Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 04/12/2023 00:18 (GMT+7)

Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25

Sáng ngày 03/12/2023, tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Vật lý Việt Nam phối hợp với trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25.

tm-img-alt

TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhất cuộc thi

Tới dự buổi Lễ có TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), PGS.TS Lê Huy Hoàng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Ban Tuyên giáo Trung ương, GS.TS Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, GS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng toàn thể đại diện các thầy cô và sinh viên các trường đại học tham dự Hội thi năm 2023.

Hội thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25 năm 2023 có 42 đoàn tham dự, với 251 sinh viên và gần 100 thầy, cô giảng viên là trưởng, phó các đoàn đến từ các trường đại học, học viện trên toàn quốc được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) từ ngày 30/11 đến ngày 3/12/2023.

Các vinh viên dự thi đã trải qua ba phần thi (trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập) hết sức nghiêm túc. Nội dung kiến thức của các phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và tập trung vào những ứng dụng trong thực tiễn.

Trong quá trình dự thi, các thầy cô và các bạn sinh viên còn tích cực tham gia hai hội thảo thời sự: Hội thảo quốc tế về công nghệ bán dẫn và Hội thảo phổ biến kiến thức về giảng dạy môn vật lý trong nhà trường. Qua hai hội thảo này, các giáo viên và sinh viên đã hiểu và thêm yêu thích hơn môn Vật lý, hiểu thêm về vấn đề thời sự nóng hổi đang diễn ra trong và ngoài nước về công nghệ bán dẫn.

tm-img-alt

TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam cho trường Đại học Khoa học Tự nhiên, trường đăng cai tổ chức cuộc thi

Phát biểu tại buổi Lễ, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự thành công của cuộc thi với những kết quả hết sức nghiêm túc, tốt đẹp. Kết quả cuộc thi đã cho thấy những nỗ lực vượt bậc của tập thể không chỉ các em sinh viên mà còn của các thầy cô đã hỗ trợ các em giành được kết quả cao trong kỳ khi Olympic Vật lý. Vật lý là ngành khoa học cơ bản và có vị trí hết sức quan trọng trong nghiên cứu khoa học cũng như trong đời sống, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam khẳng định rằng, Liên hiệp Hội Việt Nam luôn ủng hộ, hỗ trợ Hội Vật lý Việt Nam trong việc tổ chức các sân chơi bổ ích cho sinh viên, từ đó hun đúc tinh thần yêu khoa học cho những người trẻ học tập và trở thành các nhà khoa học trong tương lai góp phần phát triển nền khoa học công nghệ nước nhà.

tm-img-alt

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao lại cờ đăng cai luân lưu cho Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên, đơn vị tổ chức Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 26.

Xem Thêm

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Truyền thông, phổ biến kiến thức KHCN tạo ra bản sắc riêng của đội ngũ trí thức
Ngày 15/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo Tổng kết, đánh giá hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức năm 2023. PGS.TS Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và ThS. Lê Thanh Tùng – Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.
Bến Tre: Tập huấn viết tác phẩm báo chí KH&CN
Ngày 12/12/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỷ thuật tỉnh bến Tre, phối hợp với các thành viên trong Ban tổ chức Giải báo chí KH&CN, tổ chức Hội Nghị Tập huấn viết tác phẩm báo chí KH&CN.
HÀNH TRÌNH 10 NĂM TỦ SÁCH TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC CÁNH BUỒM
Cuối năm 2013, Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh Buồm chính thức được thành lập, với mục đích mang tới cho bạn đọc bản dịch văn bản gốc những cuốn sách kinh điển của Tâm lý học Giáo dục thế giới từ Thế kỷ XX, tập trung vào những tác giả, tác phẩm có tác động quyết định sự chuyển biến giáo dục sang thời hiện đại. Trong 10 năm qua, 10 cuốn sách trong Tủ sách đã được giới thiệu tới độc giả.
Vĩnh Phúc: tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2023
Ngày 10/11, Liên hiệp Hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy tắc tham gia giao thông; các nguy cơ gây tai nạn do lái xe uống rượu, bia; các mức xử phạt, hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông, gắn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” cho tổng số 150 cán bộ, hội viên các hội thành viên.

Tin mới

Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long