Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Chủ nhật, 21/04/2024 11:03 (GMT+7)

Hải Dương: Triển khai Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 14

Sáng ngày 19/4, tại Liên hiệp Hội tỉnh đã chức hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương về việc tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hải Dương (Hội thi) lần thứ 14.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi lần thứ 14 Nguyễn Văn Thông phát biểu tại hội nghị

Theo Quyết định, Ban Tổ chức Hội thi lần thứ 14 gồm 14 thành viên. UBND tỉnh Hải Dương giao cho Liên hiệp Hội tỉnh là Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội thi, chủ trì tham mưu, phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn lao động tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương triển khai các hoạt động liên quan đến việc tổ chức Hội thi: tuyên truyền, phát động, thu nhận giải pháp, thành lập hội đồng chấm giải,…

Hội thi lần thứ 14 dành cho các cá nhân, tổ chức người Việt Nam ở trong và ngoài tỉnh Hải Dương; cá nhân, tổ chức người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Hải Dương, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp, có các giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học công nghệ được tạo ra và áp dụng hiệu quả từ năm 2019 trở lại đây.

Các giải pháp kỹ thuật được chi thành 05 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Nông, lâm, ngư, nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y, dược; Giáo dục, đào tạo; Vật liệu, hoá chất, năng lượng và các lĩnh vực khác.

Tại hội nghị, thành viên Ban Tổ chức Hội thi cơ bản nhất trí với những nội dung được nêu trong dự thảo, ngoài ra bổ sung thêm các hình thức tuyên truyền hội thi trên hệ thống truyền thanh cơ sở, ứng dụng Smart - HaiDuong; và đề nghị thay đổi hướng dẫn viết hồ sơ tham gia dự thi ngắn gọn hơn, xem xét tiêu chuẩn về tính mới phù hợp với thực tiễn,…

Kết thúc hội nghị, Ông Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chủ trì hội nghị đã cảm ơn và xin tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp của thành viên Ban Tổ chức để sớm hoàn thiện và cho ban hành thể lệ cũng như kế hoạch triển khai Hội thi lần thứ 14.

Cơ cấu Giải thưởng và mức thưởng của Hội thi lần thứ 14:

Giải Nhất : 01 giải, trị giá 30 triệu đồng;

Giải Nhì : 06 giải, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng;

Giải Ba : 12 giải, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng;

Giải Khuyến khích : 18 giải, mỗi giải trị giá 05 triệu đồng

Xem Thêm

Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Phú Yên: Tuyên truyền Cuộc thi lần thứ 9 và Hội thi lần thứ 11
Ngày 23/4, tại Phòng GD-ĐT huyện Sơn Hòa, Liên hiệp Hội tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa tổ chức tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng Phú Yên lần thứ 9 (2023-2024) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 11 (2024-2025).

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.