Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Chủ nhật, 13/11/2022 06:32 (GMT+7)

Huế: Tập huấn kỹ năng phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ Đoàn trường

Khoa Phòng, chống HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV/AIDS tại Trường Đại học nghệ thuật - Đại học Huế . Buổi tập huấn thu hút gần 100 sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ đoàn.

tm-img-alt

 Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn các bạn sinh viên trường đã được đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên Huế đã chuyển tải nhiều nội dung bổ ích cho các sinh viên như: Tình hình dịch tễ HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh; Các kiến thức chung về HIV/AIDS; Kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho cán bộ lớp, đoàn hội; Giới thiệu và cập nhật tình hình nhiễm trong nhóm đối tượng có hành vi nguy cơ cao (MSM); Hướng dẫn về trang web tuxetnghiem.vn và các thao tác tự xét nghiệm bằng nước bọt tại nhà. Ban tổ chức cũng phát những tờ rơi thông tin liên quan nội dung tập huấn để sinh viên dễ dàng tiếp cận.

tm-img-alt

Các em sinh viên thích thú với khóa tập huấn.

Với lực lượng nòng cốt tham gia tập huấn lần này là cán bộ lớp, cán bộ đoàn – hội và chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội, nhóm, ban tổ chức mong muốn họ sẽ trở thành những hạt nhân để tiếp tục lan tỏa và giúp sinh viên nâng cao kiến thức về công tác phòng chống, HIV/AIDS tại trường.

Bạn Lê Bá Đông Phương cho biết: “Buổi tập huấn này rất có ý nghĩa đối với sinh viên. Tuy chúng em đã biết về bệnh HIV/AIDS nhưng chỉ biết qua báo đài nên có nhiều điều chúng em vẫn chưa thật sự hiểu rõ. Qua buổi tập huấn ngày hôm nay, được trực tiếp nghe báo cáo viên nêu lên những vấn đề liên quan đến căn bệnh này đã giúp chúng em có cái nhìn sâu hơn và rõ hơn. Đây là một trải nghiệp tốt giúp chúng em có thể tự bảo vệ bản thân cũng như người thân trước căn bệnh này”.

tm-img-alt

Cán bộ Khoa Phòng, chống HIV/AIDS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ về HIV/AIDS.

HIV/AIDS đang là hiểm họa đối với loài người nói chung và thanh niên nói riêng. Phòng ngừa, ngăn chặn sự lan rộng của đại dịch này là trách nhiệm của mọi người, mọi tổ chức xã hội. Đảng, Nhà nước ta cũng đã ban hành Luật phòng, chống HIV/AIDS và xác định đây là cuộc đấu tranh quyết liệt, lâu dài, cần phát huy sức mạnh của toàn xã hội, trong đó thanh niên luôn là lực lượng tình nguyện, xung kích quan trọng nhất.

Tại buổi tập huấn, các đoàn viên chủ chốt đã tiếp cận sâu hơn về căn bệnh HIV/AIDS, hiểu biết rõ hơn về tác hại của HIV/AIDS trong cuộc sống, về nguyên nhân gây bệnh, những đường lây nhiễm và cách phòng chống…; từ đó nâng cao trách nhiệm của bản thân trước hiểm hoạ này, cùng chung tay với cộng đồng giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS và có cái nhìn thân thiện với những người nhiễm HIV/AIDS.

tm-img-alt

Nội dung phòng, chống HIV/AIDS vào nội dung sinh hoạt của các chi đoàn.

Qua chương trình, Đoàn – Hội sinh viên trường triển khai đưa nội dung phòng, chống HIV/AIDS vào nội dung sinh hoạt của các chi đoàn, chi hội và trở thành một chỉ tiêu phấn đấu đánh giá chất lượng cơ sở trong năm học.

Theo Đời sống

Xem Thêm

HÀNH TRÌNH 10 NĂM TỦ SÁCH TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC CÁNH BUỒM
Cuối năm 2013, Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh Buồm chính thức được thành lập, với mục đích mang tới cho bạn đọc bản dịch văn bản gốc những cuốn sách kinh điển của Tâm lý học Giáo dục thế giới từ Thế kỷ XX, tập trung vào những tác giả, tác phẩm có tác động quyết định sự chuyển biến giáo dục sang thời hiện đại. Trong 10 năm qua, 10 cuốn sách trong Tủ sách đã được giới thiệu tới độc giả.
Vĩnh Phúc: tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2023
Ngày 10/11, Liên hiệp Hội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy tắc tham gia giao thông; các nguy cơ gây tai nạn do lái xe uống rượu, bia; các mức xử phạt, hình thức xử phạt khi vi phạm giao thông, gắn với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” cho tổng số 150 cán bộ, hội viên các hội thành viên.
Thái Nguyên: Tập huấn sản xuất chè hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm
Ngày 27/10, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Hội chè Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn “Sản xuất chè hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” cho các đơn vị hội viên, sản xuất kinh doanh chè và các hộ sản xuất chè hữu cơ tại thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.