Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 16/11/2023 10:58 (GMT+7)

Bình Thuận: Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ X

Chiều ngày 15/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ X năm 2022 – 2023.

Đến dự có Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Minh; Bí thư tỉnh đoàn Trương Minh Quang; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, các phòng, ban thuộc huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị có tác giả tham gia dự thi, các cá nhân, tập thể tham gia dự thi. Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Lương Thanh Sơn chủ trì buổi Lễ tổng kết.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Minh trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức Hội thi tỉnh đã tiếp nhận 185 giải pháp tham dự Hội thi của 10/10 đơn vị cấp huyện và các Sở, ngành trong toàn tỉnh. Các giải pháp thuộc 6 lĩnh vực, gồm: Giáo dục và đào tạo; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên mội trường; Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; Cơ khí tự động, xây dựng, giao thông vận tải; Y dược; Vật liệu, hóa chất, năng lượng. Ban Tổ chức Hội thi đã thành lập các Hội đồng chấm thi với giám khảo là các chuyên gia có uy tín, có chuyên môn nghiệp vụ trên các lĩnh vực chuyên ngành. Dựa trên các tiêu chí như: tính mới, tính sáng tạo; khả năng áp dụng, hiệu quả kinh tế - xã hội, Hội đồng chấm thi đã tiến hành thẩm định, chấm điểm, tổng hợp, xếp thứ hạng và đề xuất giải thưởng cho 16 giải pháp dự thi để Ban Tổ chức Hội thi quyết định.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải, gồm: 2 giải nhì, 5 giải ba và 9 giải khuyến khích, đồng thời tặng giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động, tham gia Hội thi lần thứ X năm 2022 – 2023.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lương Thanh Sơn đã chúc mừng các tập thể, cá nhân đã tham dự và xuất sắc đạt giải trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ X năm 2022-2023 cũng như những đóng góp tích cực của các đơn vị, tổ chức, cá nhân cho sự thành công của Hội thi lần thứ X năm 2022-2023; đồng thời đề nghị các Sở, ngành, đoàn thể, địa phương, các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Hội thi tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình, chủ động phối hợp triển khai sâu rộng nhằm huy động đông đảo các cá nhân, tập thể tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ XI năm 2024-2025 với nhiều giải pháp có chất lượng hơn nữa, góp phần thi đua sôi nổi thúc đẩy phong trào sáng tạo trong Nhân dân./.

Xem Thêm

354 Giải thưởng Khoa học và công nghệ được trao cho sinh viên toàn quốc
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam -VIFOTEC (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam); Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.
Họp Hội đồng Giám khảo Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awawds lần thứ Nhất, năm 2023
Chiều ngày 10/11/2023 tại trụ sở Liên hiệp Các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội đồng Giám khảo chương trình: “Tuyên dương Sáng kiến giáo dục thông minh - SEI Awards” lần thứ Nhất, năm 2023 đã tổ chức họp nhằm đánh giá, chấm điểm các hạng mục và đề xuất Chủ tịch Hội đồng Giám khảo thông qua kết quả.
Điểm sáng nhìn từ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, lễ tổng kết trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (năm 2022 - 2023) diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là sự ghi nhận thành quả phong trào lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân.
Yên Bái: Tuyên truyền Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã thành lập các đoàn công tác đến các UBND huyện, thị, thành phố, một số cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh để tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ XI (2023-2024).
Tạo đòn bẩy thúc đẩy phong trào nghiên cứu, sáng tạo của Thủ đô
Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội lần thứ nhất đã khép lại với 58 đề tài được vinh danh. Các đề tài đoạt giải có tính ứng dụng cao, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội rất lớn, mà còn góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo động lực cho phong trào thi đua nghiên cứu, sáng tạo tại thành phố Hà Nội.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.