Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 21/09/2023 14:45 (GMT+7)

Nâng cao công tác kiểm tra cho các Liên hiệp hội địa phương

Sáng ngày 20/9, tại Quảng Ngãi, Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực công tác kiểm tra, giám sát cho các Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố miền Trung”.

tm-img-alt

Quang cảnhbuổi hội nghịtập huấn

Tham dự hội nghị tập huấn có Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Quang Thao và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam - Ngô Thị Thanh Quý; Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi - Nguyễn Tấn Đức; đại diện Thường trực và Ban Kiểm tra của 05 Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố miền Trung (Quảng Ngãi, Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam) cùng toàn thể cán bộ, chuyên viên Liên hiệp hội tỉnh Quảng Ngãi và đại diện lãnh đạo, Ban Kiểm tra 22 Hội thành viên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Liên hiệp hội tỉnh Quảng Ngãi.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm traLiên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Quang Thaobáo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Quang Thao đã phổ biến Quyết định 350/QĐ-LHHVN ngày 04/5/2021 của Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025;  phổ biến, hướng dẫn một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát; kết quả triển khai hoạt động, giám sát của Liên hiệp Hội và các Hội thành viên, những khó khăn và thuận lợi; các giải pháp nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Liên hiệp Hội, nhất là trong việc chấp hành Điều lệ của đơn vị và của Liên hiệp Hội Việt Nam đối với các Liên hiệp hội địa phương trong thời gian tới; đồng thời, yêu cầu các Liên hiệp hội địa phương tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các văn bản do Liên hiệp Hội Việt Nam ban hành như: Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ VIII số 01/NQ-LHHVN ngày 28/12/2020; các Nghị quyết Hội nghị Hội đồng Trung ương, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam ban hành trong năm 2023 và các quy chế, quy định, các văn bản hiện hành khác do Liên hiệp Hội Việt Nam ban hành.

tm-img-alt

Các đại biểu tham gia ý kiếntại hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về việc cần làm rõ những nội dung nào thuộc thẩm quyền của UBKT Liên hiệp Hội Việt Nam tham mưu, xử lý; những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong thực tiễn tại Liên hiệp hội địa phương và các Hội thành viên; kinh phí để thực hiện công tra kiểm tra, giám sát; … đồng thời, cũng đề xuất một số giải pháp nâng cao công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới; hằng năm Liên hiệp Hội Việt Nam nên tổ chức tập huấn về công tác kiểm tra, giám sát cho các Liên hiệp hội địa phương; có các văn bản hướng dẫn cụ thể về quy trình thực hiện kiểm tra, giám sát của Ban Kiểm tra; tạo sự kết nối giữa Ủy ban kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam với các Ban kiểm tra các Liên hiệp hội địa phương, kịp thời gửi các văn bản, thông báo, chỉ đạo và hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát nhằm triển khai thực hiện đạt hiệu quả, đồng bộ và đúng theo quy định./.

Xem Thêm

Chủ tịch Phan Xuân Dũng: 25 xây dựng và phát triển LHH Thái Bình đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận
Sáng ngày 7/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình (Liên hiệp Hội) đã tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (7/6/1999 – 7/6/2024) và gặp mặt đại biểu trí thức tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2024. TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA đã đến dự, phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Liên hiệp Hội trong thời gian tới.
Vusta làm việc với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển
Ngày 30/ 5, Đoàn giám sát liên ngành về công tác tổ chức, quản lý và triển khai các dự án viện trợ nước ngoài của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc của Vusta đã làm việc với Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) tại Vườn quốc gia Vũ Quang,
VUSTA chúc mừng GS.TSKH.VS Đặng Vũ Minh và GS.VS Trần Đình Long nhân dịp được Viện Hàn lâm Khoa học Nga vinh danh
Sáng ngày 5/3/2024, tại trụ sở, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức Lễ gặp mặt và vinh danh các nhà khoa học trong hệ thống vừa được Viện Hàn lâm Khoa học Nga (RAS) vinh danh nhân dịp kỷ niệm 300 năm thành lập. Tham dự Lễ chúc mừng có toàn thể các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của VUSTA cùng các đại biểu khách mời đến từ Ban Tuyên giáo TW, Ban Nội chính TW.
Hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ - sau một năm nhìn lại
Hiện nay Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) có 580 tổ chức khoa học và công nghệ (KH &CN). Các tổ chức KH&CN trực thuộc này được thành lập và hoạt động trên cơ sở các quy định của Luật Khoa học và công nghệ và Nghị định của Chính phủ, điều lệ của Liên hiệp Hội Việt Nam.
LHHVN tăng cường công tác chỉ đạo, định hướng hỗ trợ các tổ chức KH&CN trực thuộc
Ngày 21/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc. TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

Tin mới

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).