Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 01/11/2023 11:11 (GMT+7)

Yên Bái: Tuyên truyền Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã thành lập các đoàn công tác đến các UBND huyện, thị, thành phố, một số cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh để tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI (2023-2024).

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Liên hiệp Hội tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn các đơn vị xây dựng và ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền về triển khai Hội thi; công tác tuyên truyền, phổ biến và thể lệ của Hội thi; vai trò, trách nhiệm và sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức triển khai Hội thi. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái cũng đã định hướng để các đơn vị lựa chọn các giải pháp sáng tạo phù hợp tham gia Hội thi; hướng dẫn các tác giả có giải pháp hoàn thiện hồ sơ tham gia.

tm-img-alt

PhóChủ tịch TT Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái ông Nguyễn Bình Minh phát biểu tại Hội nghị Triển khai Hội thi sáng tạo tỉnh lần thứ XI, năm 2023-2024

Tại đây, Đoàn công tác cũng đã nắm bắt được các thông tin chung của địa phương, đơn vị thông qua các ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo địa phương, sở, ngành, đơn vị trong đó có những kiến nghị, đề xuất đã giúp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đánh giá đúng thực trạng, từ đó có những giải pháp cụ thể giải đáp cho địa phương, đơn vị và tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Đến hết ngày 27/10, Đoàn công tác của Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái đã tổ chức được 20 buổi làm việc tại 9/9 huyện, thị, thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Trường Cao đẳng Yên Bái, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công ty Điện lực, Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn, hoàn thành lịch công tác theo Kế hoạch 196 đảm bảo đúng đủ nội dung, thời gian và tiến độ.

Xem Thêm

354 Giải thưởng Khoa học và công nghệ được trao cho sinh viên toàn quốc
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam -VIFOTEC (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam); Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.
Họp Hội đồng Giám khảo Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awawds lần thứ Nhất, năm 2023
Chiều ngày 10/11/2023 tại trụ sở Liên hiệp Các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội đồng Giám khảo chương trình: “Tuyên dương Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” lần thứ Nhất, năm 2023 đã tổ chức họp nhằm đánh giá, chấm điểm các hạng mục và đề xuất Chủ tịch Hội đồng Giám khảo thông qua kết quả.
Điểm sáng nhìn từ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, lễ tổng kết trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (năm 2022 - 2023) diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự ghi nhận thành quả phong trào lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân.
Tạo đòn bẩy thúc đẩy phong trào nghiên cứu, sáng tạo của Thủ đô
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ nhất đã khép lại với 58 đề tài được vinh danh. Các đề tài đoạt giải có tính ứng dụng cao, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội rất lớn, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo động lực cho phong trào thi đua nghiên cứu, sáng tạo tại thành phố Hà Nội.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.