Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 01/11/2023 11:06 (GMT+7)

Phú Thọ: Góp ý kiến Dự thảo Nghị định chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài

Ngày 30/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú thọ (Liên hiệp hội) tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện Dự thảo “Nghị định quy định chính sách thu hút và trọng dụng người có tài năng vào cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”.

tm-img-alt

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Hồ Đình Lưỡngphát biểu khai mạc hội thảo

Thu hút và trọng dụng người có tài năng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng được khẳng định và thể hiện xuyên suốt trong các văn bản của Đảng và Nhà nước. Chủ trương này đã được thể chế hóa bằng nhiều văn bản quy phạm pháp luật mang lại hiệu quả tích cực, tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng các chính sách hiện hành vẫn chưa đủ mạnh, chưa tương xứng và phát huy hết tiềm năng trí tuệ của con người Việt Nam.

Tại hội thảo, các chuyên gia, trí thức, nhà khoa học, nhà quản lý... đã tập trung thảo luận về tên gọi, bố cục, kết cấu, phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, các khái niệm, ngữ - nghĩa trong dự thảo; đánh giá tính khả thi; cho ý kiến về các nguyên tắc, tiêu chí, điều kiện thẩm quyền và quy trình lựa chọn, công nhận người tài năng; cách thức tổ chức thực hiện nghị định trong thực tế...

Kết luận hội thảo ông Hồ Đình Lưỡng đã đánh giá cao và tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Đây là những thông tin, cơ sở quan trọng để Liên hiệp hội tỉnh xây dựng báo cáo tổng hợp tham gia ý kiến vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thu hút, trọng dụng nhân tài trong thời gian tới – ông Hồ Đình Lưỡng nói.  

Xem Thêm

Thái Bình: Tư vấn, phản biện Đề án phát triển thương mại dịch vụ
Thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện, giám định xã hội do UBND tỉnh giao, ngày 13/11/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án Phát triển thương mại dịch vụ thành phố Thái Bình giai đoạn 2023 – 2030, định hướng đến năm 2045.
Hà Tĩnh: Đẩy mạnh tư vấn phản biện lĩnh vực quy hoạch kiến trúc theo hướng tiên tiến, hiện đại
Hội Kiến trúc sư Hà Tĩnh vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ được đại hội xác định đó là đẩy mạnh tư vấn, phản biện gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương theo hướng sáng tạo, hiện đại và phát triển.
Góp ý Đề án đầu tư đường sắt tốc độ cao trục Bắc – Nam
Ngày 7/11 tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức hội thảo "Lấy ý kiến về dự thảo Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam" với sự tham dự của đại diện Bộ GTVT, cùng các nhà khoa học đầu ngành thuộc các lính vực giao thông, xây dựng, kiến trúc, quy hoạch đô thị…
Thanh Hoá: Phản biện mức chi hỗ trợ người dân vùng dân tộc thiểu số
Sáng ngày 30/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức Hội thảo phản biện “Định mức chi hỗ trợ người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tham gia xóa mù chữ”. Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa phụ trách soạn thảo Nghị quyết.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.