Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 14/05/2021 18:17 (GMT+7)

Phú Yên: Tiếp tục thực hiện công tác tư vấn, phản biện

Hoạt động Tư vấn, phản biện và Giám định xã hội (TVPBGĐXH) của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) trong thời gian qua đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần vào việc phát triển kinh tế -  xã hội của đất nước, địa phương.

  Lãnh đạo Liên hiệp Hội Phú Yên (Bìa trái) trao đổi công tác tư vấn, phản biện với Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên ngày 14/5/2021

Để tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 14/2014/QĐ-TTg ngày 14/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, đồng thời để thực hiện kế hoạch hoạt động Liên hiệp Hội Phú Yên năm 2021 đạt hiệu quả, ngày 14 /5/2021 lãnh đạo Liên hiệp Hội Phú Yên làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng Phú Yên về việc phối hợp để triển khai công tác phản biện độc lập các đề án, dự án có liên quan đến ngành xây dựng.Trước đó (ngày 12/5 và 13/5/2021)  Lãnh đạo Liên hiệp Hội có các buổi làm việc với lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Nông nghiệpvà Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên với cùng các nội dung về tư vấn, phản biện nêu trên.

Quang cảnh làm việc giữa Thường trực Liên hiệp Hội với đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông tỉnh Phú Yên ngày 13/5/2021

Lãnh đạo các Sở: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây Dựng đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần phối hợp của Liên hiệp Hội tỉnh về công tác TVPB &GĐXH trong thời gian qua, đồng thời thống nhất trình UBND tỉnh cho phép Liên hiệp Hội Phú Yên thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện độc lập một số đề án, dự án trong năm 2021, cụ thể như sau:
-  Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
-  Quy hoạch xây dựng vùng liên huyện ven biển tỉnh Phú Yên đến năm 2030.
- Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sơn Thành Đông (tương lai), huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.
Sau khi làm việc với các Sở, Thường trực Liên hiệp Hội Phú Yên đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục liên quan, trình các cấp lãnh đạo phê duyệt, để sớm triển khai thực hiện./.
  Tác giả bài và ảnh:Huỳnh Đức Thế

Xem Thêm

Đắk Lắk: Góp ý kiến văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Ngày 13/6, Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức góp ý kiến đối với dự thảo kế hoạch tổ chức hội nghị lấy ý kiến văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Hà Giang: Góp ý dự thảo sửa đổi Luật Chất lượng sản phẩm
Ngày 13/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh đã tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá (CLSPHH). Tham dự hội thảo có lãnh đạo đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh, các hội thành viên Liên hiệp hộivà các chuyên gia TVPB.
Đắk Lắk: Hội nghị phản biện Dự thảo Nghị quyết về bảo đảm thực hiện dân chủ cơ sở
Sáng ngày 27/5/2025, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk (Liên hiệp hội) đã diễn ra Hội nghị phản biện và góp ý đối với Dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đắk Lắk về việc quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.
Phú Thọ: Lấy ý kiến về Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013
Sáng ngày 20/5/2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ (Liên hiệp hội) tổ chức hội thảo lấy ý kiến của đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.

Tin mới

Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và biểu trưng (logo) Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 được chính thức khởi động từ ngày 18/7/2025.
Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tập hợp, đoàn kết trí thức KH&CN phục vụ phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Kể từ khi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) được thành lập ngày 26/03/1983, Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam đã trải qua 9 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội đã thực sự trở thành những mốc son quan trọng, đánh dấu bước phát triển cả về tư duy chính trị lẫn phương thức hoạt động của toàn hệ thống.
Hành trình phát triển văn hóa, ngôn ngữ, giáo dục bền vững của Viện CLEF
Ngày 9/7, Viện Nghiên cứu Phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (Viện CLEF) đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập. Đây là dịp để nhìn lại hành trình hình thành và phát triển của Viện, là lời tri ân sâu sắc gửi tới các đối tác, chuyên gia và cộng đồng học thuật đã luôn đồng hành, hỗ trợ và tiếp sức cho những bước tiến của Viện trong suốt thời gian qua.