Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 10/04/2024 15:49 (GMT+7)

Vĩnh Long: Sơ kết triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ XIII

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (Cuộc thi) góp phần cho ngành giáo dục có được một sân chơi trí tuệ hết sức quan trọng và bổ ích cho học sinh. Cuộc thi mang tính tạo nền cho học sinh, làm hành trang cho học sinh trên con đường học tập và nghiên cứu về sau.

tm-img-alt

Quang cảnh Hội nghị Sơ kết Cuộc thi lần thứ XIII (2023-2024

Để đánh giá công tác triển khai, tổ chức Cuộc thi ở cơ sở, qua đó hướng dẫn, hỗ trợ những khó khăn trong công tác tổ chức Cuộc thi ở cấp huyện và cấp trường ngày một nâng cao, góp phần phát triển chất lượng sản phẩm dự thi có nhiều sản phẩm mang tính sáng tạo cao, nhất là những sản phẩm mang tính phục vụ đời sống.

Ngày 03/4/2024 tại Hội trường Sở GD&ĐT Vĩnh Long, Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức Hội nghị Sơ kết tiến độ triển khai Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XIII, năm học 2023-2024.

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của 130 đại biểu là thành viên Ban Tổ chức, Ban thư ký cuộc thi; Đại diện lãnh đạo, Ban giám hiệu các trường, cán bộ phụ trách phong trào Cuộc thi tại Phòng Giáo dục & Đào tạo, Tổng phụ trách, Bí thư Đoàn ở các trường THCS, THCS-THPT, THPT, Phổ thông Dân tộc Nội trú, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện/thị xã/thành phố, cùng báo đài đến dự và đưa tin.

Hội nghị đã nghe đại diện Ban tổ chức báo cáo sơ kết công tác triển khai Cuộc thi, tính đến ngày 15/3/2024, theo số liệu báo cáo của 6/8 Phòng GD&ĐT cấp huyện và 07/34 trường THCS-THPT/ THPT đã có 5.255 sản phẩm tham gia dự thi ở cả 3 cấp Tiểu học, THCS, THPT; Các địa phương và các trường còn lại đang tiếp tục sơ, tổng kết. So với thời điểm cùng kỳ năm trước, các Phòng GD&ĐT cấp huyện và các trường tổ chức sơ, tổng kết có chậm hơn. Nguyên do các trường đang tập trung cho kỳ thi giữa Học kỳ II và kỳ thi học sinh Giỏi.

Tại hội nghị, có 16 ý kiến phát biểu chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệm và kiến nghị của các đơn vị ở cơ sở. Ban tổ chức đã biểu dương những nơi làm tốt, tư vấn giúp các đơn vị tháo gỡ khó khăn và thông qua kế hoạch sắp tới. Theo kế hoạch, tổng kết Cuộc thi cấp Huyện sẽ hoàn thành trong tháng 4; Trung tuần tháng 5, Ban tổ chức sẽ nhận sản phẩm dự thi cấp Tỉnh và tổ chức chấm giải; Tổng kết trao giải dự kiến tổ chức vào giữa cuối tháng 9/2024.

Xem Thêm

Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Phú Yên: Tuyên truyền Cuộc thi lần thứ 9 và Hội thi lần thứ 11
Ngày 23/4, tại Phòng GD-ĐT huyện Sơn Hòa, Liên hiệp Hội tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa tổ chức tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng Phú Yên lần thứ 9 (2023-2024) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 11 (2024-2025).

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.