Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 13/01/2023 10:39 (GMT+7)

Xuân gắn kết, Tết yêu thương

Ngày 12/1, tại Trường tiểu học Chu Văn An Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam đã tham gia chuỗi sự kiện chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”. Đây là năm thứ 8 chuỗi chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” được tổ chức với sự tham gia chia sẻ tới nhiều hoàn cảnh các em nhỏ khó khăn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

tm-img-alt

Bà Trần Thị Hồng Ánh Thường vụ Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức và Chính sách Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam phát biểu

Chương trình với sự đồng hành tổ chức và tài trợ của Tập đoàn BIM Việt Nam – BIM Group; Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam; Trường Tiểu học Chu Văn An Hà Nội; Hiệp Hội đầu Bếp Việt Nam VCF; Công Ty Cổ phần Thực phẩm Hida; Công Ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Xuất nhập khẩu Diamond Star cùng với các đơn vị liên quan.

Tham dự sự kiện có ông Phan Diễn, Nguyên Thường trực Ban Bí thư; Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà; Hoa hậu du lịch Việt Nam 2022 Lương Kỳ Duyên; Ông Nguyễn Hải Đường Nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bà Trần Thị Hồng Ánh, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy, Chị Lê Thị Thủy, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp Hội Việt Nam; Anh Vũ Minh Lý, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Trưởng Ban chỉ đạo chuỗi chương trình "Xuân gắn kết, Tết yêu thương".

Chuỗi sự kiện gồm hai hoạt động chính: Phần lễ, với sự tham dự và khai mạc chương trình gói bánh chưng, với các tiết mục văn hóa văn nghệ Tết xuân cũng như cảm ơn tới các đơn vị đồng hành. Phần hội, các quý vị đại biểu và người nổi tiếng cùng các học sinh thủ đô tham gia gói hàng nghìn chiếc bánh chưng, với không gian tái hiện ngày tết xuân thông qua các trò chơi dân gian truyền thống.

tm-img-alt

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam tham gia hoạt động tại sự kiện

Hành trình mang “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” lên vùng cao từ ngày 13 đến 14/1 diễn ra tại Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng với các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ mang đậm hương vị sắc xuân và văn hóa địa phương và trao hàng trăm phần quà cho các em nhỏ địa phương; Hoạt động cùng người nổi tiếng chuẩn bị bữa cơm đoàn viên tết sớm cho 300 em học sinh tại 01 điểm trường khó khăn vùng cao; Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; Tặng quà cho điểm trường có học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đêm lửa trại thanh niên hành trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” 2023 và giao lưu các tiết mục văn hóa văn nghệ.

Đây là một chương trình thiết thực, có ý nghĩa giáo dục, có tính lan tỏa, tạo sự quan tâm, chú ý của cộng đồng xã hội đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ, hỗ trợ các với những phần quà mang hơi ấm tình người.

Xem Thêm

VUSTA tổ chức Chương trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử K9 chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Ngày 03/02, Đảng uỷ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Chương trình về nguồn ý nghĩa tại Khu di tích lịch sử K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội). Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2026).

Tin mới

Góp ý Dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV
Chiều 6/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo Chương trình hành động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.
Liên hiệp Hội Việt Nam kỷ niệm 116 năm ngày Quốc tế Phụ nữ
“Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”. Anh em nam giới có được sự thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là nhờ đức tính hy sinh, lòng vị tha của người phụ nữ luôn ở phía sau của họ - người đã làm cho cả thế giới thay đổi và phát triển thế giới tươi đẹp này…”
Khơi dậy khát vọng trí thức trong kỷ nguyên mới
Trải qua 43 năm xây dựng và trưởng thành (1983-2026), Liên hiệp Hội Việt Nam đã khẳng định vững chắc vị thế là tổ chức đại diện cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ cả nước. Trong bối cảnh đất nước đang đứng trước ngưỡng cửa của một kỷ nguyên phát triển mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vai trò "ngôi nhà chung" của đội ngũ trí thức càng trở nên quan trọng và mang tính then chốt.
Bí thư Đảng ủy VUSTA Châu Văn Minh tiếp xúc cử tri tại tỉnh Phú Thọ
Trong hai ngày 4-5/3, GS.VS. Châu Văn Minh - Bí thư Đảng ủy VUSTA và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Phú Thọ đã tiếp xúc cử tri của 20 xã trên địa bàn. Trình bày chương trình hành động trước cử tri, GS.VS. Châu Văn Minh đã đưa ra những cam kết mạnh mẽ, thể hiện tư duy của một nhà khoa học đầu ngành và tầm nhìn của ứng cử viên đại biểu Quốc hội đại diện cho giới trí thức.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng chúc mừng đội ngũ thầy thuốc nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), ngày 26/2, Đoàn công tác Liên hiệp Hội Việt Nam do TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chuyên môn đã đến thăm và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, hội viên Tổng hội Y học Việt Nam, Hội Đông y Việt Nam và Hội Dược học Việt Nam.
Phát triển Khoa học công nghệ để biển đảo trở thành cực tăng trưởng xanh
Trong kỷ nguyên số, việc ứng dụng KHCN để phát triển bền vững biển, đảo không chỉ là một chiến lược kinh tế, mà còn là hành động thiết thực bảo vệ chủ quyền, nâng cao đời sống nhân dân. Trong không khí những ngày đầu Xuân, khi đất trời giao hòa, lòng người hướng về nguồn cội, chúng ta càng thêm trân quý vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Mùa Xuân là mùa của khởi sắc, của những kế hoạch dài hơi.
Nghệ An: Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu đầu Xuân Bính Ngọ 2026
Chiều ngày 25/02, tại Nhà khách Nghệ An đã diễn ra buổi gặp mặt đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026. Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chủ trì hội nghị cùng lãnh đạo đại diện UBND tỉnh, sở, ban, ngành cùng 66 đại biểu trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu.