Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 07/08/2023 14:38 (GMT+7)

Vĩnh Long: Bác Hồ với trí thức Việt Nam và GS.VS Trần Đại Nghĩa

Ngày 31/7/2023, tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long cùng với Câu Lạc bộ Trí thức và Trường Cao đẳng Vĩnh Long tổ chức Hội thảo “Bác Hồ với trí thức Việt Nam và GS.VS Trần Đại Nghĩa”.

Tham dự hội thảo có đại diện các cơ quan UBMTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, đại diện các sở, ngành và các tổ chức CT-XH, tổ chức thành viên Liên hiệp Hội cùng các trường CĐ-ĐH trên địa bàn và phóng viên báo đài đến dự.

tm-img-alt

Quang cảnh buổi Hội thảo

Mục đích của hội thảo, là tiếp tục nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho đội ngũ trí thức trong tỉnh, góp phần xây dựng và phát huy đội ngũ trí thức KHCN vững mạnh, giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết và phát huy tinh thần yêu nước, sức sáng tạo của đội ngũ trí thức Vĩnh Long, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, khu vực và quốc gia. Thông qua hội thảo và các tham luận, báo cáo khoa học còn đáp ứng yêu cầu trong việc để nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ trí thức, nhất là lực lượng sinh viên, cán bộ giảng dạy, trí thức KHCN trẻ trong hệ thống Liên hiệp Hội, các trường đào tạo và tổ chức KHCN, tiếp tục phát huy tinh thần “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thể hiện cụ thể là phấn đấu noi gương, học tập nhân cách, tinh thần yêu nước, hết lòng vì nghĩa lớn của GS.VS. Trần Đại Nghĩa.  

Hội thảo đã có 09/11 bài tham luận được trình bày, xoay quanh nội dung: Tư tưởng Hồ Chí Minh về trọng dụng trí thức; Chủ tịch Hồ Chí Minh với trí thức Việt Nam và Vĩnh Long; GS.VS Trần Đại Nghĩa - Người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long; Những công trình khoa học mang dấu ấn GS.VS Trần Đại Nghĩa; Xây dựng đội ngũ trí thức vì sự phát triển bền vững ĐBSCL...

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.
Phú Yên: Hội Khuyến học chú trọng xây dựng mô hình học tập
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên đã, đang tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai có hiệu quả về xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030.
Bình Thuận: Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2023
Sáng ngày 25/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Tham dự có lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và tập thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Tin mới

Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long
Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.