Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 04/01/2023 09:53 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Xây dựng Liên hiệp Hội vững mạnh

Ngày 30/12/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Tổng két năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ chế chính sách, nguồn nhân lực, nhưng với tinh thần quyết tâm, đoàn kết của tập thể toàn thể cán bộ, hội viên trong hệ thống, Liên hiệp hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao: Tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền phổ biến kiến thức về: Luật An toàn giao thông đường bộ, Luật Bảo vệ môi trường, pháp luật về phòng chống tội phạm, phòng chống covid - 19; Công tác cải cách hành chính, công tác dân số cho hàng nghìn cán bộ, hội viên và người dân trên địa bàn tỉnh; mở 01 lớp đào tạo bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng Tư vấn, phản biện và giám định xã hội cho 150 cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh; xuất bản 3.000 cuốn Bản tin, tổ chức thành công 15 hội thảo khoa học Tư vấn, phản biện, trong đó có nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2025; dự thảo Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch huyện Tam Đảo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2022 - 2025…; tổ chức thành công Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh năm 2022; hoàn thành nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc” đạt loại Khá…

Các Hội thành viên, Hội viên tập thể và Trung tâm trực thuộc Liên hiệp Hội cũng đạt được những kết quả khả quan: Hội Y dược khám từ thiện thường xuyên cho 21.624 lượt bệnh nhân với số tiền trên 500 triệu đồng; Đoàn Luật sư tỉnh đã tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý 824 vụ việc; Hội Luật gia phát hành 5000 tờ gấp về một số quy định xử phạt hành chính về phòng chống tệ nạn xã hội và phòng cháy chữa cháy, thẩm định 87 dự thảo văn bản QPPL của Trung ương và của tỉnh; Trung tâm Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã sản xuất và cung cấp 20.000 gói Môi trường BTC-X (môi trường pha loãng và bảo tồn tinh lợn dài ngày) cung cấp cho các cơ sở sản xuất tinh lợn nhân tạp trong tỉnh và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước như: Gia Lai, Nghệ An, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Giang, Thái Nguyên…

Năm 2023, Liên hiệp Hội tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc; chú trọng nâng cao năng lực điều hòa, phối hợp của Liên hiệp hội với đối với các hoạt động của các hội thành viên, hội viên tập thể, Trung tâm trực thuộc; hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của Liên hiệp hội và các nhiệm vụ chính trị được giao năm 2023. Tiếp tục xây dựng Liên hiệp Hội thực sự trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh.

tm-img-alt

Nhân dịp này, Liên hiệp Hội vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 5 tập thể được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng Giấy khen của vì có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt độnghội năm 2022.

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).