Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 21/09/2022 11:18 (GMT+7)

Bình Thuận Tìm giải pháp phát triển nguồn nhân lực phát triển du lịch

Sáng ngày 20/9/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hiệp hội du lịch Bình Thuận tổ chức hội thảo “Giải pháp phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch”.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lương Thanh Sơn và Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận Nguyễn Văn Khoa đồng chủ trì hội thảo.

tm-img-alt

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về thực trạng ngành du lịch Bình Thuận qua 2 năm đại dịch Covid-19, nguồn nhân lực cho hoạt động du lịch hậu Covid-19; thực trạng về đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức quản lý Nhà nước về du lịch; thực trạng cán bộ quản lý, nhân viên phục vụ ở các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ; thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ du lịch; hoạt động nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo, dạy nghề du lịch; những cơ hội và thách thức cho phát triển nguồn nhân lực du lịch tỉnh Bình Thuận đồng thời hội thảo đã đề xuất thêm một số giải pháp cho phát triển nguồn nhân lực du lịch tỉnh trong thời gian tới (nhóm giải pháp chính sách quản lý nhà nước về phát triển hoạt động du lịch; nhóm giải pháp về đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch cho các cơ sở đào tạo và cho các doanh nghiệp du lịch; nhóm giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho khối doanh nghiệp kinh doanh du lịch), ngoài ra hội thảo cũng giới thiệu thêm mô hình quạn trị nguồn nhân lực mới HRBP (Human Resource Business Partner) trong quản lý ngành du lịch khách sạn, nhà hàng; một số phương pháp dự báo lượng du khách và nguồn nhân lực cho du lịch của tỉnh đến năm 2025 và đến năm 2030.

Với các giải pháp được đề xuất, áp dụng vào thực tiễn sẻ góp phần giải quyết được nguồn nhân lực du lịch, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của tỉnh ngày một phát triển hơn. Được biết tỉnh Bình Thuận nằm trong danh sách 10 tỉnh du lịch nổi bật của Việt Nam, trong đó khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong sáu khu du lịch quốc gia của cả nước, du lịch biển đã trở thành một thương hiệu trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới./.

Xem Thêm

Đồng Tháp: Hội thảo “Chuyển đổi số trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
Ngày 28/9/2022, tại Khu Du lich Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo tư vấn: “Chuyển đổi số trong nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp – Thực trạng và giải pháp”.
Kon Tum: Hội thảo khoa học về phát triển nông nghiệp của tỉnh
Ngày 20/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT và UBND huyện Kon Rẫy tổ chức Hội thảo khoa học về dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng “cánh đồng lớn” trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Bình Thuận: Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né
Ngày 13/9/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận (Liên hiệp hội) đã tổ chức họp thông qua dự thảo báo cáo phản biện Đề án “Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né tỉnh Bình Thuận đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050”.
Hà Giang: Phát huy vai trò của trí thức KH&CN trong giai đoạn mới
Ngày 26/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa và Kỹ thuật tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện (TVPB) “Phát huy vai trò của trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) với sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang trong giai đoạn mới 2021-2030”.

Tin mới

Đồng Tháp: Hội thảo “Chuyển đổi số trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh
Ngày 28/9/2022, tại Khu Du lich Mỹ Trà, thành phố Cao Lãnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo tư vấn: “Chuyển đổi số trong nông nghiệp và phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp – Thực trạng và giải pháp”.
Yên Bái: Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường"
Ngày 23/9/2022, tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH)đã phối hợp với các bên liên quan đã tổ chức Hội thảo "Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường".
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh uỷ Ninh Thuận
Ngày 21/9, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ tỉnh Ninh Thuận về công tác tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ đối với hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh Ninh Thuận.
Bắc Giang: Liên hiệp Hội ký kết hợp tác với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới
Ngày 22/9/2022, tại Viện Kinh tế Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang với Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện chính sách và đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội giai đoạn 2022-2025.
Vĩnh Long: Trao giải cho 39 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh
Ngày 25/9/2022, tại hội trường Tỉnh Ủy Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XII, năm 2022-2023.
Cần thúc đẩy ứng dụng kết quả các đề tài, công trình khoa học vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương
Ngày 23/9, tại Thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Đề cao trách nhiệm trong quá trình sửa Luật Đất đai
Có nhiều nội dung mới như làm rõ phạm vi quy định của Luật Đất đai với các luật khác có liên quan; quy định cụ thể hơn quyền và trách nhiệm của Nhà nước với vai trò là đại diện chủ sở hữu, thống nhất quản lý đối với đất đai...
Nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp Hội
Trong nhiệm kỳ 2021-2026, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long đã tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đoàn kết, tập hợp đội ngũ trí thức, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.