Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 22/05/2023 11:42 (GMT+7)

Tiền Giang: Chủ tịch Liên hiệp hội Nguyễn Văn Khang nhận Huy hiệu 40 tuổi Đảng

Ngày 19/5/2023, chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Khang, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đảng ủy các cơ quan: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và đảng viên chi bộ.

tm-img-alt

Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh gắn Huy hiệu Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Khang

Đồng chí Nguyễn Văn Khang sinh ngày 5/10/1956, ngày vào Đảng 7/3/1983 (chính thức 7/3/1984), quê quán xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang, đang sinh hoạt tại chi bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí đã kinh qua nhiều vị trí công tác, được Đảng và Nhà nước giao giữ nhiều trọng trách quan trọng trong các cơ quan từ cấp huyện đến cấp tỉnh như: Phó trưởng phòng, Trưởng phòng NN&PTNT, Phó chủ tịch UBND huyện Gò Công Tây, Phó giám đốc, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó chủ tịch, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh.

Khi đến tuổi nghỉ hưu đồng chí tiếp tục tham gia công tác tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) với vai trò Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch và tiếp tục có nhiều đóng góp vào các chương trình, kế hoạch của tỉnh liên quan đến lĩnh vực khoa học – kỹ thuật và công nghệ, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội…    

Với những thành tích đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng trong suốt 40 năm qua, đồng chí Nguyễn Văn Khang được Đảng, Nhà tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; được Liên hiệp Hội Việt Nam, Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen; đặc biệt, đồng chí Nguyễn Văn Khang 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu “Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu” cấp tỉnh, và là một trong 3 trí thức đầu tiên của tỉnh Tiền Giang được Liên hiệp Hội Việt Nam trao tặng danh hiệu “Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu” toàn quốc…

Phát biểu tại lễ trao tặng Huy hiệu Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh nhấn mạnh những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Khang cho Đảng bộ từ huyện đến tỉnh, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá rất cao. Sự kiện đồng chí Nguyễn văn Khang được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng không chỉ là niềm vinh dự lớn của đảng viên, mà còn là niềm vui, niềm vinh dự của Đảng ủy Khối, chi bộ, cơ quan, gia đình, đồng nghiệp. Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh cũng mong muốn đồng chí Nguyễn Văn Khang tiếp tục giữ vững phẩm chất đạo đức, chính trị, vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, cán bộ lãnh đạo; tiếp tục cùng với chi bộ, cơ quan Liên hiệp Hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh hỗ trợ, đóng góp cho Thường trực UBND tỉnh triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Tỉnh ủy nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng hiệu quả hơn…  

Xem Thêm

Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo tại tỉnh Hòa Bình
Ngày 20/5, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam viếng lăng Bác
Sáng ngày 17/5, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ( Liên hiệp Hội Việt Nam - LHHVN) đã phối hợp với Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam và Đoàn thanh niên Liên minh HTX tổ chức lễ viếng lăng Bác nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023). Đây là dịp để các đoàn viên, thanh niên LHHVN tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa
Trong những ngày đầu tháng 5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Viêt Nam đã có đoàn công tác thăm quần đảo Trường Sa. Chuyến hải trình xuất phát từ Lữ đoàn 125 (cảng Cát Lái, TP.HCM) đi đảo Len Đao - Sinh Tồn - Đá Tây C – Trường Sa và nhà giàn DKI/11. Với tổng kinh phí tổ chức, chăm lo và tặng quà hơn 52 tỉ đồng.
Lào Cai: Đại hội Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội lần thứ IV
Ngày 11/5/2023, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đại hội được diễn ra trong thời khắc vô cùng ý nghĩa của những ngày tháng Năm lịch sử. Đây là diễn đàn chính trị quan trọng và là ngày hội của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội.
Tiền Giang: Đại hội Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội
Ngày 8/5/2023, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang (CĐCS Liên hiệp Hội) tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Nguyễn Thanh Hiền, Bí thư chi bộ, Phó chủ tịch Liên hiệp Hội cùng toàn thể công đoàn viên CĐCS tham dự.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Bắc Kạn
Chiều ngày 9/5/2023, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị tập huấn công tác Đảng 2023 của Liên hiệp Hội Việt nam
Ngày 5/5,Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2023. Tham gia hội nghị tập huấn có các đồng chí là bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc đại diện cho hơn 600 đảng viên thuộc Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum
Ngày 05/4, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Kon Tum về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Khánh Hòa
Ngày 30/3 tại TP Nha Trang, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.