Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 20/11/2023 11:59 (GMT+7)

Hải Dương: 35 mô hình sản phẩm đoạt giải Cuộc thi lần thứ 17

Sáng 19/11, tại TP. Hải Dương đã diễn ra Lễ Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Hải Dương (Cuộc thi) lần thứ 17 (2022-2023) và phát động Cuộc thi lần thứ 18 (2023-2024).

Tham dự buổi lễ Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng; Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức- Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thanh Tùng; Giám đốc Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec) Nguyễn Xuân Tiến.

tm-img-alt

Nhóm tác giả đoạt giải Nhì Cuộc thi sáng tạo TTNNĐ lần thứ 17

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm nay đã thu hút 117 sản phẩm tham dự. Ban Tổ chức đã trao 05 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích; không có mô hình đoạt giải nhất. Trong đó, sản phẩm "Mũ bảo hiểm điều hòa thế hệ mới" của nhóm học sinh Đặng Hoàng Long, Trịnh Ngọc Hân, Nguyễn Trung Thành Long, Nguyễn Diễm My, Nguyễn Trà My ở các Trường Tiểu học Chu Văn An, Phả Lại (Chí Linh) đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023 đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tặng giấy khen, chứng nhận cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc thi lần thứ 17.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng khẳng định: Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của học sinh, giáo viên, các bậc phụ huynh; thực sự trở thành sân chơi trí tuệ, bổ ích. Nhiều tác giả tuy tuổi còn nhỏ nhưng đã có những ý tưởng hay, giải pháp độc đáo, giành được giải cao của tỉnh.

Tuy nhiên, Cuộc thi năm nay không tìm được giải pháp đột phá, sáng tạo xứng đáng để trao giải Nhất. Sự sáng tạo và đổi mới trong các giải pháp thuộc lĩnh vực mới như công nghệ thông tin, sản phẩm thân thiện với môi trường còn hạn chế...

tm-img-alt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng phát biểutại buổi lễ

Để tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 18 (2023 - 2024) và kêu gọi toàn thể học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh tích cực, tự tin, nhiệt tình hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Xem Thêm

Trà Vinh: 07 giải pháp nâng cao chất lượng Cuộc thi
Trải qua 15 năm, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) phối hợp với các sở, ngành tỉnh liên quan đã tổ chức 12 lần Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh. Đây là một trong những hoạt động sáng tạo và là sân chơi bổ ích dành cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.
Phú Yên: Tăng cường tuyên truyền Cuộc thi, Hội thi về cơ sở
Liên hiệp Hội tỉnh vừa phối hợp với UBND TX Đông Hòa, UBND các huyện Tây Hòa, Sông Hinh tổ chức tuyên truyền, phổ biến thông tin về cuộc thi Sáng tạo TTN - NĐ Phú Yên lần thứ 10 (2024-2025) và hội thi STKT tỉnh Phú Yên lần thứ 11 (2024-2025) đến đội ngũ lãnh đạo, giáo viên các trường TH, THCS, THPT tại các địa phương trong tỉnh nhằm góp phần lan tỏa cuộc thi, hội thi STKT trên địa bàn tỉnh.
Đắk Lắk: Triển khai Cuộc thi Sáng tạo lần thứ 13 năm 2025
Ngày 02/ 4, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ 13 - năm 2025 (Cuộc thi) đã tổ chức họp triển khai thực hiện. Cuộc thi do Liên hiệp hội tỉnh chủ trì; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức.

Tin mới

Tổng hội Cơ khí Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV
Sáng 19/4, tại Hà Nội, Tổng hội Cơ khí Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV (nhiệm kỳ 2025-2030). Tham dự đại hội có Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch danh dự Tổng hội Cơ khí Việt Nam Phan Xuân Dũng; Chủ tịch Tổng hội Cơ khí Việt Nam Đỗ Hữu Hào; bà Nguyễn Tuyết Mai, Đại diện Vụ Tổ chức phi Chính phủ, Bộ Nội vụ.
Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai làm Chủ tịch VACPA
VACPA đang phấn đấu trở thành tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp, có uy tín trong khu vực và trên thế giới, tiếp tục triển khai các dự án lớn trong tương lai để gia tăng hiệu quả làm việc của hội viên, nâng cao hiệu suất và chất lượng dịch vụ kiểm toán, góp phần xây dựng nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới của dân tộc.
VUSTA TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ PHỐI HỢP TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ CÁC DỰ ÁN VIỆN TRỢ KHÔNG HOÀN LẠI
Ngày 4/3/2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác quản lý các dự án viện trợ không hoàn lại” tại thành phố Đà Nẵng.
Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân, nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế
Ngày 10/4/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (LHH TPHCM) tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của các tổ chức trực thuộc và hội thành viên khu vực phía Nam”.
Giải pháp nào để phát triển các mô hình NN, thủy sản hiệu quả cao theo hướng an toàn, bền vững tại các tỉnh ĐBSCL?
Đó là những nội dung được các đại biểu đưa ra tại hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển các mô hình nông nghiệp, thủy sản hiệu quả cao theo hướng an toàn, bền vững tại các tỉnh ĐBSCL” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với LHH tinh Kiên Giang và Viện Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ (Viện IHT) tổ chức ngày 12/4 tại TP Rạch Giá.