Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 18/12/2023 11:18 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IX

Ngày 14/12, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IX (2022-2023) và phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X (2024-2025).

Đến dự và trao giải có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Chí Tuệ, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và 171 tác giải đoạt giải.

tm-img-alt

Ban Tổ chức tặng cúp, giấy chứng nhận cho các tác giả đoạt giải

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc được tổ chức nhằm mục đích khơi dậy và thúc đẩy phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động, đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, đưa các giải pháp hữu ích vào sản xuất và đời sống, góp phần đẩy nhanh tiến trình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tính đến hết ngày 31/7/2023, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã nhận 113 giải pháp kỹ thuật của 353 tác giả/đồng tác giả thuộc 52 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trường học đóng trên địa bàn tỉnh.

Qua chấm sơ loại, BTC đã chọn được 76/113 giải pháp, chiếm 67,2% tổng số giải pháp dự thi và đưa vào chấm vòng 2. Đây là các giải pháp đã được ứng dụng vào thực tiễn trong sản xuất tại các đơn vị, trong giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao. Trong đó, lĩnh vực cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải: 25 giải pháp; Y tế 13 giải pháp; Giáo dục và Đào tạo 11 giải pháp; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông 10 giải pháp; Nông lâm ngư nghiệp, Tài nguyên và môi trường 9 giải pháp; Vật liệu, hóa chất, năng lượng 8 giải pháp.

Sau 2 vòng chấm thi, Ban Tổ chức đã xét chọn được 49 giải pháp và đưa vào khung giải gồm: 03 giải nhất; 08 giải Nhì; 16 giải Ba và 22 giải khuyến khích. Ban Tổ chức đã chọn 14 giải pháp thuộc các giải Nhất, Nhì, Ba tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17.

Tại Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 03 giải nhất; 08 giải Nhì; 16 giải Ba và 22 giải khuyến khích cho 171 tác giả/ đồng tác giả đoạt giải. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho 04 tập thể, 02 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tham gia dự thi; Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng Bằng khen cho 110 tác giả là đoàn viên công đoàn đoạt giải Hội thi.

Xem Thêm

Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
47 công trình xuất sắc đoạt Giải thưởng VIFOTEC năm 2023
Tối 30/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (VIFOTEC thuộc VUSTA) đã phối hợp với Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023 (Giải thưởng VIFOTEC).
Tiền Giang: Tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ XVI
Sáng ngày 23/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ XVI, năm 2023 – 2024 (Cuộc thi).
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).