Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 25/12/2025 09:34 (GMT+7)

Đảng ủy VUSTA trao huy hiệu Đảng, tổng kết công tác năm 2025

Ngày 24/12/2025, Đảng ủy VUSTA đã tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng và tổng kết công tác năm 2025, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2026.

img-6298-1.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

26 ĐẢNG VIÊN ĐƯỢC TRAO HUY HIỆU ĐẢNG

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh nhấn mạnh, Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý của Đảng trao tặng cho những cá nhân có đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng Đảng, ghi nhận những năm tháng cống hiến của các đảng viên.

img-6304-1.jpg

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh phát biểu tại buổi lễ

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh tin tưởng các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng dịp này sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết, tận tâm, tận lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng giao. Năm vừa qua tập thể đảng bộ LHHVN đã đoàn kết, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định mới của Đảng trong bối cảnh mới, với tinh thần đó, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy VUSTA Phạm Ngọc Linh mong rằng trong năm 2026 – một năm có nhiều thay đổi với cả cơ hội và thách thức, tập thể Đảng bộ sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức đảng, lãnh đạo tư tưởng cán bộ, đảng viên, quần chúng, góp phần vào sự phát triển chung của VUSTA.

Tại buổi lễ, Đảng ủy LHHVN VUSTA đã trao huy hiệu Đảng cho 26 đảng viên, trong đó có 1 đảng viên 65 năm tuổi Đảng; 2 đảng viên 55 năm tuổi Đảng; 4 đảng viên 50 năm tuổi Đảng; 3 đảng viên 45 năm tuổi Đảng; 12 đảng viên 40 năm tuổi Đảng; 4 đảng viên 30 năm tuổi Đảng.

img-6313-1.jpg

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh trao Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Đy

img-6320-1.jpg
img-6325-1.jpg
img-6334-1.jpg
img-6337-1.jpg

Lãnh đạo VUSTA trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

11 TẬP THỂ VÀ 37 CÁ NHÂN ĐƯỢC TẶNG GIẤY KHEN

Sau lễ trao huy hiệu Đảng, Đảng ủy  VUSTA đã tổ chức tổng kết công tác năm 2025, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên BTV Đảng ủy VUSTA đã trình bày tóm tắt Báo cáo kết quả công tác năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ 2026.

img-6357-1.jpg

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên BTV Đảng ủy VUSTA đã trình bày tóm tắt Báo cáo kết quả công tác năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ 2026

Theo đó, năm 2025, Đảng ủy VUSTA luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trung ương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc. Năm 2025, Đảng ủy đã ban hành 521 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động trong và ngoài Đảng bộ (trong đó 06 Nghị quyết; 08 Chương trình; 14 Kế hoạch; 05 Quy chế; 80 Quyết định; 13 Kết luận và 395 các văn bản khác).

Tổ chức 32 phiên hội nghị Ban Thường vụ (thường kỳ và đột xuất), 13 phiên hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (thường kỳ và đột xuất); 05 phiên họp Thường trực Đảng ủy; các cuộc họp Ban Thường vụ duyệt đại hội các chi bộ trực thuộc, cho ý kiến vào các nội dung về công tác tổ chức, cán bộ; các hội nghị quan trọng để kịp thời triển khai nhiệm vụ, công tác xây dựng Đảng của  LHHVN và tổ chức đảng trực thuộc, đạt kết quả nổi bật.

Ngày 21/7/2025, Đại hội đại biểu Đảng bộ LHHVN nhiệm kỳ 2025-2030 đã được tổ chức trọng thể với sự tham dự của 135 đại biểu chính thức, đại diện cho 743 đảng viên thuộc 56 chi bộ trực thuộc Đảng bộ. Đại hội đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến kiến tâm huyết, trách nhiệm vào dự thảo các Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và Đảng bộ MTTQ,CĐTTW lần thứ I. Tại Đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy MTTQ, CĐTTW công bố Quyết định chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy LHHVN nhiệm kỳ 2025-2030 gồm 15 đồng chí (trong đó Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí, 01 Phó Bí thư Thường trực, khuyết vị trí Bí thư Đảng ủy); Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 05 đồng chí (trong đó gồm Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm và 03 ủy viên).

Trong chuỗi sinh hoạt chính trị đặc biệt này, ngày 07/11/2025, Đảng ủy LHHVN tổ chức Hội thảo "Góp ý Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng"12. Gần 150 đại biểu đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao và đề xuất những giải pháp, kiến nghị cụ thể, tâm huyết.

