Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 28/02/2022 18:30 (GMT+7)

Tổng tiến công Chuyển đổi số quốc gia

Ngày 24 tháng 2 tại Hà Nội, Hội Tin học Việt Nam phối hợp cùng 16 hiệp hội, ban ngành đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tổ chức sự kiện Gặp gỡ ICT 2022 – Xuân Nhâm Dần với chủ đề “Tổng tiến công Chuyển đổi số quốc gia”. Ông Nguyễn Quyết Chiến Tổng thư kí LHHVN tham dự sự kiện.

tm-img-alt

Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam

Chương trình là dịp để các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin-Truyền thông có cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ, khởi động cho những chuỗi sự kiện, hoạt động sôi nổi và thiết thực trong năm 2022.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam khẳng định: Buổi gặp mặt ngày hôm nay với sự hội tụ của 17 hiệp hội, cùng sự đồng lòng, chung sức, sự hợp tác của giới khoa học công nghệ thông tin – truyền thông cả nước cũng như những kế hoạch về Chuyển đổi số quốc gia từ Đảng và Chính phủ sẽ giúp chúng ta tạo nên kỳ tích trong năm 2022.

Ông Thắng hy vọng rằng những mục tiêu cần đạt được trong năm 2022 sẽ là tiền đề cho những năm tới để đất nước Việt Nam hoàn toàn có thể làm chủ được công nghệ, hướng tới hội nhập về chuỗi giá trị cách mạng 4.0 toàn cầu và phục vụ cho định hướng tương lai 5.0.

tm-img-alt

Quang cảnh buổi Lễ

Trong buổi gặp mặt, liên minh các hiệp hội ngành CNTT-Truyền thông cũng đã đón chào thành viên thứ 17, đó là Hội Tin học Y tế Việt Nam. Chia sẻ về những thành tựu mà lĩnh vực công nghệ y tế đã đạt được trong năm vừa qua, ông Trần Quý Tường – Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam cho biết: Thời gian vừa qua, được sự lãnh đạo của Đảng, sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, sự phối hợp của các Bộ ngành Trung Ương đến địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực vươn lên của cả ngành Y tế và các cộng sự. Vì vậy, ngành công nghệ y tế đã được phủ sóng toàn bộ từ trung ương đến địa phương; xây dựng một hệ thống văn bản vi phạm pháp luật để tạo hành lang pháp lý, đẩy mạnh công nghệ thông tin trong Y tế; xây dựng cổng thông tin y tế, công khai giá cả, trang thiết bị y tế trên toàn quốc.

tm-img-alt

Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam Trần Quý Tường phát biểu

Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, ngành y tế đã phát triển hệ thống y tế từ xa dưới sự hỗ trợ của Viettel, đến nay đã có hơn 1.500 điểm, đầu cầu được triển khai. Ngành công nghệ y tế cũng đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai kịp thời các ứng dụng CNTT trong phòng chống đại dịch Covid-19 dưới sự chỉ đạo của Ban phòng chống dịch bệnh Quốc gia.

“Để tiếp tục phát huy các thành tựu đạt được và đẩy mạnh việc Chuyển đổi số y tế, chúng ta cần phải huy động thêm nhiều nguồn lực xã hội, cần sự phối hợp, đồng lòng của các cấp, các ngành, doanh nghiệp cùng tham gia.” Ông Tường nhấn mạnh

Xem Thêm

Tổng kết trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16
Tối 11/5, tại Hà Nội, Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam ( Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) phối hợp với Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020–2021).
Phú Yên: Tiếp tục nhân rộng phong trào thi đua sáng tạo kỹ thuật
Đó là thông điệp chung của Ban Tổ chức phát động tại Hội nghị triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 7 (2021-2022) (gọi tắt là Cuộc thi) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) (gọi tắt là Hội thi), diễn ra vào sáng ngày 22/4/2022 tại cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên).
Tết thời công nghệ
Dù hồn cốt của Tết cổ truyền vẫn không thay đổi nhưng nhiều bình diện Tết truyền thống đang dần thích ứng với văn hóa thời công nghệ và nhịp sống hiện đại.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.