Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 20/11/2023 11:59 (GMT+7)

Hải Dương: 35 mô hình sản phẩm đoạt giải Cuộc thi lần thứ 17

Sáng 19/11, tại TP. Hải Dương đã diễn ra Lễ Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Hải Dương (Cuộc thi) lần thứ 17 (2022-2023) và phát động Cuộc thi lần thứ 18 (2023-2024).

Tham dự buổi lễ Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng; Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức- Liên hiệp Hội Việt Nam Lê Thanh Tùng; Giám đốc Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec) Nguyễn Xuân Tiến.

tm-img-alt

Nhóm tác giả đoạt giải Nhì Cuộc thi sáng tạo TTNNĐ lần thứ 17

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm nay đã thu hút 117 sản phẩm tham dự. Ban Tổ chức đã trao 05 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích; không có mô hình đoạt giải nhất. Trong đó, sản phẩm "Mũ bảo hiểm điều hòa thế hệ mới" của nhóm học sinh Đặng Hoàng Long, Trịnh Ngọc Hân, Nguyễn Trung Thành Long, Nguyễn Diễm My, Nguyễn Trà My ở các Trường Tiểu học Chu Văn An, Phả Lại (Chí Linh) đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023 đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tặng giấy khen, chứng nhận cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc thi lần thứ 17.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng khẳng định: Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của học sinh, giáo viên, các bậc phụ huynh; thực sự trở thành sân chơi trí tuệ, bổ ích. Nhiều tác giả tuy tuổi còn nhỏ nhưng đã có những ý tưởng hay, giải pháp độc đáo, giành được giải cao của tỉnh.

Tuy nhiên, Cuộc thi năm nay không tìm được giải pháp đột phá, sáng tạo xứng đáng để trao giải Nhất. Sự sáng tạo và đổi mới trong các giải pháp thuộc lĩnh vực mới như công nghệ thông tin, sản phẩm thân thiện với môi trường còn hạn chế...

tm-img-alt

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng phát biểutại buổi lễ

Để tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ 18 (2023 - 2024) và kêu gọi toàn thể học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh tích cực, tự tin, nhiệt tình hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Xem Thêm

354 Giải thưởng Khoa học và công nghệ được trao cho sinh viên toàn quốc
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam -VIFOTEC (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam); Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.
Họp Hội đồng Giám khảo Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awawds lần thứ Nhất, năm 2023
Chiều ngày 10/11/2023 tại trụ sở Liên hiệp Các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội đồng Giám khảo chương trình: “Tuyên dương Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” lần thứ Nhất, năm 2023 đã tổ chức họp nhằm đánh giá, chấm điểm các hạng mục và đề xuất Chủ tịch Hội đồng Giám khảo thông qua kết quả.
Điểm sáng nhìn từ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, lễ tổng kết trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (năm 2022 - 2023) diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự ghi nhận thành quả phong trào lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân.
Yên Bái: Tuyên truyền Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã thành lập các đoàn công tác đến các UBND huyện, thị, thành phố, một số cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh để tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI (2023-2024).
Tạo đòn bẩy thúc đẩy phong trào nghiên cứu, sáng tạo của Thủ đô
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ nhất đã khép lại với 58 đề tài được vinh danh. Các đề tài đoạt giải có tính ứng dụng cao, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội rất lớn, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo động lực cho phong trào thi đua nghiên cứu, sáng tạo tại thành phố Hà Nội.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.