Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 03/07/2023 09:22 (GMT+7)

Phú Yên: Giao ban Hội Đông y cụm Duyên Hải Nam Trung Bộ

Sáng ngày 28/6/2023, tại Thành Phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, Hội Đông Y các Tỉnh, thành phố khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ (Cụm VII) tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ IV (năm 2023).

Tham dự Hội nghị gồm có đại biểu Lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan, Hội Đông Y của 5 tỉnh, thành phố trong Cụm là Chủ tịch, Phó chủ tịch, cán bộ thường trực tỉnh, thành Hội và các quận, huyện, thị, thành Hội các tỉnh trong Cụm.

tm-img-alt

Ông Võ Đào Ninh (thứ 3 từ trái sang) tặng cờ thi đua cho cụmkhu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ (Cụm VII)

Hội Đông y Cụm VII miền Trung gồm các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên thuộc khu vực duyên hải miền Trung. Nhiệm vụ của hội là tập hợp những người hành nghề Đông y, Đông dược hoạt động trên lĩnh vực khám chữa bệnh bằng Đông y, kế thừa, phát huy, phát triển, bảo tồn di sản văn hóa dân tộc. Hội phối hợp với Ngành Y tế các cấp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, hội viên, từng bước đáp ứng tốt các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở cộng đồng.

Hoạt động khám chữa bệnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cấp hội. Bên cạnh việc khám chữa bệnh kê đơn, bốc thuốc thang và sử dụng thuốc cao đơn hoàn tán, Hội Đông y các tỉnh thành còn nghiên cứu, áp dụng các phương pháp chữa bệnh như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong điều trị. Các Lương y, y sỹ, Bác sỹ luôn nêu cao y đức, y đạo, thể hiện trách nhiệm cao nhất đối với người bệnh, không gây phiền hà cho người bệnh, trong năm qua chưa có sai sót gì về chuyên môn đối với lĩnh vực khám chữa bệnh bằng YHCT trong cụm.

Thời gian qua các Hội đã thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình trên tất cả các mặt công tác, đặc biệt là công tác khám chữa bệnh của các tỉnh thành được chú trọng. Tổng số bệnh nhân khám bệnh: 1.282.581bệnh nhân. Tổng số lượt khám bệnh: 2.566.931 lượt. Tổng số bệnh nhân châm cứu: 234.194 người. Dẫn đầu trong công tác KCB là Hội Đông y tỉnh Phú Yên, tổng số bệnh nhân 340.412 người, tiếp đến Hội Đông y Quảng Ngãi, 230.565 bệnh nhân, Hội Đông y  tỉnh Bình Định 220.550 bệnh nhân.

Công tác từ thiện, nhân đạo cũng được các Hội chú trọng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần tương thân, tương ái lẫn nhau, các tỉnh thành trong Cụm đã vận động hội viên, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp khám bệnh, châm cứu phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng thân nhân Liệt sĩ và các gia đình nghèo, neo đơn, tàn tật. Đã khám chữa bệnh từ thiện trong toàn cụm hơn 4,6 tỷ đồng. Trong thời gian tới, phát huy kết quả đạt được, các Hội trong khu vực tiếp tục chú trọng 1 số nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác tổ chức, phát triển mạng lưới hội, Công tác chuyên môn, Công tác từ thiện nhân đạo, công tác phối hợp với ngành Y tế và công tác tuyên truyền giáo dục…

Dịp này, ông Võ Đào Ninh – Chủ tịch Hội Đông y Tỉnh đã trao tặng cờ thi đua cho 5 tỉnh trong khu vực gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Xem Thêm

Hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ - sau một năm nhìn lại
Hiện nay Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) có 580 tổ chức khoa học và công nghệ (KH &CN). Các tổ chức KH&CN trực thuộc này được thành lập và hoạt động trên cơ sở các quy định của Luật Khoa học và công nghệ và Nghị định của Chính phủ, điều lệ của Liên hiệp Hội Việt Nam.
LHHVN tăng cường công tác chỉ đạo, định hướng hỗ trợ các tổ chức KH&CN trực thuộc
Ngày 21/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc. TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng chúc mừng Nhà xuất bản Tri thức
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam, sáng 10/10, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam); Tổng Thư ký Nguyễn Quyết Chiến; cùng đoàn cán bộ lãnh đạo đã đến chúc mừng và tặng hoa cán bộ, nhân viên, người lao động của Nhà xuất bản (NXB) Tri thức.
Nâng cao công tác kiểm tra cho các Liên hiệp hội địa phương
Sáng ngày 20/9, tại Quảng Ngãi, Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực công tác kiểm tra, giám sát cho các Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố miền Trung”.
Một sinh hoạt tư tưởng ý nghĩa của Tạp chí Việt Nam hội nhập
Hướng tới kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), Ngày 8/6, Cấp Ủy và Lãnh đạo Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý, Tạp chí Việt Nam Hội nhập tổ chức Lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ biểu dương Trí thức – Doanh nhân làm theo lời Bác.

Tin mới

Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.