Bình Thuận: Hiệp hội Điện gió Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
27/06/2020 1:30 CH 157 lượt xem
Cỡ chữ +-

Sáng ngày 26/6/2020 tại Bình Thuận, Hiệp hội Điện gió Bình Thuận đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2020-2025).

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_20200626_124813.jpg

Nhiệm kỳ qua, Hiệp hội Điện gió Bình Thuận đã phát huy vai trò làm cầu nối giữa các hội viên và các cơ quan quản lý nhà nước nhằm tháo gỡ những khó khăn hoạt động của hội viên và Hiệp hội. Hoạt động của hiệp hội đã đi vào chiều sâu với nhiều nội dung thiết thực, mang lại hiệu quả cho hội viên góp phần phát triển nguồn năng lượng gió cho tỉnh, nổi bật là hiệp hội đã phối hợp với các ở ngành, cơ quan hợp tác Quốc tế CHLB Đức (GIZ) tổ chức hội thảo chuyên đề hàng năm, hội thảo quốc tế về phát triển gió, năng lượng tái tạo, các hội thảo về công nghệ, thiết bị; tổ chức cho hội viên tham dự các buổi tập huấn do Cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực điện gió, năng lượng tái tạo; kiến nghị với chính phủ và các cơ quan chức năng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong hoạt động như chính sách phát triển điện gió, vấn đề chồng lấn ti tan, tổ chức hoạt động cộng đồng năng lượng tái tạo hướng về biển đảo.

Đại hội nêu lên những khó khăn vướng mắc trong nhiệm kỳ qua như vấn đề chồng lấn titan, về đấu nối, việc giảm phát công suất các dự án đang vận hành,...làm ảnh hưởng đến hoạt động của hội viên Hiệp hội. Hiệp hội đã đề ra phương hướng nhiệm kỳ (2020-2025) với sáu nhiệm vụ trọng tâm để đẩy mạnh hoạt động.

Đại hội đã phân tích trao đổi về tên gọi của Hiệp hội và thống nhất đổi tên thành Hiệp hội Điện gió và Mặt trời Bình Thuận trình cấp có thẩm quyền công nhận. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 7 đồng chí, ông Bùi Văn Thịnh tiếp tục giữ chức chủ tịch Hiệp hội Điện gióBình Thuận nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Ngô Viết Năng