Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 20/12/2023 10:09 (GMT+7)

Yên Bái: Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh Yên Bái lần thứ IV

Trong hai ngày 16-17/12 Hội Cựu giáo chức tỉnh Yên Bái tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

diện các Sở, Ban, Ngành liên quan, đại diện Hội Cựu giáo chức một số tỉnh bạn và 150 đại biểu, đại diện cho hơn 4.900 hội viên Hội Cựu giáo chức trong tỉnh.

UV TW Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức TW, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Phạm Thị Thanh Trà gửi lẵng hoa chúc mừng đại hội.

tm-img-alt

Quang cảnh Hội nghị

Hội Cựu giáo chức tỉnh Yên Bái hiện có117 Hội Cựu giáo chức cơ sở với hơn 4.900 hội viên (đạt trên 90% số nhà giáo đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh). Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cựu giáo chức từ tỉnh đến cơ sở đã tích cực thực hiện các nhiệm vụ, tham gia hoạt động giáo dục và đào tạo phù hợp theo chủ trương “Bốn cùng” và các hoạt động xã hội khác như: Đóng góp ý kiến tư vấn, phản biện các Đề án, chính sách giáo dục thực hiện Nghị quyết 29, đóng góp ý kiến về chính sách giáo viên và cán bộ quản lý, góp phần xây dựng văn hóa trường học trong đội ngũ giáo viên, nhân viên trường học, phối hợp với cơ sở giáo dục cùng cấp trong quản lý giáo dục đặc biệt là vận động học sinh đến trường, ra lớp, tham gia tích cực vào thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài và các nhiệm vụ khác tại địa phương… Qua đó, trong 5 năm qua Hội đã công nhận gần 560 lượt hội cựu giáo chức cơ sở vững mạnh, trao kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Hội Cựu giáo chức Việt Nam" cho hơn 1.900 người.

Cùng với chú trọng phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội, Hội Cựu giáo chức trên địa bàn tỉnh đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên bằng việc duy trì hiệu quả nguồn quỹ “Nghĩa tình cựu giáo chức” để chúc thọ cho hội viên cao tuổi, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Ngoài ra Hội còn duy trì hiệu quả các câu lạc bộ chăm lo sức khỏe, giúp nhau phát triển kinh tế, câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao…

Với phương châm “Đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm” nhiệm kỳ 2023 - 2028 Hội Cựu giáo chức tỉnh tiếp tục phấn đấu đưa vị thế hội có bước chuyển biến mới, xây dựng củng cố tổ chức hội phấn đấu huy động 95% cựu giáo chức trong tỉnh tham gia hội, tích cực đóng góp trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, qua đó góp phần vào sự phát triển của giáo dục và đào tạo tỉnh nhà nói riêng sự phát triển của tỉnh nói chung.

Phát biểu tại Hội nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung và các cấp hội cựu giáo chức nói riêng đối với sự phát triển của tỉnh. Đánh giá cao sự tham gia của Hội Cựu giáo chức trong vai trò tư vấn, phản biện đối với việc ban hành các chính sách, quyết sách của tỉnh về giáo dục và đào tạo cũng như việc đóng góp trí tuệ kinh nghiệm vào chung tay thực hiện các nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội tại các địa phương. Đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ sắp tới Hội Cựu giáo chức cần tập trung phát triển tổ chức hội, tăng cường việc phối hợp với cơ quan chuyên môn trong “Bốn cùng” nhằm đóng góp vào sự phát triển giáo dục và đào tạo, quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần của hội viên, phát huy vai trò, trí tuệ của hội viên trong việc thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương, thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu BCH hội Cựu giáo chức tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 25 Đại biểu. Nhân dịp này đã có 3 tập thể 5 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, 2 tập thể nhận được cờ thi đua, 5 tập thể 7 cá nhân nhận bằng khen và 3 cá nhân nhận được kỷ niệm chương của Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).
Cần Thơ: Giải pháp và cơ hội giảm phát thải khí nhà kính
Ngày 7/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cần Thơ phối hợp với Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp - Văn phòng đại điện vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp và cơ hội giảm phát thải khí nhà kính từ đề án 1 triệu hécta lúa chất lượng cao vùng đồng bằng sông Cửu Long”.
Đắk Lắk: Điều chế viên nén bao phim chứa cao chiết toàn cây đinh lăng
Giải pháp “Điều chế viên nén bao phim chứa cao chiết toàn cây Đinh lăng (Polyscias fruticosa (L.) Harms) trồng tại Đắk Lắk” của ThS. Lê Trung Khoảng và cộng sự đã được Hội đồng khoa học Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đánh giá cao và trao giải Khuyến khích Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023.
Đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện
Tư vấn, phản biện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên Hiệp Hội Việt Nam và Liên hiệp Hội các tỉnh thành. Với ý thức trách nhiệm, tinh thần khách quan khoa học, hoạt động Tư vấn, phản biện phản khách quan ý kiến của đội ngũ trí thức đóng góp vào việc xây dựng chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật và thực hiện có hiệu quả các đề án, dự án kinh tế – xã hội quan trọng của đất nước.
Tiết kiệm năng lượng, thích ứng biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường
Thời gian qua Liên hiệp cá Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long và các tổ chức thành viên đã luôn chủ động tập hợp lực lượng, nguồn lực để triển khai các hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức có nhiều bước tiến, đạt kết quả đáng ghi nhận, ông Hà Văn Sơn – Chủ tịch Liên hiệp Hội Vĩnh Long cho biết.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: 25 xây dựng và phát triển LHH Thái Bình đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận
Sáng ngày 7/6, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình (Liên hiệp Hội) đã tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (7/6/1999 – 7/6/2024) và gặp mặt đại biểu trí thức tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2024. TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA đã đến dự, phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Liên hiệp Hội trong thời gian tới.
Đắk Lắk: Dự thảo Quyết định Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về khuyến nông
Ngày 04/6/2024, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, phản biện, góp ý Dự thảo Quyết định Ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về khuyến nông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. TS. Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng.
Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Điểm sáng về phát triển cộng đồng, bảo bệ môi trường
Với đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, nhiệt tình, năng động, Trung tâm Nghiên cứu Quản trị tài nguyên vùng cao (CEGORN) đã kêu gọi các nguồn lực và hỗ trợ thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và quản trị tài nguyên, bảo tồn thiên nhiên tại khu vực miền Trung,