Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 13/11/2023 15:09 (GMT+7)

Lào Cai: Tổng kết trao giải thưởng Cuộc thi và Hội thi

Ngày 11/11/2023 Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ tổng kết trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Lào Cai năm 2023.

tm-img-alt

Là cơ quan Thường trực, trong suốt nhiều năm qua Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, tổ chức thành công 18 lần Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và 08 lần Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và tích cực tham dự Cuộc thi và Hội thi toàn quốc. Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đã liên tuc dành được thành tích cao tại sân chơi toàn quốc và sân chơi quốc tế; Hội thi sáng tạo kỹ thuật tiếp tục thu hút sự quan tâm dự thi của đông đảo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ công chức, viên chức và ngườilao động, một số đề tài đã đoạt giải Hội thi sáng tạo ký thuật toàn quốc và được ứng dụng trên địa bàn tỉnh mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội hết sức to lớn.

Tổng kết Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 44 giải thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh, trong đó có: 04 giải Nhất; 08 giải Nhì; 13 giải Ba; 19 giải Khuyến khích. Tại buổi lễ Ban tổ chức cũng đã vinh danh khen thưởng cho 04 đề tài của các tác giả đoạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19, trong đó: Đề tài “Ứng dụng năng lượng địa nhiệt vào sản xuất và cuộc sống” và đề tài “Tác hại của thuốc diệt cỏ đối với môi trường đất và nước của các em học sinh huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đoạt giải Ba; đề tài “Bảng tuần hoàn hoá học nhân ái” và đề tài “Mô hình tích trữ nước mưa dùng cho vùng cao” của các em học sinh trường THPT chuyên Lào Cai đoạt giải Khuyến khích.

Cũng tại buổi Lễ, Ban tổ chức Hội thi đã trao thưởng vinh danh 20 đề tài xuất sắc đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai lần thứ 8 gồm: 01 giải Nhất; 05 giải Nhì; 06 giải Ba và 08 giải Khuyến khích. Đây là 20 giải pháp kỹ thuật đã được triển khai ứng dụng trong thực tiễn đời sống học tập, lao động sản xuất, mang lại hiệu quả to lớn, góp phần tích cực vào phát triển KT-XH.

Xem Thêm

Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Phú Yên: Tuyên truyền Cuộc thi lần thứ 9 và Hội thi lần thứ 11
Ngày 23/4, tại Phòng GD-ĐT huyện Sơn Hòa, Liên hiệp Hội tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa tổ chức tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng Phú Yên lần thứ 9 (2023-2024) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 11 (2024-2025).

Tin mới

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
TSKH Phan Xuân Dũng: Sự ghi nhận, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân là điểm tựa để đội ngũ trí thức KH&CN cống hiến
TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA là một trí thức dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp KH&CN, với nhiều dấu ấn đậm nét cho sự phát triển KH&CN nước nhà. Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, TSKH Phan Xuân Dũng đã có những chia sẻ cùng trang tin Vusta.vn về cuộc đời cống hiến cho KH&CN, những mong mỏi với đội ngũ trí thức KH&CN và sự phát triển của KH&CN nước nhà trong bối cảnh mới.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua thách thức và có những phát triển bứt phá
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024). Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi lễ. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Sáng 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18/5), kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN (1959-2024), lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 với chủ đề "KHCN và đổi mới sáng tạo – Nâng tầm vị thế quốc gia".
Sơn La: Đóng góp ý kiến 5 Dự thảo Luật
Trong các ngày 09-10/5 và 13/5/2024, Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La đã tổ chức các Hội thảo tư vấn tham gia ý kiến đối với 05 dự án Luật, gồm: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Công chứng (sửa đổi); Luật Công đoàn (sửa đổi); Luật Di sản Văn hoá (sửa đổi) và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Bà Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội Chủ trì các hội thảo.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng; Cần tin tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức để họ cống hiến
“Hà Nội cần tiếp tục tin tưởng hơn nữa, trao cho đội ngũ trí thức các điều kiện, đặc biệt là cơ chế chính sách để họ đủ dũng khí, dám nói, dãm nghĩ, dám làm, dám hành động hơn nữa, điều này sẽ góp phần để đất nước, thủ đô phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và sẽ đạt tầm cao mới…” đây là phát biểu của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tại hội nghị.