Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 03/12/2024 10:35 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Đề xuất giải pháp sắp xếp cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh

Ngày 27/11 Liên hiệp hội Hà Tĩnh đã phối hợp với Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp tổ chức thực hiện việc sắp xếp, hệ thống cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030 và những năm tiếp theo”.

tm-img-alt

Ông Lê Công Lương, Phó Tổng Thư kýLiên hiệp Hội Việt Namvà ông Đỗ Khoa Văn Chủ tịchLiên hiệp hội Hà Tĩnhchủ trìhội thảo.

Trong thời gian qua Hà Tĩnh là địa phương triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, nhiều năm liền là đơn vị trong tốp dẫn đầu của toàn quốc trên các mặt. Tuy nhiên việc sắp xếp cơ sở giáo dục phù hợp với tình hình thực tiễn là một nhiệm vụ quan trọng cần được thực hiện nhất là trong bối cảnh quy hoạch tỉnh được điều chỉnh, việc sát nhập các đơn vị hành chính cũng như đáp ứng yêu cầu ngày càng cao, đa dạng của người dân. Trên cơ sở đó tỉnh Hà Tĩnh đã giao ngành chức năng xây dựng đề án sắp xếp lại  cơ sở giao dục trên địa bàn theo hướng thực tiễn, phù hợp và hiệu quả, đảm bảo yêu cầu trong bố trí nhân lực, cơ sở vật chất.

Tại hội thảo các đại biểu đã nghe 17 tham luận của các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học, giáo viên đề cập đến việc sắp xếp cơ sở giáo dục trên địa bàn hiện nay trong bố trí nhân lực đảm bảo yêu cầu quy hoạch, sắp xếp mạng lưới, quy mô cơ sở giáo dục; một số thuận lợi khó khăn và định hướng trong xây dựng chính sách, giám sát việc phát triển, quy hoạch, sắp xếp cơ sở giáo dục các cấp và giải pháp trong điều chuyển, bố trí cơ sở vật chất, nguồn lực đối với các cơ sở giáo dục; kinh nghiệm trong sắp xếp, quy hoạch cơ sở giáo dục. Cũng tại Hội thảo đại biểu cho rằng cần nghiên cứu chuyên sâu, kỹ lưỡng tính đồng bộ đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp cụ thể về sắp xếp cơ sở giáo dục hiện nay của tỉnh nhà.

Được biết hội thảo là một hoạt động thuộc nhiệm vụ tư vấn góp ý Đề án “Sắp xếp hệ thống cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2030 và những năm tiếp theo” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh phối hợp với Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức thực hiện. Các nội dung giải pháp sẽ được tổng hợp gửi các cấp thẩm quyền xem xét, tiếp thu.

Xem Thêm

Hoàn thiện thể chế thúc đẩy phát triển ngành xuất bản trong kỷ nguyên số
Sáng ngày 6/8, VUSTA tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Các chuyên gia, nhà khoa học từ các hội thành viên, đơn vị trực thuộc đã tham góp nhiều ý kiến góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động xuất bản trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và những thách thức ngày càng lớn trong bảo vệ bản quyền.
Góp ý Dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV
Chiều 6/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.
Ngập úng đô thị - Thách thức và biện pháp giảm thiểu
Hội thảo “Ngập úng đô thị - Thách thức và biện pháp giảm thiểu” là diễn đàn trao đổi khoa học và thực tiễn, tập trung đánh giá toàn diện thực trạng, nguyên nhân và mức độ tác động của ngập úng đô thị, đồng thời đề xuất các giải pháp tổng hợp về quy hoạch, kỹ thuật, quản trị và chính sách…
40 năm trí thức Liên hiệp Hội đồng hành cùng đất nước
Năm 2026 đánh dấu cột mốc đặc biệt quan trọng: 40 năm Việt Nam thực hiện công cuộc Đổi mới - hành trình vĩ mô đã làm thay đổi sâu sắc diện mạo đất nước trên mọi lĩnh vực, từ kinh tế, khoa học - công nghệ đến văn hóa, xã hội và hội nhập quốc tế.
Tạo thuận lợi hơn cho công tác tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế
Dự thảo Quyết định điều chỉnh, sửa đổi Quyết định 06/2020/QĐ-TTg ngày 21/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức, quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam nhằm giải quyết những vướng mắc trong quy định hiện hành, tăng cường phân cấp và đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Tin mới

Tuổi trẻ Liên hiệp Hội Việt Nam hướng tới chào mừng Đại hội IX bằng những công trình thiết thực
Ngày 25/8, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) thực hiện công trình thanh niên hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031, gồm hai hoạt động chính là cải tạo, chỉnh trang và gắn biển “Vườn hoa Thanh niên” và số hóa Phòng Truyền thống Liên hiệp Hội Việt Nam.
489 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ IX
Ngày 24/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031. Theo Ban Tổ chức, Đại hội sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, với chủ đề “Đoàn kết - Sáng tạo - Đột phá - Phát triển”.
Phú Thọ: Đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc, mã số mã vạch và tuân thủ chất lượng sản phẩm
Ngày 21/8/2026, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ, trực tiếp là Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, phối hợp với Hội Mã số Mã vạch Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức về truy xuất nguồn gốc, mã số mã vạch, ghi nhãn hàng hóa và công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
Lào Cai: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng làm Trưởng ban Tổ chức Hội thi
Ngày 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Tuấn Anh đã ký ban hành Quyết định số 2945/QĐ-UBND về việc kiện toàn và thành lập Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cùng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng được tín nhiệm giao trọng trách Trưởng ban.
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam tháng 8/2026: tập trung hoàn tất công tác tổ chức Đại hội IX
Chiều 22/8, Ban Chấp hành Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) tổ chức hội nghị thường kỳ nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2026 và báo cáo công tác chỉ đạo chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc LHHVN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026-2031.
Vĩnh Long: Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Ngày 21/8/2026, tại xã An Phú Tân, tỉnh Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Chi cục Môi trường tỉnh và UBND xã An Phú Tân tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hướng đến sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ.
GS.TS. Chu Phạm Ngọc Sơn: Một đời đưa tri thức khoa học vào thực tiễn
Cuốn sách “Giáo sư - Tiến sĩ Chu Phạm Ngọc Sơn, Nhà Giáo thanh cao, Nhà Khoa học tài năng, một nhân cách lớn” vừa được ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh của cố GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn. Ấn phẩm là sự tri ân đối với một nhà khoa học tiêu biểu – người đã dành trọn cuộc đời gắn tri thức khoa học với thực tiễn sản xuất, giáo dục và sự phát triển của đất nước.