Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 10/01/2025 14:18 (GMT+7)

Thái Bình: Đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản của Đại hội

Ngày 09/01, Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025 và xin ý kiến đóng góp vào một số dự thảo văn bản liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030.

tm-img-alt

Chủtịch Liên hiệp hội tỉnhTrần Thị Hòachủ trì hội nghị.

Năm 2024, Liên hiệp hội tỉnh đã phát huy hiệu quả vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức; tổ chức tôn vinh, khen thưởng kịp thời những trí thức có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ. Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội được Liên hiệp hội tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, thu hút trí thức trên mọi lĩnh vực tham gia.

 Bên cạnh đó, Liên hiệp hội đã tổ chức 43 lớp tập huấn, phổ biến kiến thức về nông nghiệp, bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe cho hơn 13.000 hội viên, học sinh, sinh viên và người dân trong tỉnh. Triển khai tổ chức hiệu quả hội thi sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật tỉnh, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh. Qua đó, nhiều sản phẩm, mô hình, giải pháp được áp dụng rộng rãi vào sản xuất, đời sống, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Năm 2025, Liên hiệp hội tỉnh tiếp tục vận động trí thức tham gia các hoạt động chính trị quan trọng tại địa phương. Phối hợp với sở, ngành tư vấn, phản biện các chương trình, đề án được tỉnh giao, các nhiệm vụ tư vấn, phản biện của các tổ chức, đơn vị đề xuất. Nghiên cứu, triển khai các đề tài, dự án, chương trình, tập trung vào các lĩnh vực: nông nghiệp, y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường… Kịp thời tôn vinh tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội, tạo môi trường khích lệ trí thức yên tâm cống hiến

Tại hội nghị, đa số đại biểu nhất trí với Dự thảo các văn bản chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Liên hiệp Liên hiệp hội tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2025-2030. Một số ý kiến cho rằng, cơ cấu nhân sự trong Dự thảo Đề án nhân sự của Liên hiệp hội cần điều chỉnh lại cho phù hợp hơn; nên mở rộng hội viên là đại diện cho doanh nghiệp khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh, tăng thêm số lượng Ban thường vụ; tiêu chuẩn chọn đại biểu tham dự đại hội cần cụ thể, rõ ràng; quy chế làm việc của Ban Chấp hành cần chi tiết và bao quát toàn diện để tăng tinh thần trách nhiệm cho các ủy viên….

Ban soạn thảo các văn bản của Đại hội sẽ tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện văn bản để quy trình thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2025-2030 đảm bảo theo quy định./.

Xem Thêm

Góp ý Dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV
Chiều 6/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.
Ngập úng đô thị - Thách thức và biện pháp giảm thiểu
Hội thảo “Ngập úng đô thị - Thách thức và biện pháp giảm thiểu” là diễn đàn trao đổi khoa học và thực tiễn, tập trung đánh giá toàn diện thực trạng, nguyên nhân và mức độ tác động của ngập úng đô thị, đồng thời đề xuất các giải pháp tổng hợp về quy hoạch, kỹ thuật, quản trị và chính sách…
40 năm trí thức Liên hiệp Hội đồng hành cùng đất nước
Năm 2026 đánh dấu cột mốc đặc biệt quan trọng: 40 năm Việt Nam thực hiện công cuộc Đổi mới - hành trình vĩ mô đã làm thay đổi sâu sắc diện mạo đất nước trên mọi lĩnh vực, từ kinh tế, khoa học - công nghệ đến văn hóa, xã hội và hội nhập quốc tế.
Tạo thuận lợi hơn cho công tác tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế
Dự thảo Quyết định điều chỉnh, sửa đổi Quyết định 06/2020/QĐ-TTg ngày 21/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức, quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam nhằm giải quyết những vướng mắc trong quy định hiện hành, tăng cường phân cấp và đơn giản hóa thủ tục hành chính.
Trí thức khoa học và công nghệ Liên hiệp Hội Việt Nam góp ý hoàn thiện chính sách trước Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV
Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ luôn là lực lượng giữ vai trò tiên phong trong giám sát, phản biện xã hội, góp phần hoàn thiện chính sách, pháp luật, thúc đẩy chính sách đi vào cuộc sống. Với trí tuệ, sức sáng tạo và tinh thần trách nhiệm, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Liên hiệp Hội Việt Nam luôn tích cực đóng góp ý kiến cho các vấn đề trọng đại của đất nước.

Tin mới

Làm rõ vai trò nguồn lực trí thức trong đổi mới sáng tạo giai đoạn tới
Sáng 9/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - TSKH Phan Xuân Dũng và Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến.
Trí thức khoa học công nghệ với ngày hội bầu cử của đất nước
Ngày bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2026 – 2031) được tổ chức vào 15/3/2026, là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Trong dòng chảy ấy, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam luôn thể hiện trách nhiệm công dân, đóng góp trí tuệ và tâm huyết vào sự phát triển của đất nước.
Chương trình hành động của GS.VS. Châu Văn Minh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XVI
Ngày 15/3/2026, cử tri trên cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây không chỉ là sự kiện chính trị, đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong toàn xã hội, mà còn là dịp để mỗi người dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ, thể hiện ý chí và trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước.
Phát triển nền kinh tế tri thức trong kỷ nguyên mới
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, phát triển kinh tế tri thức đã trở thành xu thế tất yếu. Tri thức, công nghệ số và đổi mới sáng tạo ngày càng giữ vai trò động lực chủ yếu của tăng trưởng, tạo giá trị gia tăng cao và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Góp ý Dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV
Chiều 6/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.
Liên hiệp Hội Việt Nam kỷ niệm 116 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
“Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Anh em nam giới có được sự thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là nhờ đức tính hy sinh, lòng vị tha của người phụ nữ luôn ở phía sau của họ - người đã làm cho cả thế giới thay đổi và phát triển thế giới tươi đẹp này…”
Khơi dậy khát vọng trí thức trong kỷ nguyên mới
Trải qua 43 năm xây dựng và trưởng thành (1983-2026), Liên hiệp Hội Việt Nam đã khẳng định vững chắc vị thế là tổ chức đại diện cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ cả nước. Trong bối cảnh đất nước đang đứng trước ngưỡng cửa của một kỷ nguyên phát triển mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vai trò "ngôi nhà chung" của đội ngũ trí thức càng trở nên quan trọng và mang tính then chốt.
Bí thư Đảng ủy VUSTA Châu Văn Minh tiếp xúc cử tri tại tỉnh Phú Thọ
Trong hai ngày 4-5/3, GS.VS. Châu Văn Minh - Bí thư Đảng ủy VUSTA và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Phú Thọ đã tiếp xúc cử tri của 20 xã trên địa bàn. Trình bày chương trình hành động trước cử tri, GS.VS. Châu Văn Minh đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ, thể hiện tư duy của một nhà khoa học đầu ngành và tầm nhìn của ứng cử viên đại biểu Quốc hội đại diện cho giới trí thức.