Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 05/09/2023 11:18 (GMT+7)

Bình Định: Khai mạc chấm thi Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ XIII

Sáng 30/8, tại TP Quy Nhơn, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ XIII (2022 - 2023) tổ chức Lễ khai mạc chấm thi và thực hiện chấm thi cho các giải pháp tham dự hội thi.

tm-img-alt

Quang cảnh buổi lễ Khai mạc chấm thi

Ban tổ chức đã thành lập Ban giám khảo hội thi gồm 53 thành viên là những chuyên gia đến từ các cơ quan, ban, ngành, trường đại học, cao đẳng, trung tâm y tế, bệnh viện của tỉnh, trong đó nhiều giám khảo đã có kinh nghiệm chấm thi từ các Hội thi trước, có chuyên môn phù hợp với các giải pháp dự thi

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ XIII có 54 giải pháp tham dự trên 6 lĩnh vực. Sau khi sơ khảo tính hợp lệ theo Thể lệ Hội thi được ban hành có 52 giải pháp được đưa vào chấm. Theo đó, lĩnh vực Y dược có số lượng giải pháp tham dự nhiều nhất (15 giải pháp); Công nghệ thông tin - Ðiện tử - Viễn thông có 12 giải pháp; Cơ khí - Tự động hóa, Xây dựng, GTVT có 09 giải pháp; GD&ĐT có 9 giải pháp; Nông lâm ngư nghiệp, TN&MT có 03 giải pháp; Vật liệu - Hóa chất - Năng lượng và các lĩnh vực khác có 4 giải pháp.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp Hội Bình Định (Trưởng ban Ban tổ chức hội thi), đề nghị ban giám khảo bám sát các quy định trong quá trình chấm thi, làm việc trung thực, khách quan để có kết quả chấm thi chính xác, công bằng.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ XIII được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào sáng tạo của người lao động trong các lĩnh vực KH&CN, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp công nghệ vào sản xuất và đời sống; ghi nhận, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có giải pháp sáng tạo kỹ thuật góp phần phát triển KT-XH, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà.

Hội thi có cơ cấu giải thưởng, gồm: 6 giải nhất (trị giá 30 triệu đồng/giải), 6 giải nhì (24 triệu đồng/giải), 6 giải ba (18 triệu đồng/giải), 18 giải khuyến khích (6 triệu đồng/giải)

Xem Thêm

Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Phú Yên: Tuyên truyền Cuộc thi lần thứ 9 và Hội thi lần thứ 11
Ngày 23/4, tại Phòng GD-ĐT huyện Sơn Hòa, Liên hiệp Hội tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa tổ chức tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng Phú Yên lần thứ 9 (2023-2024) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 11 (2024-2025).

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.