Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 26/09/2022 13:23 (GMT+7)

Vĩnh Long: Trao giải cho 39 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp tỉnh

Ngày 25/9/2022, tại hội trường Tỉnh Ủy Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XII, năm 2022-2023.

Tham dự Lễ tổng kết có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh, ông Hà Văn Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Hội; và ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thụy Yến Phương, nguyên Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.

tm-img-alt

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, PCT UBND tỉnh Vĩnh Long – trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắctrong tuyên truyền, vận động, tham giaCuộc thi lần thứ XI, năm học 2021-2022

Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồngtỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021-2022 toàn tỉnh nhận được7.554 sản phẩm dự thi ở cả 3 khối lớp phổ thông. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh quyết định trao giải cho 39 mô hình, sản phẩm dự thi, bao gồm: có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 22 giải Khuyến khích.Ngoài ra, Ban Tổ chức chọn 20/39 sản phẩm có tính sáng tạo cao (3 giải nhất, 6 giải nhì, 8 giải ba và 3 giải KK) gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Toàn quốc lần thứ 18, năm 2021-2022.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao hoa và cấp giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải, đồng thời tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân, trong đó UBND tỉnh đã tặng bằng khen đối với 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động, tham gia Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Long, lần thứ XI, năm học 2021-2022.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 tiếp tục thu hút nhiều tác giả ở độ tuối thanh niên, thiếu niên và nhi đồng ở 8 huyện, thành phố, thị xã tham dự. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng của lứa tuổi năng động, sáng tạo, thích khám phá, tìm ra cái mới; đồng thời, tạo cơ hội để các em phát triển tư duy sáng tạo, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực về khoa học sáng tạo.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Vĩnh Long, đánh giá cao tinh thần khắc phục khó khăn của Ban tổ chức Cuộc thi, sự phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn,  cùng các Sở, Ban ngành Đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy cô, các em học sinh trong tình hình dịch COVID-19 đã góp phần cho Cuộc thi năm nay thành công tốt đẹp. Qua đó, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Vĩnh Long, cũng nhắn nhủ Ban Tổ chức Cuộc thi, các ngành, đoàn thể liên quan, các địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các thông tin liên quan, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệmcủa các ngành, các cấp, các địa phương và thu hút sự quan tâm của các em học sinh, các bậc phụ huynh đối với Cuộc thi. Ngoài ra, đối với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn, tôi đề nghị tăng cường các chương trình, chuyên trang, chuyên mục hướng dẫn các em sáng tạo nên các sản phẩm gần gũi với các em, với mức độ áp dụng khoa học, kỹ thuật phù hợp với sự hiểu biết của từng độ tuổi…

Lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo mọi điều kiện để các em có môi trường thuận lợi ươm mầm và phát triển những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, cũng như sẽ tạo điều kiện cho những ý tưởng, giải pháp có giá trị về mặt khoa học được đầu tư phát triển và phổ biến ứng dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội một cách hiệu quả.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Triển khai Cuộc thi sáng tạo lần thứ 11 - năm 2023
Cuộc thi do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh cùng Sở Khoa học và Công nghệm, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phối hợp thực hiện. Cuộc thi dành cho đối tượng là tất cả các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 – 18, khuyến khích các em nhỏ tuổi, vùng sâu, vùng xa tham gia.
Lào Cai: Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 17
Là một tỉnh vùng cao, biên giới điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn xong trong những năm qua hoạt động tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai thực hiện đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.
Trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18
Ngày 27-11 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 (Cuộc thi).

Tin mới

Duyên nợ với Vusta
Hơn 20 năm trước, khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, tôi nhận học bổng của Vusta, nhưng chưa biết rằng sau này tôi đã gắn bó hơn nửa thời gian công tác đầy duyên nợ.
Đắk Lắk: Triển khai Cuộc thi sáng tạo lần thứ 11 - năm 2023
Cuộc thi do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh cùng Sở Khoa học và Công nghệm, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phối hợp thực hiện. Cuộc thi dành cho đối tượng là tất cả các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh từ 6 – 18, khuyến khích các em nhỏ tuổi, vùng sâu, vùng xa tham gia.
Thanh Hóa: Đoàn công tác của Liên hiệp hội Thanh Hóa thăm, làm việc với Liên hiệp hội Quảng Ngãi
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, ngày 17/3/2023, tại văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiêp hội) Quảng Ngãi, đoàn công tác Liên hiệp hội Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội Thanh Hóa - làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Liên hiệp hội Quảng Ngãi.
Khẳng định vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức Việt Nam
Ngày 20/3, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam gặp gỡ báo chí công bố Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ gặp mặt đội ngũ trí thức (18/5/1963 - 18/5/2023) và 40 năm Ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (26/3/1983 - 26/3/2023). Chủ trì buổi họp có PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch, đồng chí Phạm Hữu Duệ, Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách Hội, Lê Thanh Tùng, Trưởng Ban TT&PBKT LHHVN.
Phê duyệt dự án Đồng quản lý đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân khu vực quy hoạch bảo tồn Vọc gáy trắng
Dự án “Đồng quản lý đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho người dân khu vực quy hoạch bảo tồn Vọoc gáy trắng tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam” do Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Tài nguyên vùng cao thực hiện với nguồn kinh phí viện trợ nước ngoài không hoàn lại 192.473 USD từ tổ chức Botanic Gardens Conservation International - Tổ chức Bảo tồn Vườn thực vật quốc tế, quốc tịch Anh.
Phú Yên: Phát động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam
Sáng 15/3, tại siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên phối hợp Sở Công Thương Tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3/2023 và hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh với người tiêu dùng.
Lào Cai: Nhiều ý kiến của trí thức góp ý cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Sau gần một tháng triển khai, đã có trên 100 ý kiến của đội ngũ trí thức trong tỉnh góp ý vào các nội dung dự Luật Đất đai (sửa đổi). Các ý kiến góp ý được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tiếp tục tổng hợp, kiến nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu, tiếp thu bổ sung hoạt thiện dự thảo luật.
Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thực hiện tình nguyện tại Thái Nguyên
Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam (26/3/1983-26/3/2023) và Ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh 26/3, trong không khí rộn ràng của tháng Thanh niên, ngày 17-3, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp cùng ĐTN Bộ Nội vụ và ĐTN Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức chương trình "Hành trình về nguồn - Đến với địa chỉ đỏ" tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.
Bài 8: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII
Ngày 24 và 25/12/2020, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội với chủ đề: “Phát huy tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Bài 6: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VI
Ngày 27-28/4/2010, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (nhiệm kỳ 2010-2015) Liên hiệp Hội Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hà Nội với sự tham gia của 677 đại biểu đại diện cho 125 hội thành viên (gồm 55 Liên hiệp hội địa phương và 70 hội ngành toàn quốc, trong đó có 4 tổng hội với hơn 80 hội thành viên hoạt động trong phạm vi cả nước)