Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 22/05/2023 11:42 (GMT+7)

Tiền Giang: Chủ tịch Liên hiệp hội Nguyễn Văn Khang nhận Huy hiệu 40 tuổi Đảng

Ngày 19/5/2023, chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Khang, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đảng ủy các cơ quan: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và đảng viên chi bộ.

tm-img-alt

Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh gắn Huy hiệu Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Khang

Đồng chí Nguyễn Văn Khang sinh ngày 5/10/1956, ngày vào Đảng 7/3/1983 (chính thức 7/3/1984), quê quán xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang, đang sinh hoạt tại chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí đã kinh qua nhiều vị trí công tác, được Đảng và Nhà nước giao giữ nhiều trọng trách quan trọng trong các cơ quan từ cấp huyện đến cấp tỉnh như: Phó trưởng phòng, Trưởng phòng NN&PTNT, Phó chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây, Phó giám đốc, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó chủ tịch, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh.

Khi đến tuổi nghỉ hưu đồng chí tiếp tục tham gia công tác tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) với vai trò Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch và tiếp tục có nhiều đóng góp vào các chương trình, kế hoạch của tỉnh liên quan đến lĩnh vực khoa học – kỹ thuật và công nghệ, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội…    

Với những thành tích đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng trong suốt 40 năm qua, đồng chí Nguyễn Văn Khang được Đảng, Nhà tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; được Liên hiệp Hội Việt Nam, Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen; đặc biệt, đồng chí Nguyễn Văn Khang 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu “Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu” cấp tỉnh, và là một trong 3 trí thức đầu tiên của tỉnh Tiền Giang được Liên hiệp Hội Việt Nam trao tặng danh hiệu “Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu” toàn quốc…

Phát biểu tại lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh nhấn mạnh những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Khang cho Đảng bộ từ huyện đến tỉnh, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá rất cao. Sự kiện đồng chí Nguyễn văn Khang được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng không chỉ là niềm vinh dự lớn của đảng viên, mà còn là niềm vui, niềm vinh dự của Đảng ủy Khối, chi bộ, cơ quan, gia đình, đồng nghiệp. Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh cũng mong muốn đồng chí Nguyễn Văn Khang tiếp tục giữ vững phẩm chất đạo đức, chính trị, vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, cán bộ lãnh đạo; tiếp tục cùng với chi bộ, cơ quan Liên hiệp Hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh hỗ trợ, đóng góp cho Thường trực UBND tỉnh triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Tỉnh ủy nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng hiệu quả hơn…  

Xem Thêm

Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên
Ngày 07/9, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, Đoàn Thanh niên Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn Định Hoá tổ chức khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ trao tặng gia đình em Lưu Anh Thư, học sinh Trưởng Tiểu học Phú Tiến, huyện Định Hoá.
Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2023
Tấm Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng với công lao, đóng góp của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc tổ chức trao Huy hiệu Đảng là hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện được sự tôn trọng những người đã xứng đáng được Đảng tôn vinh.
Lễ gặp mặt tri ân nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7
Ngày 25/7, Công đoàn Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), tưởng nhớ và tri ân công ơn các anh hùng liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương chiến đấu vì tự do, độc lập của dân tộc.

Tin mới

Thúc đẩy khoa học, công nghệ vì một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội chính là thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bình Phước: Tìm giải pháp ứng dụng công nghệ mới nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Sáng 28/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Tham vấn ý kiến các nhà khoa học về Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đồng chủ trì hội thảo.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.