Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 16/10/2023 09:38 (GMT+7)

Quảng Bình: 23 giải pháp đạt giải Sáng tạo kỹ thuật lần thứ X

Ngày 13/10/2023, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải Hội thi lần thứ X (2022-2023)

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh. Hội thi đã tạo ra phong trào lao động sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân, áp dụng có hiệu quả các giải pháp cải tiến kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hồ An Phong trao giải nhất cho nhóm tác giả

Tại hội thi lần này, có 55 giải pháp tham gia thuộc các lĩnh vực: Công nghiệp, xây dựng, giao thông, thủy lợi; nông, lâm, ngư nghiệp, môi trường; giáo dục-đào tạo; công nghệ thông tin và y dược,... có 23giải pháp đạt giải, bao gồm: 1 giải nhất, 6 giải nhì, 7 giải ba và 9 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất là giải pháp “Phần mềm hỗ trợ tính toán chỉnh định và phối hợp bảo vệ-Rơ le lưới điện phân phối” thuộc lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, giao thông, thủy lợi của nhóm tác giả Vũ Hoài Nam và Vũ Thanh Phong, đơn vị Công ty Điện lực Quảng Bình.

Những đơn vị, cá nhân có thành tích tốt trong hội thi lần này gồm: Công ty Điện lực Quảng Bình (1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải khuyến khích), Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới (2 giải nhì, 1 giải ba); ông Đặng Văn Lâm là nông dân xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy (1 giải ba/2 giải pháp tham gia);…

Theo Ban Tổ chức Hội thi, các giải pháp đạt giải lần này đều có tính mới, tính khoa học và tính thực tiễn khá cao. Nhiều giải pháp tham dự hội thi đã được áp dụng trong thực tế và mang lại hiệu quả thiết thực.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Bình đã phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứXI (2024-2025).

Xem Thêm

354 Giải thưởng Khoa học và công nghệ được trao cho sinh viên toàn quốc
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam -VIFOTEC (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam); Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.
Họp Hội đồng Giám khảo Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awawds lần thứ Nhất, năm 2023
Chiều ngày 10/11/2023 tại trụ sở Liên hiệp Các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội đồng Giám khảo chương trình: “Tuyên dương Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” lần thứ Nhất, năm 2023 đã tổ chức họp nhằm đánh giá, chấm điểm các hạng mục và đề xuất Chủ tịch Hội đồng Giám khảo thông qua kết quả.
Điểm sáng nhìn từ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, lễ tổng kết trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (năm 2022 - 2023) diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự ghi nhận thành quả phong trào lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân.
Yên Bái: Tuyên truyền Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã thành lập các đoàn công tác đến các UBND huyện, thị, thành phố, một số cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh để tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI (2023-2024).

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.