Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 26/09/2023 11:09 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Liên hiệp hội tỉnh kỷ niệm 30 năm thành lập

Ngày 16/9 tại TP. Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển (17/9/1993 – 17/9/2023).

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Nguyễn Chí Tài; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình; đại diện lãnh đaọ Thành ủy, HĐND thành phố, lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành tỉnh Thừa Thiên Huế…

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Liên hiệp hội tỉnh được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thành lập ngày 17/9/1993, đến nay đã trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp hội xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội có vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh, trí thức khoa học và công nghệ người Thừa Thiên Huế ở trong nước và nước ngoài; là đầu mối phối hợp hoạt động của các hội thành viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên và đội ngũ trí thức khoa học công nghệ phát huy tiềm năng trí tuệ của mình để góp phần thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Liên hiệp hội

30 năm qua, Liên hiệp hội luôn coi trọng nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức, đơn vị đã làm tốt công tác tập hợp trí thức, xây dựng Liên hiệp hội là ngôi nhà chung của 51 hội thành viên, 01 Viện,  08 Trung tâm và 01 Câu lạc bộ với hơn 30.000 hội viên; Thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội khi UBND tỉnh yêu cầu; Đẩy mạnh công tác thông tin và phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật đến rộng rãi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức từ trực tiếp đến qua các phương tiện thông tin đại chúng phù hợp với tình hình chung của xã hội; Đã tổ chức 16 lần Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng cấp tỉnh, 13 lần Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp tỉnh với hàng nghìn đề tài tham gia và hàng chục đề tài đã đạt giải cao toàn quốc và quốc tế. Cũng từ đây, các đề tài nghiên cứu đã lan tỏa và đi vào cuộc sống, phục vụ đời sống mang lại giá trị cho người dân; 07 lần Tôn vinh Trí thức Khoa học công nghệ tiêu biểu đã vinh danh 103 nhà khoa học trong và ngoài nước có đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển của tỉnh nhà.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh tặng hoa chúc mừng

tm-img-alt

Phó Chủ tịchLiên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp Hội Việt Nam cho các cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Liên hiệp hội

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên hiệp hội là dịp để nhìn lại chặng đường xây dựng, phát triển và đóng góp của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ đó rút ra những bài học quý báu cho chặng đường tiếp theo; ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp hội tỉnh trong 30 năm qua, từ đó nâng cao trách nhiệm của cán bộ, viên chức nói riêng, đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ nói chung trong quá trình xây dựng và phát triển hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội quê hương, đất nước.

Xem Thêm

Quảng Trị: Gặp mặt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) và Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Thường trực Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức Gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên hiệp hội qua các thời kỳ.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.