Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Chủ nhật, 29/09/2024 08:02 (GMT+7)

Phú Yên: 31 mô hình, sản phẩm đoạt giải Cuộc thi lần thứ 9

Sáng 27-9-2024, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niênvà nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 9 (2023-2024) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các mô hình, giải pháp đạt giảiCuộc thi.

tm-img-alt

Lãnh đạo Liên hiệp hội và Sở KHCN Phú Yên trao giải Nhấtcho giải pháp “Thiết bị hỗ trợ người bị tai biến bằng công nghệ AI” của nhóm tác giả Đặng KỳAnh và Trương Minh Hoàng, lớp 9A trường THCS Phan Lưu Thanh, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên

Cuộc thi Sáng tạo Thanh, thiếu niênvà nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 9 (2023-2024) doUBND tỉnh Phú Yên ủy quyền Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh làm cơ quan Thường trực (Làm Trưởng ban) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh Đoàn Phú Yên đểtổ chức hoạt động.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích tạo điều kiện, môi trường cho Thanh Thiếu niên và Nhi đồng  tỉnh Phú Yên phát huy năng lực sáng tạo, góp phần phát triển tư duy phục vụ học tập…

Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

tm-img-alt

Ông Nguyễn Văn Khoa- Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi lần thứ 9 báo cáo tổng kết Cuộc thi

Qua sơ khảo ở cấp cơ sở, có 81 giải pháp trên 5 lĩnh vực vào Chung khảo và được Hội đồng Giám khảo chấm điểm chọn 31 giải pháp của 60 tác giả, nhóm tác giả để trao giải thưởng. Gồm có: 01 giải Nhất; 05 giải Nhì; 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời Ban tổ chức chọn lựa 10 giải pháp trong số81 giải pháp có chất lượng gửi tham gia Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ toàn quốc lần thứ20 (2023-2024).         Đáng lưu ý, năm nay các địa phương đều có giải pháp, mô hình tham gia Cuộc thi; trong 31 giải thưởng, có đến 10 giải pháp có liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này cho thấy, dù còn là Thanh thiếu niên và Nhi đồng, nhưng các em rất quan tâm đến ứng dụng công nghệ mới các lĩnh vực của đời sống xã hội. 

Nhân dịp này,Ban Tổ chức Cuộc thi đã khen thưởng 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh. Theo đó Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Phú Yên cũng khen thưởng 06 giáo viên có thành tích xuất sắc trong việc hướng dẫn học sinh sáng tạo mô hình giải pháp, đạt giải cao Cuộc thi (Nhất và Nhì).

Thay mặt cơ quan Thường trực Cuộc thi, ông Nguyễn Văn Khoa- Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi lần thứ 9 (2023-2024) phát động Cuộc thi lần thứ 10 (2024-2025)

Xem Thêm

Bình Định: Tuyên truyền Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XIV
Trong tháng 11/2024, Liên hiệp hội tỉnh đã đến làm việc tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh nhằm tuyên truyền sâu rộng về Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ XIV(2024-2025), Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ XII, năm 2025 và một số hoạt động KHCN.

Tin mới

Hà Giang: Tổng kết hoạt động năm 2024 triển khai nhiệm vụ năm 2025
Ngày 16/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành (BCH) Liên hiệp hội nhằm tổng kết hoạt động năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025; tham dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ, một số sở, ngành, hội thành viên Liên hiệp hội tỉnh.
TSKH Nghiêm Vũ Khải: Thách thức lớn của Nghị quyết 57-NQ/TW là thể chế, hạ tầng và nhân lực
Nếu không có một cuộc cách mạng thực sự về khoa học và công nghệ, chúng ta sẽ không thể vượt qua tình trạng tụt hậu. Điều này đòi hỏi sự đầu tư bài bản, định hướng rõ ràng và cam kết lâu dài từ cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và cộng đồng khoa học.
Gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Ất Tỵ 2025
Ngày 15/1, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Xuân Ất Tỵ 2025. Đây là hoạt động thường niên của LHHVN nhằm bày tỏ sự quan tâm cũng như lòng tri ân sâu sắc của lãnh đạo, người lao động cơ quan LHHVN đối với các thế hệ đi trước.
Viết tiếp hành trình trao gửi yêu thương
Trong những năm qua, VUSTA luôn chú trọng thực hiện các hoạt động thiện nguyện, góp phần thực hiện an sinh xã hội. Năm 2024 đã đánh dấu đậm nét những nỗ lực không ngừng nghỉ của VUSTA trong các hoạt động vì cộng đồng. Ngay đầu Năm mới 2025, VUSTA thực hiện chương trình thiện nguyện và xây dựng nông thôn mới, viết tiếp hành trình trao gửi yêu thương tại tỉnh Cao Bằng.
Trà Vinh: 7 nhiệm vụ đặt ra cho công tác thi đua, khen thưởng năm 2025
Công tác thi đua, khen thưởng có vị trí, vai trò quan trọng, là động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, là biện pháp để tố chức thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Thông qua việc tổ chức các phong trào thi đua nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng thăm, chúc Tết Nguyên đán Ất tỵ 2025 tại tỉnh Ninh Thuận
Sáng ngày 13/01/2025, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn các huyện Thuận Nam, Ninh Phước, Ninh Sơn và Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận nhân dịp Năm mới và Tết Nguyên đán Ất tỵ 2025.