Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 17/04/2024 10:47 (GMT+7)

Bắc Giang: Triển khai Cuộc thi Robocon tỉnh lần thứ nhất

Ngày 16/4 Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị Triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Robocon tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, năm 2024.

Tham dự hội nghị có hơn 30 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh có thành viên tham gia Ban Tổ chức, Tổ Thư ký Cuộc thi như: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; các đơn vị: Công ty Cổ phần Giáo dục Việt ROBOT, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang, Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang, Công ty TNHH Phát triển công nghệ Giáo dục BG STEAM;

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Ngô chí Vinh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Robocon tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất chủ trì hội nghị

Theo Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Ngô chí Vinh, Cuộc thi Robocon tỉnh lần thứ nhất, năm 2024 được UBND tỉnh giao cho Liên hiệp Hội phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị tổ chức. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi trí tuệ, thúc đẩy nhận thức và phát huy vai trò tiên phong của tuổi trẻ trong việc chủ động nghiên cứu các nền tảng công nghệ, nâng cao kiến thức về lập trình, trí tuệ nhân tạo, robotics, giáo dục STEM.

Chủ đề của Cuộc thi là “Khám phá du lịch Bắc Giang”; đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh thiếu niên có độ tuổi từ 09 đến 18 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn tỉnh. Thời gian tổ chức Cuộc thi từ tháng 4 đến tháng 9/2024.

Cơ cấu giải thưởng có tối đa 03 giải nhất, mỗi giải trị giá 9.000.000 đồng; 6 giải nhì, mỗi giải trị giá 6.000.000 đồng; 9 giải ba mỗi giải trị giá 4.000.000 đồng và 12 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.

Ngoài tiền thưởng, các thí sinh đoạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi: trao giấy chứng nhận; các thí sinh đoạt giải nhất Cuộc thi được tặng huy chương vàng; các thí sinh đoạt giải nhì Cuộc thi được tặng huy chương bạc; các thí sinh đoạt giải ba Cuộc thi được tặng huy chương đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận cho tất cả các thí sinh tham gia và hoàn thành vòng chung kết Cuộc thi nhưng không đoạt giải. Đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các các thí sinh đoạt giải nhất Cuộc thi. Ban Tổ chức Cuộc thi tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã thông qua dự thảo và xin ý kiến các thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký về Thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên, Thể lệ Cuộc thi Robocon tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, năm 2024.

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, ông Ngô chí Vinh yêu cầu đơn vị thường trực Ban tổ chức cần sớm hoàn thiện Thông báo phân công nhiệm vụ, Thể lệ Cuộc thi trong đó lưu ý tiếp thu các ý kiến đóng góp để đưa ra các mốc thời gian triển khai Cuộc thi phù hợp, các nội dung của Thể lệ cần đảm bảo ngắn gọn, cụ thể và dễ hiểu, mức độ khó của đề thi tại các bảng đảm bảo phù hợp với trình độ của học sinh; lựa chọn một chủ đề Cuộc thi cho cả 3 bảng thi; lập nhóm chuyên gia giải đáp thắc mắc và tư vấn kỹ thuật cho các đội thi; đề nghị các ngành có thành viên tham gia Ban tổ chức triển khai Kế hoạch 81/KH-UBND ngày 12/4/2024 của UBND tỉnh Bắc Giang về tổ chức Cuộc thi Robocon tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, năm 2024 và Thể lệ Cuộc thi đến các đơn vị trong toàn ngành.

Xem Thêm

Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Phú Yên: Tuyên truyền Cuộc thi lần thứ 9 và Hội thi lần thứ 11
Ngày 23/4, tại Phòng GD-ĐT huyện Sơn Hòa, Liên hiệp Hội tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa tổ chức tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng Phú Yên lần thứ 9 (2023-2024) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 11 (2024-2025).

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.