Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 27/11/2023 11:19 (GMT+7)

Sơn La: 27 mô hình, sản phẩm đoạt giải Cuộc thi lần thứ 6

Sáng ngày 24/11, tại TP. Sơn La đã diễn ra “Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 6, năm 2023”.

Dự buổi Lễ có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Việt; Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Mùi Anh Tiến; Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phạm Thị Hà, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; đại diện lãnh đạo: Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền tỉnh; Phòng GD&ĐT các huyện, TP; các Huyện đoàn, Thành đoàn; các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo, Ban Thư ký Cuộc thi; các nhà tài trợ; đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh đoạt giải.

Cuộc thi năm nay thu hút 169 học sinh tham gia với 97 mô hình, sản phẩm của 70 đơn vị trường học thuộc 11 huyện, thành phố. Kết quả có 27 mô hình, sản phẩm được trao giải gồm: 05 giải Nhất, 05 giải Nhì, 05 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

tm-img-alt

Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức  trao Giấy Chứng nhận đoạt giải, Huy chương Vàng và chuyển trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tác giả đoạt giải Nhất

Ngoài tiền thưởng, Giấy chứng nhận giải kèm huy chương, các tác giả, nhóm tác giả đoạt Nhất Cuộc thi cấp tỉnh, đoạt giải Nhì, giải Ba Cuộc thi toàn quốc năm 2022 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 10 tác giả đoạt giải Nhì, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 12 tác giả đoạt giải Ba, Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho 22 tác giả đoạt giải Khuyến khích.

Tại buổi Lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La Nguyễn Tuấn Anh đã thay mặt Ban Tổ chức phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 7, năm 2025: Đối tượng tham dự là các em thanh, thiếu niên và nhi đồng trong toàn tỉnh, có độ tuổi 6-18 tuổi. Các mô hình/sản phẩm sáng tạo thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, Phần mềm tin học, Sản phẩm thân thiện với môi trường, Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Thời gian tổ chức Cuộc thi bắt đầu từ tháng 01/2025 đến tháng 6/2025 và kết thúc nhận sản phẩm dự thi vào ngày 30/6/2025.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (cơ quan Thường trực Cuộc thi) đã trao giấy chứng nhận Giải tiềm năng cho 19 mô hình, sản phẩm và 01 Tác giả nhỏ tuổi nhất. Các Giải tiềm năng, tác giả nhỏ tuổi nhất được nhận quà tài trợ của các đơn vị, cá nhân: Cục Quản lý Thị trường tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Báo Sơn La, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh; Công ty CP Sơn Lâm – Tp Sơn La; Bí thư, Chủ tịch huyện Mai Sơn.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi./.

Xem Thêm

Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
47 công trình xuất sắc đoạt Giải thưởng VIFOTEC năm 2023
Tối 30/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (VIFOTEC thuộc VUSTA) đã phối hợp với Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023 (Giải thưởng VIFOTEC).
Tiền Giang: Tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ XVI
Sáng ngày 23/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ XVI, năm 2023 – 2024 (Cuộc thi).
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.

Tin mới

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).