Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 27/05/2024 14:45 (GMT+7)

Đắk Lắk: Tìm giải pháp phát triển du lịch cộng đồng bền vững

Ngày 26/5, Liên hiệp hội Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh và UBND huyện Buôn Đôn đã tổ chức hội thảo Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng bền vững ở Đắk Lắk. q

Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ngành hữu quan; Viện Khoa học Xã hội vùng Tây Nguyên; lãnh đạo các phòng, ban thuộc huyện Buôn Đôn và Liên hiệp hội tỉnh; các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh; và đại diện một số hội thành viên Liên hiệp hội tỉnh.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp hội Vương Hữu Nhi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Thụy Phương Hiếu và Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn Phạm Trung Nghĩa đồng chủ trì.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các bài tham luận về: Đánh giá thực trạng và tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng hiện nay tại tỉnh Đắk Lắk; Thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng bền vững ở Đắk Lắk; Thực trạng phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk - Kiến nghị và Đề xuất; Du lịch cộng đồng - Đòn bẩy cho phát triển bền vững tỉnh Đắk Lắk; Giải pháp đảm bảo an ninh cho khách du lịch nói chung và khách quốc tế du lịch cộng đồng tại tỉnh Đắk Lắk; Du lịch cộng đồng Đắk Lắk với bản sắc văn hóa Tây Nguyên;…

Các bài tham luận và ý kiến phát biểu của đại biểu đã làm rõ thực trạng và tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng bền vững ở tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Buôn Đôn nói riêng. Các giải pháp để phát triển du lịch ở địa phương cũng đã được các đại biểu chia sẻ, thảo luận và đề xuất nhiều ý kiến đột phá, khoa học và khả thi cao.

Xem Thêm

Phú Thọ: Lấy ý kiến về Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013
Sáng ngày 20/5/2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ (Liên hiệp hội) tổ chức hội thảo lấy ý kiến của đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.
Sơn La: Hoạt động của trí thức trong công tác tư vấn, phản biện
Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của đội ngũ trí thức tỉnh Sơn La nhằm cung cấp cho cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý Nhà nước có thêm cơ sở khoa học và thực tiễn để nghiên cứu trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ.

Tin mới

VinFuture 2025 nhận 1.705 đề cử toàn cầu – tăng 12 lần số đối tác đề cử sau 5 mùa giải
Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture đã chính thức khép lại vòng đề cử cho mùa giải thứ 5 với 1.705 hồ sơ đến từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, số lượng đối tác đề cử chính thức của Giải thưởng đã tăng trưởng vượt bậc, đạt 14.772 đối tác.
Hỗ trợ thực hiện các giải pháp bảo tồn và phục hồi rừng tự nhiên gắn với cải thiện sinh kế bền vững
Dự án Hỗ trợ phục hồi rừng tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình do Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Việt là Chủ dự án với mục tiêu hỗ trợ việc thực hiện các giải pháp bảo tồn và phục hồi rừng tự nhiên gắn với cải thiện sinh kế bền vững cho cộng đồng.
Vĩnh Long: Tập huấn nâng cao nhận thức về ứng phó khí hậu gắn với kinh tế xanh
Sáng ngày 23/05, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long (Liên hiệp hội) phối hợp với Chi cục Môi trường và Kiểm lâm – Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh, Đảng ủy, UBND xã Thuận Thới, Hợp tác Xã Thuận Thới tổ chức Hội nghị “Tập huấn tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác, ứng phó khí hậu gắn với kinh tế xanh”.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh: 30 năm một chặng đường phát triển
Kể từ khi mới thành lập đến nay, hệ thống tổ chức của Liên hiệp hội tỉnh Hà Tĩnh không ngừng được bổ sung, kiện toàn và phát triển. Bên cạnh việc xây dựng và phát triển tổ chức, Liên hiệp hội đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của từng thời kỳ, khắc phục thách thức, nắm bắt cơ hội để tạo động lực vươn lên.
Đoàn đại biểu VUSTA viếng đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Chiều ngày 24/5/2025, đoàn đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới kính viếng đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Thanh Hoá: Tập huấn Bình dân học vụ số cho cán bộ, hội viên
Ngày 22/5/2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn về Công nghệ số ứng dụng trong sản xuất và đời sống (Bình dân học vụ số) cho gần 200 cán bộ, hội viên của các hội thành viên, trung tâm trực thuộc, đơn vị liên kết trong hệ thống Liên hiệp hội.
Phú Thọ: Lấy ý kiến về Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013
Sáng ngày 20/5/2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ (Liên hiệp hội) tổ chức hội thảo lấy ý kiến của đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.