Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 22/12/2023 15:37 (GMT+7)

Yên Bái: Đại hội Đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh lần thứ V

Trong 2 ngày 19 - 20/12, Hội Điều dưỡng tỉnh Yên Bái tổ chức Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự Đại hội có  Chủ tịch Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam Phạm Đức Mục; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng 45 đại biểu đại diện cho hơn 1000 hội viên thuộc 19 chi hội.

tm-img-alt

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh;Sở Y tếtỉnh Yên Báitặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hội điều dưỡng tỉnh Yên Bái có 1.196 hội viên ở 19 chi hội. Xác định nguồn lực có chất lượng là nhân tố quan trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, phục vụ người bệnh, nên Hội đã phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên đi đào tạo nâng cao trình độ. Đến nay toàn tỉnh đã có trên 61,78% Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên có trình độ từ Cao đẳng trở lên, trong đó tỷ lệ Đại học chiếm 32%; sau Đại học chiếm hơn 1,94%; đảm bảo lộ trình chuẩn hóa trình độ Cao đẳng theo quy định của Bộ Y tế vào năm 2025.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tích cực phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao trình độ cho hội viên, bồi dưỡng cho hội viên trở thành người cán bộ y tế có năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức tốt, các lớp tập huấn, đào tạo đã được tỉnh Hội phối hợp triển khai như: Chuẩn đạo đức Điều dưỡng viên Việt Nam, Quản lý và lãnh đạo Điều dưỡng, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng truyền thông, tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh, chăm sóc người bệnh toàn diện, tiêm an toàn, sử dụng thuốc an toàn hợp lý, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng ngừa chuẩn, vệ sinh phòng mổ, vệ sinh môi trường bề mặt khu phẫu thuật,  dinh dưỡng an toàn, 5S, phân loại chất thải y tế… Năm 2018 - 2019 Hội Điều dưỡng tỉnh đã phối hợp với Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế và các đơn vị tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tăng cường chất lượng chăm sóc người bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, xây dựng quy trình chuẩn SOP.

Ở nhiều đơn vị, các Chi hội đã phối hợp với Phòng Điều dưỡng chủ động triển khai các hoạt động “ngày hội 5S” để thực hiện 5S môi trường Khoa/phòng, bệnh viện; tổ chức ngày thứ 7, chủ nhật làm sạch môi trường bệnh viện, thu gom, xử lý chất thải; trồng, chăm sóc cây xanh, vườn hoa, cây cảnh... Hàng năm, đều tổ chức Tuần lễ Điều dưỡng nhân Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 và Ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam 26/10 bằng nhiều hoạt động thiết thực như chăm sóc, cắt tóc, gội đầu, vệ sinh,… cho người bệnh và tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn…

Đặc biệt trong giai đoạn phòng chống đại dịch COVID-19, hội viên của Hội luôn là nòng cốt, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19 ngay từ những ngày đầu tại tỉnh Yên Bái. Trong 3 năm thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID -19, đội ngũ cán bộ y tế Yên Bái, trong đó có trên 50% là Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đã không quản ngày đêm đi “từng ngõ, gõ từng nhà”, thực hiện tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh; thu gom quản lý chất thải tại các khu cách ly  không để lây lan ra cộng đồng; tham gia quản lý phục vụ tại các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung... Có 83 Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên của các cơ sở y tế trong tỉnh tình nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bắc Giang…

 Tại Đại hội, các đại biểu cùng nhau tham luận, đóng góp nhiều ý kiến tìm ra các giải pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh; tăng cường thay đổi phong cách, thái độ phục vụ đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân; Nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng trang thiết bị y tế, vật tư y tế; Tăng cường điều trị, chăm sóc nâng cao sức khỏe toàn diện cho người bệnh; Các giải pháp phát triển, nâng cao chất lượng hoạt động Hội Điều dưỡng tỉnh.

 Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 17 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Lý – Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh khóa IV tái đắc cử Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Yên Bái khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Nhân dịp này, 03 tập thể, 04 cá nhân của Hội được nhận Bằng khen của Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam.

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).