Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 26/03/2024 09:29 (GMT+7)

Thanh niên LHHVN: Tự hào sức trẻ, xung kích vì cộng đồng

Không chỉ là trách nhiệm với cồng đồng, xã hội, những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng sẽ trở thành những hồi ức đẹp, dấu son đánh dấu tuổi trẻ, sức trẻ và khát khao cống hiến của các thế hệ thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 41 năm  ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26/3/1983-26/3/2023); Với chủ đề công tác năm 2024 "Năm thanh niên tình nguyện", Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp cùng một số Đoàn bạn (Đoàn Thanh niên các cơ quan: Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Uỷ ban Dân tộc, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) tổ chức chương trình "Thanh niên tình nguyện xung kích vì cuộc sống cộng đồng" trong 02 ngày 23-24/3/2024 tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Chương trình còn có sự tham gia, đồng hành của Liên hiệp Hội tỉnh Lào Cai, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Lào Cai, Công ty CP 9Pay và gần 100 đoàn viên với tổng kinh phí hỗ trợ đạt gần 250 triệu đồng.

tm-img-alt

Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam (áo trắng) cùng đại điện Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam trao quà tới điểm trường trung tâm xã Cốc Lầu

tm-img-alt

Đoàn viên Liên hiệp Hội Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu học sinh tại điểm trường trung tâm xã Cốc Lầu

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác đã trao tặng 02 khu vui chơi liên hoàn; 30 thùng sữa; 72 phần quà học sinh cho 02 điểm trường tại trung tâm và thôn Mèng Đeng của Trường mầm non xã Cốc Lầu; hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh cho 01 em nhỏ bị câm, điếc bẩm sinh và 14 phần học bổng cho các em học sinh có kết quả học tập tốt của xã Cốc Lầu.

tm-img-alt

Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam – Lê Thị Thủy trò chuyện cùng các em nhỏ điểm trườngtại điểm trường thôn Mèng Đeng

tm-img-alt

Trao gửi những món quà nhỏ tới các em

tm-img-alt

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tạivui chơi liên hoànmới được lắp đặt điểm trường trung tâm xã Cốc Lầu

tm-img-alt

Điểm trường thôn Mèng Đeng.Trường mầm non xã Cốc Lầu gồm 06 điểm trường đặt tại trung tâm các thôn khó khăn, đặc biệt khó khăn của xã Cốc Lầu.

tm-img-alt

Đoàn chụp hình lưu niệm tại điểm trường thôn Mèng Đeng

Thiết thực triển khai ngày cao điểm "Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới", ngày 24/3/2024, đoàn công tác đã tổ chức trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê” dài hơn 2km và các bộ máy tính cho 02 thôn thuộc xã Hoàng Thu Phố. Hoàng Thu Phố là một trong 04 xã nghèo nhất của tỉnh Lào Cai, cách thị trấn Bắc Hà khoảng 7km. Xã hiện có 7 thôn, 592 hộ dân, dân số 3581 người, trong đó 315 hộ là hộ nghèo).

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Các đại biểu tham dự lễ ra quân ngày cao điểm"Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới"trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê”

tm-img-alt

Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam - Nguyễn Quyết Chiến (bên trái ảnh) tham gia cùng đoàn viên thanh niên hoàn thiện công trình“Thắp sáng đường quê”

Theo chia sẻ của đại diện chính quyền xã Hoàng Thu Phố, hệ thống điện đường mới đã tạo diện mạo mới cho vùng quê thêm tươi đẹp, người dân phấn khởi, an tâm di chuyển về đêm. Những vị trí lắp đặt đều là khu vực vùng núi có địa hình đi lại khó khăn, nhiều năm vẫn chưa được lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Những con đường núi hun hút, đường làng hẻo lánh đã được thắp sáng nhờ công trình đèn điện của thanh niên

Chương trình thiện nguyện tại Lào Cai là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa mà Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam đã thực hiện trong những năm qua như: Chương trình "Xuân sẻ chia 2023" tại xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình tháng 02/2023; Chương trình “Tết trung thu, Tết của sẻ chia” cho các bệnh nhi tại sân nhà D bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; Trao tặng Ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Bùi Văn Tới (Tân Lạc, Hòa Bình); Chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” Xuân Qúy Mão năm 2023 với hoạt động gói bánh chưng để gửi tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng cao... Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam luôn coi trọng công tác tình nguyện, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng cần phải triển khai. Các hoạt động ý nghĩa đó được Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện trên tinh thần “xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Chương trình tình nguyện tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai thể hiện “sự tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” với đồng bào còn nhiều khó khăn mà Đảng và Nhà nước kêu gọi tất cả cộng đồng chung tay góp sức chia sẻ của đoàn viên, thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam. Đồng thời, chương trình cũng góp phần hỗ trợ các địa phương khó khăn xây dựng nông thôn mới nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, góp phần đưa đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

tm-img-alt

Xem Thêm

Vinh dự song hành trách nhiệm
Từ ngày lập Đảng đến nay, 94 năm qua, trong chỉ đạo công cuộc dựng nước và giữ nước, Đảng và Nhà nước ta luôn thấu suốt một chân lý của cha ông ta đã tổng kết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”; trên cơ sở đó đề ra những chủ trương, chính sách sử dụng nguồn sức mạnh nội sinh to lớn của đội ngũ các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, nhất là những người có tài năng và tâm huyết với đất nước.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam chúc Tết Sư đoàn 308
Nhân dịp đầu Xuân năm mới Giáp Thìn, ngày 02/3/2024, đoàn công tác do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 308, đơn vị trực thuộc Quân đoàn 1, đơn vị chủ lực, cơ động của Bộ Quốc phòng.
Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.

Tin mới