Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 20/10/2023 13:42 (GMT+7)

Phú Yên: 31 giải pháp đạt giải Cuộc thi Sáng tạo lần thứ 8

Sáng 20/11, tại Tp. Tuy Hòa, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (Cuộc thi) tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi tỉnh Phú Yên lần thứ 8(2022-2023).

Dự buổi lễ có Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Nguyễn Văn Khoa; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh, Tỉnh đoàn Phú Yên, lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; cán bộ, giáo viên, học sinh một số trường học trên địa bàn Tỉnh.

Tại chương trình tổng kết và trao giải, các đại biểu tham dự được nghe báo cáo kết quả Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8 (2022-2023), phát động cuộc thi lần thứ 9 (2023-2024).

tm-img-alt

BTC trao giải cho các tác giả đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8

Phát biểu Lễ tổng kết, ông Nguyễn Văn Khoa đánh giá: “Đây là năm thứ 8 triển khai cuộc thi. Do vậy, Cuộc thi ngày càng thu hút học sinh ở các trường tham gia dự thi. Đặc biệt, năm nay có nhiều mô hình, sản phẩm có ý tưởng hay, đạt các tiêu chí đánh giá về tính mới, tính sáng tạo, tính mỹ thuật, hiệu quả và khả năng áp dụng trong thực tiễn đời sống, trong học tập, lao động sản xuất, thể hiện sự đầu tư công phu, tỷ mỉ của các tác giả tham dự Cuộc thi. Năm nay có 1 học sinh của Tỉnh đạt giải Ba cấp toàn quốc, đây là điều đáng mừng và vinh dự của Tỉnh nhà…”

Sau thời gian phát động, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 8 đã thu hút được 69 giải pháp dự thi đến từ các trường tiểu học, THCS, THPT ở 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham dự thi ở 5 lĩnh vực theo quy định. Trong số giải pháp dự thi năm nay, có 12 giải pháp thuộc lĩnh vực đồ dùng học tập, 11 giải pháp thuộc lĩnh vực phần mềm tin học, 16 giải pháp là sản phẩm thân thiện môi trường, 9 sản phẩm thuộc lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, 21 giải pháp thuộc lĩnh vực nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Kết quả, BTC trao chứng nhận, cúp và tiền thưởng cho 31 giải pháp đạt giải, gồm 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 Giải Khuyến khích. Ngoài ra, BTC còn trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền triển khai, tổ chức thực hiện Cuộc thi…

Xem Thêm

354 Giải thưởng Khoa học và công nghệ được trao cho sinh viên toàn quốc
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam -VIFOTEC (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam); Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.
Họp Hội đồng Giám khảo Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awawds lần thứ Nhất, năm 2023
Chiều ngày 10/11/2023 tại trụ sở Liên hiệp Các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội đồng Giám khảo chương trình: “Tuyên dương Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” lần thứ Nhất, năm 2023 đã tổ chức họp nhằm đánh giá, chấm điểm các hạng mục và đề xuất Chủ tịch Hội đồng Giám khảo thông qua kết quả.
Điểm sáng nhìn từ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, lễ tổng kết trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (năm 2022 - 2023) diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự ghi nhận thành quả phong trào lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân.
Yên Bái: Tuyên truyền Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã thành lập các đoàn công tác đến các UBND huyện, thị, thành phố, một số cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh để tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI (2023-2024).

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.