Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 13/01/2023 10:39 (GMT+7)

Xuân gắn kết, Tết yêu thương

Ngày 12/1, tại Trường tiểu học Chu Văn An Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam đã tham gia chuỗi sự kiện chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”. Đây là năm thứ 8 chuỗi chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” được tổ chức với sự tham gia chia sẻ tới nhiều hoàn cảnh các em nhỏ khó khăn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

tm-img-alt

Bà Trần Thị Hồng Ánh Thường vụ Đảng ủy, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức và Chính sách Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam phát biểu

Chương trình với sự đồng hành tổ chức và tài trợ của Tập đoàn BIM Việt Nam – BIM Group; Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam; Trường Tiểu học Chu Văn An Hà Nội; Hiệp Hội đầu Bếp Việt Nam VCF; Công Ty Cổ phần Thực phẩm Hida; Công Ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Xuất nhập khẩu Diamond Star cùng với các đơn vị liên quan.

Tham dự sự kiện có ông Phan Diễn, Nguyên Thường trực Ban Bí thư; Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà; Hoa hậu du lịch Việt Nam 2022 Lương Kỳ Duyên; Ông Nguyễn Hải Đường Nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bà Trần Thị Hồng Ánh, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy, Chị Lê Thị Thủy, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp Hội Việt Nam; Anh Vũ Minh Lý, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Trưởng Ban chỉ đạo chuỗi chương trình "Xuân gắn kết, Tết yêu thương".

Chuỗi sự kiện gồm hai hoạt động chính: Phần lễ, với sự tham dự và khai mạc chương trình gói bánh chưng, với các tiết mục văn hóa văn nghệ Tết xuân cũng như cảm ơn tới các đơn vị đồng hành. Phần hội, các quý vị đại biểu và người nổi tiếng cùng các học sinh thủ đô tham gia gói hàng nghìn chiếc bánh chưng, với không gian tái hiện ngày tết xuân thông qua các trò chơi dân gian truyền thống.

tm-img-alt

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam tham gia hoạt động tại sự kiện

Hành trình mang “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” lên vùng cao từ ngày 13 đến 14/1 diễn ra tại Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng với các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ mang đậm hương vị sắc xuân và văn hóa địa phương và trao hàng trăm phần quà cho các em nhỏ địa phương; Hoạt động cùng người nổi tiếng chuẩn bị bữa cơm đoàn viên tết sớm cho 300 em học sinh tại 01 điểm trường khó khăn vùng cao; Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; Tặng quà cho điểm trường có học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đêm lửa trại thanh niên hành trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” 2023 và giao lưu các tiết mục văn hóa văn nghệ.

Đây là một chương trình thiết thực, có ý nghĩa giáo dục, có tính lan tỏa, tạo sự quan tâm, chú ý của cộng đồng xã hội đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ, hỗ trợ các với những phần quà mang hơi ấm tình người.

Xem Thêm

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Hoạt động Đoàn Thanh niên LHHVN 2023: Nhiều điểm nhấn, đi vào chiều sâu
Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt là đoàn cấp cơ sở, trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. So với giai đoạn mới thành lập, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam hiện nay đã có bước phát triển về mặt quy mô với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.
Đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát của LHHVN
Trong nhiều năm qua, công tác kiểm tra, giám sát của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã giúp các tổ chức thành viên củng cố, kiện toàn tổ chức, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Quang Thao cho biết.
Công đoàn Cơ quan Vusta tổ chức khám bệnh cho cán bộ công nhân viên
Bên cạnh việc tạo môi trường, điều kiện việc làm, thu nhập ổn định cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta), thì việc chăm lo đến sức khỏe của người lao động luôn được lãnh đạo, công đoàn Cơ quan đặc biệt quan tâm chú trọng.

Tin mới

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long