Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 05/10/2023 11:15 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Liên hiệp Hội

Ngày 2/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi làm việc với Thường trực Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế.

tm-img-alt

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch Liên hiệp Hội Thừa Thiên Huế Hồ Đắc Thái Hoàng cho biết, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị và Kết luận 93-KL/TW, ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và một số kết quả hoạt động nổi bật trong thời gian qua.

Liên hiệp hội tiếp tục phát triển hệ thống hội thành viên và đơn vị trực thuộc trên cơ sở 51 hội thành viên, 01 Viện, 08 trung tâm KHCN và 01 CLB. Đồng thời tích cực củng cố lực lượng nhà nghiên cứu đang làm việc ở các đơn vị trực thuộc nhằm xây dựng một hệ thống liên hoàn đa lĩnh vực tại các Trung tâm, Viện và Câu lạc bộ trực thuộc. Triển khai các hoạt động về Hội thi, Cuộc thi, phổ biến kiến thức; Tiến hành các hoạt động quảng bá hoạt động của Liên hiệp hộ; Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, tích cực tham gia hoạt động đối ngoại nhân dân và vận động thu hút người trí thức Việt Nam trong và ngoài nước tham gia nghiên cứu khoa học.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đề nghị Liên hiệp hội xây dựng Đề án vị trí việc làm để làm rõ chức năng, phân công nhiệm vụ rõ ràng… tạo cơ chế chính sách  để Liên hiệp hội hoạt động thuận lợi hơn; Kiện toàn tổ chức Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Xây dựng Quy chế phối hợp hoạt động giữa Đảng đoàn Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh với các đơn vị …

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao hoạt động của Liên hiệp Hội trong thời gian qua, đồng thời khẳng định, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho Liên hiệp Hội hoạt động trên địa bàn.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Liên hiệp Hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Liên hiệp Hội tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị và Kết luận 93-KL/TW, ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư; Đánh giá toàn diện các tổ chức thành viên; Rà soát lại Điều lệ hoạt động, quy chế phối hợp, quy chế hoạt động; Kiện toàn tổ chức Đảng Đoàn; Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ được giao, nghiên cứu đẩy mạnh nhiệm vụ tư vấn, phản biện xã hội, nâng cao năng lực phản biện; Nâng tầm trong hệ thống khoa học công nghệ cả nước; quan hệ chặt chẽ hơn các địa phương, cơ quan ban ngành nghiên cứu khoa học công nghệ trên địa bàn và các cơ quan Trung ương; lan tỏa vai trò của Liên hiệp hội đến với tri thức, đến với cơ sở; đổi mới phương thức tập hợp đội ngũ trí thức, phương thức hoạt động để có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới.

Xem Thêm

Quảng Trị: Gặp mặt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) và Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Thường trực Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức Gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên hiệp hội qua các thời kỳ.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.