Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 13/11/2023 15:09 (GMT+7)

Lào Cai: Tổng kết trao giải thưởng Cuộc thi và Hội thi

Ngày 11/11/2023 Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ tổng kết trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Lào Cai năm 2023.

tm-img-alt

Là cơ quan Thường trực, trong suốt nhiều năm qua Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, tổ chức thành công 18 lần Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và 08 lần Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và tích cực tham dự Cuộc thi và Hội thi toàn quốc. Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đã liên tuc dành được thành tích cao tại sân chơi toàn quốc và sân chơi quốc tế; Hội thi sáng tạo kỹ thuật tiếp tục thu hút sự quan tâm dự thi của đông đảo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ công chức, viên chức và ngườilao động, một số đề tài đã đoạt giải Hội thi sáng tạo ký thuật toàn quốc và được ứng dụng trên địa bàn tỉnh mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội hết sức to lớn.

Tổng kết Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 44 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh, trong đó có: 04 giải Nhất; 08 giải Nhì; 13 giải Ba; 19 giải Khuyến khích. Tại buổi lễ Ban tổ chức cũng đã vinh danh khen thưởng cho 04 đề tài của các tác giả đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, trong đó: Đề tài “Ứng dụng năng lượng địa nhiệt vào sản xuất và cuộc sống” và đề tài “Tác hại của thuốc diệt cỏ đối với môi trường đất và nước của các em học sinh huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đoạt giải Ba; đề tài “Bảng tuần hoàn hoá học nhân ái” và đề tài “Mô hình tích trữ nước mưa dùng cho vùng cao” của các em học sinh trường THPT chuyên Lào Cai đoạt giải Khuyến khích.

Cũng tại buổi Lễ, Ban tổ chức Hội thi đã trao thưởng vinh danh 20 đề tài xuất sắc đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai lần thứ 8 gồm: 01 giải Nhất; 05 giải Nhì; 06 giải Ba và 08 giải Khuyến khích. Đây là 20 giải pháp kỹ thuật đã được triển khai ứng dụng trong thực tiễn đời sống học tập, lao động sản xuất, mang lại hiệu quả to lớn, góp phần tích cực vào phát triển KT-XH.

Xem Thêm

354 Giải thưởng Khoa học và công nghệ được trao cho sinh viên toàn quốc
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam -VIFOTEC (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam); Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.
Họp Hội đồng Giám khảo Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awawds lần thứ Nhất, năm 2023
Chiều ngày 10/11/2023 tại trụ sở Liên hiệp Các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội đồng Giám khảo chương trình: “Tuyên dương Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” lần thứ Nhất, năm 2023 đã tổ chức họp nhằm đánh giá, chấm điểm các hạng mục và đề xuất Chủ tịch Hội đồng Giám khảo thông qua kết quả.
Điểm sáng nhìn từ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, lễ tổng kết trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (năm 2022 - 2023) diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự ghi nhận thành quả phong trào lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân.
Yên Bái: Tuyên truyền Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã thành lập các đoàn công tác đến các UBND huyện, thị, thành phố, một số cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh để tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI (2023-2024).
Tạo đòn bẩy thúc đẩy phong trào nghiên cứu, sáng tạo của Thủ đô
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ nhất đã khép lại với 58 đề tài được vinh danh. Các đề tài đoạt giải có tính ứng dụng cao, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội rất lớn, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo động lực cho phong trào thi đua nghiên cứu, sáng tạo tại thành phố Hà Nội.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.