Liên hiệp Hội Việt Nam gặp mặt và trao đổi với VEF
09/01/2020 3:34 CH 1934 lượt xem
Cỡ chữ +-

Ngày 9/1/2020, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã có buổi gặp mặt và trao đổi với Hội nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ (VEF).

TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam

Tham dự buổi gặp mặt có TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, TS Nguyễn Thái Hà – Giám đốc CENSTED; đại diện lãnh đạo các phòng ban Liên hiệp Hội Việt Nam và đại diện các nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Phát biểu mở đầu chương trình, TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhấn mạnh, Liên hiệp Hội Việt Nam luôn tạo cơ chế cho giới khoa học, doanh nghiệp, nhà quản lý và các tổ chức, cá nhân Việt Nam và quốc tế công bế thành tựu khoa học, công nghệ. Ngoài ra, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị, đề tài, chuyên đề để thảo luận, tìm giải pháp giải quyết các vấn đề phát triển và ứng dụng khoa học & công nghệ của Việt Nam trong bối cảnh khu vự và thế giới.

Liên hiệp Hội Việt Nam luôn kết nối, tạo cơ hội, loại bỏ rào cản để nền khoa học & công nghệ Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới.

Giới thiệu về hoạt động của VEF,  TS Nguyễn Thái Hà – Giám đốc CENSTED cho biết, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Khoa học và Công nghệ kết nối và đại diện gần 700 bạn đi học theo chương trình học bổng của Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) của Hoa Kỳ tài trợ, chủ yếu học về ngành công nghệ ở Mỹ với 80% học tiến sỹ. Sau khi Quỹ VEF kết thúc năm 2015, một nhóm cựu nghiên cứu sinh đã thành lập Hội Cựu Nghiên cứu sinh VEF và xây dựng chương trình VEF 2.0.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển KH&CN thực hiện các hoạt động chính hiện tại là chương trình VEF 2.0 đưa sinh viên Việt Nam qua Mỹ làm tiến sĩ; tổ chức hội thảo thường niên ở Việt Nam và Mỹ, các buổi nói chuyện về STEM cho học sinh phổ thông, cũng như các lớp đào tạo cho sinh viên và kĩ sư Việt Nam liên quan tới công nghệ. 

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu cũng trao đổi và đặt nhiều câu hỏi về Luật Kỹ sư hành nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra cũng thảo luận và chia sẻ khả năng, hỗ trợ, hợp tác giữa hai bên.


TS Nguyễn Thái Hà – Giám đốc CENSTED (áo xanh) và đại diện các nghiên cứu sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ

Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Tin, ảnh: HT