Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 26/09/2022 13:23 (GMT+7)

Vĩnh Long: Trao giải cho 39 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh

Ngày 25/9/2022, tại hội trường Tỉnh Ủy Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XII, năm 2022-2023.

Tham dự Lễ tổng kết có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh, ông Hà Văn Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Hội; và ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thụy Yến Phương, nguyên Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.

tm-img-alt

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, PCT UBND tỉnh Vĩnh Long – trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắctrong tuyên truyền, vận động, tham giaCuộc thi lần thứ XI, năm học 2021-2022

Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồngtỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021-2022 toàn tỉnh nhận được7.554 sản phẩm dự thi ở cả 3 khối lớp phổ thông. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh quyết định trao giải cho 39 mô hình, sản phẩm dự thi, bao gồm: có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 22 giải Khuyến khích.Ngoài ra, Ban Tổ chức chọn 20/39 sản phẩm có tính sáng tạo cao (3 giải nhất, 6 giải nhì, 8 giải ba và 3 giải KK) gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Toàn quốc lần thứ 18, năm 2021-2022.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao hoa và cấp giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải, đồng thời tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân, trong đó UBND tỉnh đã tặng bằng khen đối với 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động, tham gia Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Long, lần thứ XI, năm học 2021-2022.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 tiếp tục thu hút nhiều tác giả ở độ tuối thanh niên, thiếu niên và nhi đồng ở 8 huyện, thành phố, thị xã tham dự. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng của lứa tuổi năng động, sáng tạo, thích khám phá, tìm ra cái mới; đồng thời, tạo cơ hội để các em phát triển tư duy sáng tạo, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực về khoa học sáng tạo.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Vĩnh Long, đánh giá cao tinh thần khắc phục khó khăn của Ban tổ chức Cuộc thi, sự phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn,  cùng các Sở, Ban ngành Đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy cô, các em học sinh trong tình hình dịch COVID-19 đã góp phần cho Cuộc thi năm nay thành công tốt đẹp. Qua đó, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Vĩnh Long, cũng nhắn nhủ Ban Tổ chức Cuộc thi, các ngành, đoàn thể liên quan, các địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các thông tin liên quan, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệmcủa các ngành, các cấp, các địa phương và thu hút sự quan tâm của các em học sinh, các bậc phụ huynh đối với Cuộc thi. Ngoài ra, đối với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn, tôi đề nghị tăng cường các chương trình, chuyên trang, chuyên mục hướng dẫn các em sáng tạo nên các sản phẩm gần gũi với các em, với mức độ áp dụng khoa học, kỹ thuật phù hợp với sự hiểu biết của từng độ tuổi…

Lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo mọi điều kiện để các em có môi trường thuận lợi ươm mầm và phát triển những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, cũng như sẽ tạo điều kiện cho những ý tưởng, giải pháp có giá trị về mặt khoa học được đầu tư phát triển và phổ biến ứng dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội một cách hiệu quả.

Xem Thêm

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững
Sáng ngày 30/9, tại Hội trường tầng 2, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Diễn đàn Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023.
Vĩnh Long: 41 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo lần thứ XII
Ngày 16/9, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII, năm học 2022 – 2023 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XIII, năm 2023-2024.
Kon Tum: Ghi nhận từ Cuôc thi Sáng tạo lần thứ 15
Qua 15 lần tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng (Cuộc thi) của tỉnh đã thực sự là sân chơi trí tuệ của thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tin mới

Quảng Ngãi: Góp ý tư vấn và phản biện Công viên Quảng trường biển
Ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổ chức tọa đàm tư vấn, phản biện: Đề xuất Chủ trương đầu tư dự án Công viên Quảng trường biển, kết hợp Khu đô thị - Dịch vụ sinh thái thành phố Quảng Ngãi Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội chủ trì buổi tọa đàm.
Thúc đẩy khoa học, công nghệ vì một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội chính là thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bình Phước: Tìm giải pháp ứng dụng công nghệ mới nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Sáng 28/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Tham vấn ý kiến các nhà khoa học về Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đồng chủ trì hội thảo.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.