Năm 2025, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo VUSTA chủ động, tích cực triển khai công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; góp ý chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước KH&CN, công nghệ và môi trường; truyền thông và phổ biến kiến thức; thi đua khen thưởng; tổ chức các giải thưởng, hội thi, cuộc thi và thúc đẩy phong trào sáng tạo KH&CN; hợp tác quốc tế; Tiếp tục thực hiện các Chương trình phối hợp công tác với Bộ KH&CN giai đoạn 2021-2030; với Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội giai đoạn 2021-2026; với Hội đồng Dân tộc của Quốc hội giai đoạn 2021-2026; với một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả, thiết thực các chức năng, nhiệm vụ của LHHVN mà Đảng và Nhà nước giao.

Năm 2025, trong 56 chi bộ của Đảng bộ, có 11 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 45 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. 57 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 579 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ, 14 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng trong lễ tổng kết công tác năm 2025, 11 tập thể và 37 cá nhân đã được tặng giấy khen của Đảng bộ VUSTA.

img-6364-1.jpg
img-6367-1.jpg
img-6372-1.jpg
img-6378-1.jpg
img-6381-1.jpg

Các cá nhân và tập thể được trao tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng trong năm 2025

img-6385-1.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Xem Thêm

VUSTA tổ chức Chương trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử K9 chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Ngày 03/02, Đảng uỷ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Chương trình về nguồn ý nghĩa tại Khu di tích lịch sử K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội). Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2026).

Tin mới

Báo cáo chính trị trình Đại hội phải thể hiện được vai trò bứt phá của Mặt trận trong giai đoạn đất nước đang chuyển mình
Sáng 10/3, tại Hà Nội, Hội đồng tư vấn về Dân chủ và Pháp luật UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 và dự thảo Điều lệ MTTQ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung). GS.TS Trần Ngọc Đường - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Dân chủ và Pháp luật UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Phú Thọ: Góp ý đề án phát triển nông nghiệp tuần hoàn, đa giá trị các sản phẩm nông sản chủ lực
Sáng 06/3 tại Phú Thọ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội tỉnh) đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường tổ chức hội thảo “Đề án phát triển nông nghiệp tuần hoàn, tích hợp đa giá trị cho các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc sản của tỉnh gắn với xây dựng các sản phẩm OCOP và du lịch nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2025 - 2030”.
Làm rõ vai trò nguồn lực trí thức trong đổi mới sáng tạo giai đoạn tới
Sáng 9/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - TSKH Phan Xuân Dũng và Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến.
Trí thức khoa học công nghệ với ngày hội bầu cử của đất nước
Ngày bầu cử Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2026 – 2031) được tổ chức vào 15/3/2026, là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Trong dòng chảy ấy, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam luôn thể hiện trách nhiệm công dân, đóng góp trí tuệ và tâm huyết vào sự phát triển của đất nước.
Chương trình hành động của GS.VS. Châu Văn Minh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XVI
Ngày 15/3/2026, cử tri trên cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây không chỉ là sự kiện chính trị, đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong toàn xã hội, mà còn là dịp để mỗi người dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ, thể hiện ý chí và trách nhiệm đối với sự phát triển của đất nước.
Phát triển nền kinh tế tri thức trong kỷ nguyên mới
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, phát triển kinh tế tri thức đã trở thành xu thế tất yếu. Tri thức, công nghệ số và đổi mới sáng tạo ngày càng giữ vai trò động lực chủ yếu của tăng trưởng, tạo giá trị gia tăng cao và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Góp ý Dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV
Chiều 6/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.
Liên hiệp Hội Việt Nam kỷ niệm 116 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
“Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Anh em nam giới có được sự thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là nhờ đức tính hy sinh, lòng vị tha của người phụ nữ luôn ở phía sau của họ - người đã làm cho cả thế giới thay đổi và phát triển thế giới tươi đẹp này…”
Khơi dậy khát vọng trí thức trong kỷ nguyên mới
Trải qua 43 năm xây dựng và trưởng thành (1983-2026), Liên hiệp Hội Việt Nam đã khẳng định vững chắc vị thế là tổ chức đại diện cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ cả nước. Trong bối cảnh đất nước đang đứng trước ngưỡng cửa của một kỷ nguyên phát triển mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vai trò "ngôi nhà chung" của đội ngũ trí thức càng trở nên quan trọng và mang tính then chốt.
Bí thư Đảng ủy VUSTA Châu Văn Minh tiếp xúc cử tri tại tỉnh Phú Thọ
Trong hai ngày 4-5/3, GS.VS. Châu Văn Minh - Bí thư Đảng ủy VUSTA và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Phú Thọ đã tiếp xúc cử tri của 20 xã trên địa bàn. Trình bày chương trình hành động trước cử tri, GS.VS. Châu Văn Minh đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ, thể hiện tư duy của một nhà khoa học đầu ngành và tầm nhìn của ứng cử viên đại biểu Quốc hội đại diện cho giới trí thức.