Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 09/06/2023 08:47 (GMT+7)

Một sinh hoạt tư tưởng ý nghĩa của Tạp chí Việt Nam hội nhập

Hướng tới kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), Ngày 8/6, Cấp Ủy và Lãnh đạo Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý, Tạp chí Việt Nam Hội nhập tổ chức Lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ biểu dương Trí thức – Doanh nhân làm theo lời Bác.

Đồng thời phát động việc tuyên truyền người tốt việc tốt từ cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2023- 2025.

tm-img-alt

Đoàn đại biểu CBPV Tạp chí Việt Nam hội nhập và Trí thức Doanh nhân vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây là một sự kiện quan trọng, một sinh hoạt tư tưởng thật sự có ý nghĩa của Tạp chí Việt Nam hội nhập trong tháng 6 lịch sử đối với những người làm báo, được tổ chức tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Nhà báo Đoàn Mạnh Phương, Chủ tịch HĐQL, Phó Bí thư thường trực Cấp ủy, Phó Viện trưởng thường trực Viện Chính sách Pháp luật và Quản lý, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập; Nhà báo Đặng Đình Chấn, Phó Chủ tịch HĐQL, Chủ tịch Công đoàn Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Việt Nam Hội nhập, Trưởng Ban Tổ chức; cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các BBT, VP Đại diện, PV thường trú và PV, BTV của Tòa soạn. Đặc biệt là sự có mặt của các trí thức, doanh nhân được biểu dương.

Trước khi tổ chức chương trình biểu dương, Đoàn đã được thắp hương tưởng nhớ Bác ngay tại nơi Người nằm dưỡng bệnh trước lúc đi xa, còn gọi là Nhà 67 – Đó là những giây phút lắng sâu xúc động và ý nghĩa trong không gian tưởng nhớ Người: Vị Cha già dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người mở ra con đường hội nhập quốc tế cho Việt Nam…

tm-img-alt

Nhà báo Đặng Đình Chấn, Phó Chủ tịch HĐQL, Chủ tịch Công đoàn Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Việt Nam Hội nhập, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc chương trình

Học tập và làm theo lời Bác, trong những năm qua, với 4 kỳ tạp chí in mỗi tháng cùng tạp chí điện tử cập nhật 24/7, tạp chí Việt Nam hội nhập đã không ngừng cố gắng, vượt qua thách thức để không chỉ duy trì đều đặn, mà còn từng bước phát triển, nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước tới công chúng; đồng hành, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động thông tin, truyền thông về những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương, các ngành, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển và hành trình hội nhập của đất nước. Hơn 300 số tạp chí in được phát hành trong 6 năm qua, với chất lượng ngày càng cao, độ lan tỏa ngày càng sâu rộng, được bạn đọc nói chung và các cấp, ngành nói riêng đánh giá tốt, là minh chứng sinh động cho những nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm báo của Tạp chí Việt Nam hội nhập, để hôm nay được báo công lên Bác kính yêu.

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự chương trình

Hòa trong dòng chảy chung của sự nghiệp dựng xây đất nước, đội ngũ những trí thức – doanh nhân, nhất là những trí thức – doanh nhân trẻ, bằng bản lĩnh vượt khó, khát vọng cống hiến, đã vươn lên thực hiện thành công sự nghiệp mà mình lựa chọn. Mỗi trí thức – doanh nhân có mặt trong sự kiện ý nghĩa hôm nay có thể gắn với một mô hình, một cách làm, một thành quả riêng, nhưng tất cả đều có chung một ước nguyện làm giàu chính đáng, được cống hiến và đóng góp vào sự phát triển của đất nước quê hương; luôn cố gắng để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để sống và làm việc tốt hơn, cống hiến cho cộng đồng xã hội được nhiều hơn…

tm-img-alt

CBPV, Trí thức Doanh nhân được biểu dương tại chương trình

Những cá nhân tiêu biểu thực sự vinh dự và cảm động khi được nhận Biểu dương và được tặng Huy hiệu Bác Hồ tại buổi Lễ ý nghĩa hôm nay. Báo công dâng Bác, tất cả đều chung một ý nguyện: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Bác, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần xây dựng đất nước ngày một phồn vinh và phát triển./.

Xem Thêm

Nâng cao công tác kiểm tra cho các Liên hiệp hội địa phương
Sáng ngày 20/9, tại Quảng Ngãi, Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực công tác kiểm tra, giám sát cho các Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố miền Trung”.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng thăm gia đình và tri ân các nhà khoa học lão thành
Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5/2013 -18/5/2023) Sáng 17/4, Chủ tịch Phan Xuân Dũng cùng đoàn cán bộ lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã đến thăm hỏi, tri ân gia đình cố giáo sư Trần Đại Nghĩa – nguyên Chủ tịch LHHVN khóa I và II; cố Giáo sư Hà Học Trạc – Nguyên Chủ tịch LHHVN khóa III; Nguyên PCT, kiêmTTK LHHVN Trịnh Văn Tự.
Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhân ngày KH&CN Việt Nam
Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam TSKH. Phan Xuân Dũng có thư chúc mừng các Hội thành viên, các đơn vị Khoa học và Công nghệ, các nhà khoa học, hội viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.
Chủ tịch danh dự Đặng Vũ Minh thăm cán bộ lão thành Đinh Huy Hiến
Sáng 27/4, Chủ tịch danh dự Đặng Vũ Minh; Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến cùng đại diện các cán bộ lãnh đạo Liện hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cán bộ lão thành Đinh Huy Hiến đang nghỉ dưỡng tại Trung tâm Dưỡng lão Tâm Đức.
Liên hiệp Hội Việt Nam gặp mặt, chúc Tết các cán bộ hưu trí
Ngày 05/01 tại trụ sở 53 Nguyễn Du - Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức lễ gặp mặt, chúc Tết các cán bộ hưu trí từng công tác tại cơ quan Trung ương LHHVN qua các thời kì. Hoạt động này diễn ra thường niên trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tin mới

Quảng Ngãi: Góp ý tư vấn và phản biện Công viên Quảng trường biển
Ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổ chức tọa đàm tư vấn, phản biện: Đề xuất Chủ trương đầu tư dự án Công viên Quảng trường biển, kết hợp Khu đô thị - Dịch vụ sinh thái thành phố Quảng Ngãi Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội chủ trì buổi tọa đàm.
Thúc đẩy khoa học, công nghệ vì một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội chính là thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bình Phước: Tìm giải pháp ứng dụng công nghệ mới nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Sáng 28/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Tham vấn ý kiến các nhà khoa học về Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đồng chủ trì hội thảo.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.