Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 20/06/2023 09:19 (GMT+7)

Vĩnh Long: Kết nối và xây dựng hệ thống thông tin trong phát triển du lịch

Ngày 13/6/2023, Liên hiệp các Hội KH&KT Vĩnh Long phối hợp với Hiệp Hội Du lịch và Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo với chủ đề: “Kết nối và xây dựng hệ thông thông tin khuyến nghị cho người dùng trong phát triển du lịch Vĩnh Long”.

Dự hội thảo có ông Nguyễn Bách Khoa, Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch tỉnh Vĩnh Long cùng đại diện lãnh đạo đoàn thể, các sở, ban, ngành, huyện thị trong tỉnh; Hội viên Hiệp hội Du lịch; trường Đại học Cửu Long, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và trường Cao đẳng Vĩnh Long.

tm-img-alt

Quan cảnh hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các diễn giả, các nhà khoa học trình bày các tham luận về thực trạng, tiềm năng phát triển du lịch như: cở sở hạ tầng về tự nhiên, kinh tế - xã hội, nhân lực và hệ thống tài nguyên văn hóa du lịch, nhất là các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của tỉnh Vĩnh Long rất đa dạng, phong phú nhưng khả năng khai thác còn thấp, chưa đúng với thực trạng, thế mạnh của các loại hình, sản phẩm du lịch; đồng thời đề xuất những giải pháp, định hướng phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Long, nhất là việc đầu tư, khai thác tiềm năng, nguồn lực, sự liên kết hợp tác trong thực hiện các dự án, đề án chuyển đổi số, công nghệ số của các đơn vị kinh doanh du lịch trong thời gian sắp tới.

Qua hội thảo này, với mục đích phát huy vai trò của các hội thành viên và hội viên hiệp hội du lịch, các tổ chức, cá nhân nhằm tuyên truyền, liên kết, phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước, các ngành chuyên môn, thông qua các kênh truyền thông, trong tổ chức các hoạt động kết nối cung cấp thông tin, xây dựng nguồn cơ sở dữ liệu phục vụ phát triển du lịch của tỉnh, cung cấp thông tin cần thiết cho du khách trong và ngoài nước khi đến Vĩnh Long tham quan, du lịch góp phần phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương từ các giải pháp được đề xuất phát triển du lịch tỉnh Vĩnh Long sẽ được các ngành chức năng tham mưu với lãnh đạo tỉnh để từ đó tỉnh sẽ đề ra những mục tiêu, định hướng đổi mới, phát triển các sản phẩm mới dựa trên thế mạnh và tiềm năng du lịch gắn với định hướng phát triển của tỉnh Vĩnh Long.

Xem Thêm

Hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu phát thải khí nhà kính
Chiều 30/1 tại Hà Nội, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển doanh nghiệp (trực thuộc VUSTA) đã tổ chức hội thảo tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tập huấn lập báo cáo kiểm kê phát thải khí nhà kính cho 120 doanh nghiệp tại khu vực phía Bắc.
Bộ Tài chính đề xuất lập sàn giao dịch tín chỉ carbon quốc gia
Sáng 8/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về Đề án thành lập thị trường tín chỉ carbon tại Việt Nam. Theo đó, việc hình thành thị trường tín chỉ carbon là thực hiện cam kết giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 trên thực tế.
Đắk Lắk: Chuyển giao kỹ thuật bảo tồn giống lợn sóc Tây Nguyên
Ngày 08/12/2023, tại xã Quảng Hiệp huyện Cư M’gar, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo đầu chuồng Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và bảo tồn giống lợi sóc Tây Nguyên. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Liên hiệp hội; cán bộ các phòng, ban Liên hiệp hội; đại diện UBND xã Quảng Hiệp và gần 30 hộ nông dân trên địa bàn Xã.
Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.

Tin mới

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long