Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 26/09/2023 11:09 (GMT+7)

Thừa Thiên Huế: Liên hiệp hội tỉnh kỷ niệm 30 năm thành lập

Ngày 16/9 tại TP. Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển (17/9/1993 – 17/9/2023).

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Nguyễn Chí Tài; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình; đại diện lãnh đaọ Thành ủy, HĐND thành phố, lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành tỉnh Thừa Thiên Huế…

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Liên hiệp hội tỉnh được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thành lập ngày 17/9/1993, đến nay đã trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp hội xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội có vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh, trí thức khoa học và công nghệ người Thừa Thiên Huế ở trong nước và nước ngoài; là đầu mối phối hợp hoạt động của các hội thành viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên và đội ngũ trí thức khoa học công nghệ phát huy tiềm năng trí tuệ của mình để góp phần thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Liên hiệp hội

30 năm qua, Liên hiệp hội luôn coi trọng nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức, đơn vị đã làm tốt công tác tập hợp trí thức, xây dựng Liên hiệp hội là ngôi nhà chung của 51 hội thành viên, 01 Viện,  08 Trung tâm và 01 Câu lạc bộ với hơn 30.000 hội viên; Thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội khi UBND tỉnh yêu cầu; Đẩy mạnh công tác thông tin và phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật đến rộng rãi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức từ trực tiếp đến qua các phương tiện thông tin đại chúng phù hợp với tình hình chung của xã hội; Đã tổ chức 16 lần Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng cấp tỉnh, 13 lần Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp tỉnh với hàng nghìn đề tài tham gia và hàng chục đề tài đã đạt giải cao toàn quốc và quốc tế. Cũng từ đây, các đề tài nghiên cứu đã lan tỏa và đi vào cuộc sống, phục vụ đời sống mang lại giá trị cho người dân; 07 lần Tôn vinh Trí thức Khoa học công nghệ tiêu biểu đã vinh danh 103 nhà khoa học trong và ngoài nước có đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển của tỉnh nhà.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh tặng hoa chúc mừng

tm-img-alt

Phó Chủ tịchLiên hiệp Hội Việt Nam Phạm Ngọc Linh trao Kỷ niệm chương của Liên hiệp Hội Việt Nam cho các cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Liên hiệp hội

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên hiệp hội là dịp để nhìn lại chặng đường xây dựng, phát triển và đóng góp của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ đó rút ra những bài học quý báu cho chặng đường tiếp theo; ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Liên hiệp hội tỉnh trong 30 năm qua, từ đó nâng cao trách nhiệm của cán bộ, viên chức nói riêng, đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ nói chung trong quá trình xây dựng và phát triển hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội quê hương, đất nước.

Xem Thêm

Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Phú Yên: Công ty Điện lực luôn phát huy phong trào sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10, năm 2022-2023 (Hội thi) tổ chức tổng kết trao thưởng 30 giải pháp đạt giải (01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Trong đó, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đạt 01 giải Nhì và 1 giải Ba.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.