Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ bảy, 22/10/2022 13:37 (GMT+7)

Kon Tum: 27 mô hình, sản phẩm Cuộc thi lần thứ 14

Sáng ngày 21/10, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng (Cuộc thi) tỉnh lần thứ XIV năm 2021-2022.

Dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Nguyễn Hữu Tháp; lãnh đạo các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố; thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo và 48 tác giả đạt giải Cuộc thi lần thứ 14.

tm-img-alt

Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tác giả đạt giải cao tại Cuộc thi

Cuộc thi lần 14 thu hút 68 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi ở các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Ban Tổ chức đã thống nhất chọn trao giải cho 27 mô hình, sản phẩm gồm: 01 giải Nhất; 04 giải Nhì, 08 giải Ba, 14 giải Khuyến khích; xét chọn 03 mô hình/sản phẩm đạt giải cao tại Cuộc thi cấp tỉnh gửi tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2022.

Cuộc thi lần thứ 14 năm 2021-2022 có nhiều chuyển biến tích cực, có sự tham gia ngày càng đông của các đối tượng dự thi, nhất là học sinh người dân tộc thiểu số; hầu hết ý tưởng sáng tạo được xuất phát từ thực tiễn học tập, cuộc sống ở địa phương; một số sản phẩm có sự đầu tư về thiết kế, gia công, cải tiến kỹ thuật và tạo được sản phẩm có ứng dụng mang lại hiệu quả trong thực tiễn, có ý nghĩa đối với việc dạy và học, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ đã trao chứng nhận và tiền thưởng cho các tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích; trao bằng khen của UBND tỉnh cho 11 tác giả đạt giải cao tại Cuộc thi lần thứ 14; trao giấy khen của Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh cho 3 tập thể có thành tích trong việc tuyên truyền, phổ biến và vận động tham gia Cuộc thi lần thứ 14.

Để khuyến khích các tác học sinh người dân tộc thiểu số tham gia Cuộc thi, Hội khuyến học tỉnh đã tặng thưởng cho 04 sản phẩm có tác giả là học sinh DTTS tham gia với trị giá 4 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Hữu Tháp ghi nhận những nỗ lực của các tập thể và cá nhân đã đóng góp vào sự thành công của Cuộc thi. Đồng chí đề nghị các tác giả đạt giải tiếp tục nghiên cứu sáng tạo ra những sản phẩm phục vụ đời sống, sản xuất và học tập; tích cựctrau dồi kiến thức, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng lần thứ 15 (năm 2022-2023).

Xem Thêm

Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Phú Yên: Tuyên truyền Cuộc thi lần thứ 9 và Hội thi lần thứ 11
Ngày 23/4, tại Phòng GD-ĐT huyện Sơn Hòa, Liên hiệp Hội tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa tổ chức tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng Phú Yên lần thứ 9 (2023-2024) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 11 (2024-2025).

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.