Súp lơ ngăn ung thư phổi
Đó là kết quả nghiên cứu của Trung tâm y khoa Đại học Georgetown và Viện Ngăn ngừa ung thư của Mỹ.
Theo nhóm nghiên cứu, những con chuột được cho ngửi nhiều khói thuốc lá ít bị ung thư phổi khi được ăn hợp chất isothiocyanates trong cải xanh. Thử nghiệm ở người cho thấy khi được điều trị với isothiocyanates, các tế bào ung thư phổi bị triệt tiêu nhanh chóng hơn các tế bào không được điều trị.
Nghiên cứu tạm kết luận việc điều trị với isothiocyanates sẽ làm chậm tiến trình ung thư phổi và giảm nguy cơ u bướu ở người đã có chất gây ung thư, chẳng hạn khói thuốc lá.
GS. Chung Fung Lung thuộc Đại học Georgetown đề nghị mọi người ăn nhiều cải xanh, súp lơ nhằm làm giảm nguy cơ ung thư phổi. Ông cho biết trong tương lai nhóm của ông sẽ bào chế thuốc điều trị ung thư phổi từ các loại rau này.
Nguồn: tintuconline.vietnamnet.vn 20/9/2005