Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 05/10/2023 11:15 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Liên hiệp Hội

Ngày 2/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với Thường trực Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế.

tm-img-alt

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên hiệp Hội Thừa Thiên Huế Hồ Đắc Thái Hoàng cho biết, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị và Kết luận 93-KL/TW, ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và một số kết quả hoạt động nổi bật trong thời gian qua.

Liên hiệp hội tiếp tục phát triển hệ thống hội thành viên và đơn vị trực thuộc trên cơ sở 51 hội thành viên, 01 Viện, 08 trung tâm KHCN và 01 CLB. Đồng thời tích cực củng cố lực lượng nhà nghiên cứu đang làm việc ở các đơn vị trực thuộc nhằm xây dựng một hệ thống liên hoàn đa lĩnh vực tại các Trung tâm, Viện và Câu lạc bộ trực thuộc. Triển khai các hoạt động về Hội thi, Cuộc thi, phổ biến kiến thức; Tiến hành các hoạt động quảng bá hoạt động của Liên hiệp hộ; Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, tích cực tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân và vận động thu hút người trí thức Việt Nam trong và ngoài nước tham gia nghiên cứu khoa học.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đề nghị Liên hiệp hội xây dựng Đề án vị trí việc làm để làm rõ chức năng, phân công nhiệm vụ rõ ràng… tạo cơ chế chính sách  để Liên hiệp hội hoạt động thuận lợi hơn; Kiện toàn tổ chức Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Xây dựng Quy chế phối hợp hoạt động giữa Đảng đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh với các đơn vị …

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp Hội trong thời gian qua, đồng thời khẳng định, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho Liên hiệp Hội hoạt động trên địa bàn.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Liên hiệp Hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Liên hiệp Hội tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị và Kết luận 93-KL/TW, ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư; Đánh giá toàn diện các tổ chức thành viên; Rà soát lại Điều lệ hoạt động, quy chế phối hợp, quy chế hoạt động; Kiện toàn tổ chức Đảng Đoàn; Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ được giao, nghiên cứu đẩy mạnh nhiệm vụ tư vấn, phản biện xã hội, nâng cao năng lực phản biện; Nâng tầm trong hệ thống khoa học công nghệ cả nước; quan hệ chặt chẽ hơn các địa phương, cơ quan ban ngành nghiên cứu khoa học công nghệ trên địa bàn và các cơ quan Trung ương; lan tỏa vai trò của Liên hiệp hội đến với tri thức, đến với cơ sở; đổi mới phương thức tập hợp đội ngũ trí thức, phương thức hoạt động để có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới.

Xem Thêm

Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Phú Yên: Công ty Điện lực luôn phát huy phong trào sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10, năm 2022-2023 (Hội thi) tổ chức tổng kết trao thưởng 30 giải pháp đạt giải (01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Trong đó, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đạt 01 giải Nhì và 1 giải Ba.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.