Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 20/10/2023 13:42 (GMT+7)

Phú Yên: 31 giải pháp đạt giải Cuộc thi Sáng tạo lần thứ 8

Sáng 20/11, tại Tp. Tuy Hòa, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (Cuộc thi) tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi tỉnh Phú Yên lần thứ 8(2022-2023).

Dự buổi lễ có Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Nguyễn Văn Khoa; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh, Tỉnh đoàn Phú Yên, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; cán bộ, giáo viên, học sinh một số trường học trên địa bàn Tỉnh.

Tại chương trình tổng kết và trao giải, các đại biểu tham dự được nghe báo cáo kết quả Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8 (2022-2023), phát động cuộc thi lần thứ 9 (2023-2024).

tm-img-alt

BTC trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8

Phát biểu Lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Khoa đánh giá: “Đây là năm thứ 8 triển khai cuộc thi. Do vậy, Cuộc thi ngày càng thu hút học sinh ở các trường tham gia dự thi. Đặc biệt, năm nay có nhiều mô hình, sản phẩm có ý tưởng hay, đạt các tiêu chí đánh giá về tính mới, tính sáng tạo, tính mỹ thuật, hiệu quả và khả năng áp dụng trong thực tiễn đời sống, trong học tập, lao động sản xuất, thể hiện sự đầu tư công phu, tỷ mỉ của các tác giả tham dự Cuộc thi. Năm nay có 1 học sinh của Tỉnh đạt giải Ba cấp toàn quốc, đây là điều đáng mừng và vinh dự của Tỉnh nhà…”

Sau thời gian phát động, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8 đã thu hút được 69 giải pháp dự thi đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT ở 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự thi ở 5 lĩnh vực theo quy định. Trong số giải pháp dự thi năm nay, có 12 giải pháp thuộc lĩnh vực đồ dùng học tập, 11 giải pháp thuộc lĩnh vực phần mềm tin học, 16 giải pháp là sản phẩm thân thiện môi trường, 9 sản phẩm thuộc lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, 21 giải pháp thuộc lĩnh vực nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Kết quả, BTC trao chứng nhận, cúp và tiền thưởng cho 31 giải pháp đạt giải, gồm 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 Giải Khuyến khích. Ngoài ra, BTC còn trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền triển khai, tổ chức thực hiện Cuộc thi…

Xem Thêm

Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Phú Yên: Tuyên truyền Cuộc thi lần thứ 9 và Hội thi lần thứ 11
Ngày 23/4, tại Phòng GD-ĐT huyện Sơn Hòa, Liên hiệp Hội tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa tổ chức tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng Phú Yên lần thứ 9 (2023-2024) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 11 (2024-2025).

Tin mới

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
TSKH Phan Xuân Dũng: Sự ghi nhận, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân là điểm tựa để đội ngũ trí thức KH&CN cống hiến
TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA là một trí thức dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp KH&CN, với nhiều dấu ấn đậm nét cho sự phát triển KH&CN nước nhà. Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, TSKH Phan Xuân Dũng đã có những chia sẻ cùng trang tin Vusta.vn về cuộc đời cống hiến cho KH&CN, những mong mỏi với đội ngũ trí thức KH&CN và sự phát triển của KH&CN nước nhà trong bối cảnh mới.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua thách thức và có những phát triển bứt phá
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024). Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi lễ. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Sáng 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18/5), kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN (1959-2024), lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 với chủ đề "KHCN và đổi mới sáng tạo – Nâng tầm vị thế quốc gia".
Sơn La: Đóng góp ý kiến 5 Dự thảo Luật
Trong các ngày 09-10/5 và 13/5/2024, Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La đã tổ chức các Hội thảo tư vấn tham gia ý kiến đối với 05 dự án Luật, gồm: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Công chứng (sửa đổi); Luật Công đoàn (sửa đổi); Luật Di sản Văn hoá (sửa đổi) và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Bà Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội Chủ trì các hội thảo.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng; Cần tin tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức để họ cống hiến
“Hà Nội cần tiếp tục tin tưởng hơn nữa, trao cho đội ngũ trí thức các điều kiện, đặc biệt là cơ chế chính sách để họ đủ dũng khí, dám nói, dãm nghĩ, dám làm, dám hành động hơn nữa, điều này sẽ góp phần để đất nước, thủ đô phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và sẽ đạt tầm cao mới…” đây là phát biểu của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tại hội nghị.