, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam đã phối hợp với Hội Khoa học và Kỹ thuật Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo: “Những nội dung thay đổi và bổ sung trong Luật Đất đai năm 2024 so với Luật Đất đai năm 2013 liên quan đến rừng và đất lâm nghiệp”.
Ngày 29-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Chương trình tập huấn với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo (AI) – Ứng dụng trong báo chí hiện đại”. Học viên tham dự tập huấn là các phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí của các Tổ chức KH&CN, Hội ngành toàn quốc trong hệ thống.
Trong các ngày từ 15/4 – 22/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình đã tổ chức 5 lớp tập huấn về phát triển du lịch nông nghiệp gắn với sản phẩm OCOP và làng nghề truyền thống tại một số xã của 2 huyện Kiến Xương và Vũ Thư.
Ngày 27/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn“Đổi mới sáng tạo và cải tiến môi trường làm việc chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum”.
Ngày 9-10/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa gồm ông Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, bà Đàng Thị Mỹ Hương, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và ông Nguyễn Văn Thuận đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bác Ái Tây và xã Phước Hà sau kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Trải qua gần hai thập kỷ, Tạp chí Kinh tế Môi trường đã khẳng định vai trò tiên phong trong việc lan tỏa thông điệp về kinh tế xanh, phát triển bền vững, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới của đất nước trong kỷ nguyên xanh.
Từ cậu bé nhà nông ở Bắc Giang, TS. Ngô Khắc Hoàng đã vươn tầm thế giới, trở thành chuyên gia giải mã những bí mật của mạng 5G và kết nối vạn vật (IoT).
Kịch bản biến đổi khí hậu 2025 của Việt Nam tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để đánh giá nguy cơ ngập lụt, nhấn mạnh hiện tượng cực đoan đô thị và nước biển dâng.
Chiều 8/7, dự và có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn Tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2025, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã phân tích các xu hướng lớn của kinh tế thế giới và khu vực hiện nay.
GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai cho rằng, để hợp tác "ba nhà" đi vào thực chất, các trường đại học cần chủ động tìm kiếm "đầu bài" từ chính nhu cầu của doanh nghiệp.
Tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS 2025, tối ngày 6/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao về chủ đề: Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế, tài chính và trí tuệ nhân tạo.
Đoạt giải Nobel Vật lý 2016, GS. Duncan Haldane chia sẻ hành trình đầy chông gai khi ý tưởng đột phá của ông từng bị các giáo sư gạo cội cho là "vớ vẩn".
Ngày 3/7, Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Bắc Ninh và Hội Chăn nuôi Việt Nam tổ chức Hội thảo Phổ biến một số công nghệ mới có hiệu quả trong xử lý chất thải chăn nuôi. Hội thảo thu hút sự tham dự của đông đảo người sản xuất, kinh doanh, hộ chăn nuôi và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Bảo vệ môi trường không phải là trách nhiệm của riêng ai mà là của cả cộng đồng. Để đạt được mục tiêu này, việc kết hợp giáo dục với truyền thông một cách hiệu quả, bài bản và sáng tạo chính là chìa khóa then chốt. Giáo dục sẽ gieo mầm ý thức, xây dựng nền tảng tri thức vững chắc.
Ngày 02/7, tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra hội thảo “Phổ biến, áp dụng mô hình số trong quản lý tại các cơ sở chăn nuôi” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Hội Chăn nuôi Việt Nam và Liên hiệp Hội tỉnh Phú Thọ tổ chức.