Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 22/07/2025 11:51 (GMT+7)

Tuổi trẻ VUSTA tự hào được rèn luyện, trưởng thành dưới cờ Đảng quang vinh

Đại hội Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam (VUSTA) nhiệm kỳ 2025–2030 được tổ chức thành công vào sáng ngày 21/7. Tại Đại hội, đại diện Đoàn Thanh niên VUSTA đã có bài phát biểu chúc mừng đại hội. Bí thư Đoàn Thanh niên Lê Thị Thủy khẳng định: “Tuổi trẻ VUSTA tự hào được rèn luyện, trưởng thành dưới cờ Đảng quang vinh và luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc đổi mới đất nước”.

Với chủ đề: “Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; đổi mới hoạt động; tập hợp, đoàn kết trí thức KH&CN đóng góp xứng đáng cho sự phát triển đất nước” và phương châm hành động “Trí tuệ - Trách nhiệm - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2025 – 2030 được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, với sự tham dự của 135 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 743 đảng viên thuộc 56 chi bộ. Đại hội diễn ra trong không khí cả nước hướng tới Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

tm-img-alt

Bí thư Đoàn Thanh niênVUSTA Lê Thị Thủy phát biểu chúc mừng Đại hội

tm-img-alt

Đại diện Đoàn Thanh niên VUSTA tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, dưới sự lãnh đạo của Đảng đoàn và Đảng ủy, toàn Đảng bộ đã đoàn kết, thống nhất và đạt nhiều kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị trong bối cảnh tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng tới tình hình trong nước. Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị có nhiều đổi mới, thể hiện sự năng động, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của VUSTA đã có nhiều bước phát triển quan trọng, hoạt động đi vào chiều sâu, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của chung Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

tm-img-alt

Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức chương trình "Thanh niên tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

Nhiệm kỳ 2025-2030, Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đề ra mục tiêu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam thực sự lớn mạnh, trở thành ngôi nhà chung của đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam; tăng cường tập hợp đoàn kết và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trí thức trẻ là lực lượng nòng cốt, là nguồn lực đổi mới sáng tạo quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước. Với vốn tri thức, nhiệt huyết và khả năng thích ứng nhanh, nếu được khuyến khích và tạo môi trường thuận lợi, đội ngũ tri thức trẻ sẽ phát huy được tiềm năng, trí tuệ trong kỷ nguyên mới. Liên hiệp Hội Việt Nam luôn chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đổi mới phương thức tập hợp trí thức, trong đó có đội ngũ trí thức trẻ, xác định đây là chiến lược lâu dài để hình thành thế hệ trí thức kế cận đủ năng lực, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.

Trong phát biểu tại Đại hội Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) nhiệm kỳ 2025–2030, Bí thư Đoàn Lê Thị Thủy đã có chia sẻ thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ VUSTA: “Bước vào nhiệm kỳ mới 2025–2030, với niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam xin hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, ra sức học tập, rèn luyện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra”.  

Bộ Chính trị đã ban hành các Nghị quyết được gọi là “Bộ tứ trụ cột” định hướng phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới, trong đó có Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Cùng với đó là Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo vừa được Quốc hội thông qua đã tạo ra khuôn khổ pháp lý then chốt cho hoạt động của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học trong kỷ nguyên mới. Với những thuận lợi sẵn có và với tinh thần, sức trẻ, tin rằng đội ngũ trẻ VUSTA sẽ phát huy nội lực, không ngừng bồi dưỡng đạo đức, lý tưởng, vững bước dưới cờ Đảng quang vinh.

Xem Thêm

Thắp nến tri ân nhân Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ
Ngày 24/7, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2025), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trang trọng tổ chức Chương trình “Thắp nến tri ân” tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội).
Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và biểu trưng (logo) Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 được chính thức khởi động từ ngày 18/7/2025.
Nguyện mãi đi theo con đường của Bác
Sự nghiệp đổi mới đất nước đã và đang đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với sự hình thành và phát triển những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam.

Tin mới

Một trí thức Liên hiệp Hội tỉnh Bình Phước được Đồng Nai giữ lại tránh “chảy máu chất xám” trong sắp xếp bộ máy
Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản khẳng định ông Nguyễn Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Đồng Nai, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bình Phước không thuộc diện giải quyết nghỉ việc theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP.
VUSTA làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (BAST)
Ngày 7/8, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tp. Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (BAST). Đây là hoạt dộng trong khuôn khổ Hội nghị giữa kỳ lần thứ 24 của AFEO do VUSTA tổ chức đăng cai.
Vinh danh 20 kỹ sư tiêu biểu tại Hội nghị AFEO năm 2025
Ngày 6/8, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ chương trình Hội nghị AFEO Midterm 2025 do Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (AFEO) phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức, 20 kỹ sư đến từ các đơn vị của Việt Nam đã được vinh danh tại Lễ trao chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN (ACPE) năm 2025.
(Video) Khai mạc Hội nghị AFEO Midterm 2025 tại Đà Nẵng
Ngày 6/8, tại TP Đà Nẵng, Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (AFEO) chính thức khai mạc phiên toàn thể Hội nghị giữa kỳ lần thứ 24. Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học, các kỹ sư, các chuyên gia cùng chia sẻ, thảo luận các giải pháp trong việc kiến tạo một tương lai bền vững cho khu vực ASEAN.
Ba mục tiêu khi xây dựng thành phố thông minh tại ASEAN
Nằm trong khuôn khổ chuỗi hội thảo thuộc Hội nghị AFEO Midterm 2025 tại Đà Nẵng do Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (AFEO) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức, Hội thảo Thành phố thông minh - Hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống đã xác định được 3 mục tiêu khi xây dựng thành phố thông minh tại ASEAN.
Khai mạc phiên toàn thể của Hội nghị AFEO Midterm 2025 tại Đà Nẵng
Ngày 6/8, tại TP Đà Nẵng, Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (AFEO) chính thức khai mạc phiên toàn thể Hội nghị giữa kỳ lần thứ 24. Hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học, các kỹ sư, các chuyên gia cùng chia sẻ, thảo luận các giải pháp trong việc kiến tạo một tương lai bền vững cho khu vực ASEAN.