Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 27/12/2023 10:13 (GMT+7)

Thanh Hóa: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2023

Ngày 26/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị tổng kết với 2 nội dung: Tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024, tôn vinh trí thức KHCN xuất sắc; hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 10, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và ghi phiếu giới thiệu nhân sự BCH khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

tm-img-alt

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Liên hiệp hội và các hội thành viên đã cơ bản hành thành các nhiệm vụ được giao, đạt nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác, cụ thể: Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị nhằm tập hợp, đoàn kết và vận động trí thức KH&CN; luôn quan tâm đến công tác củng cố và phát triển tổ chức. Về thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức được đổi mới với nhiều hình thức như tuyên truyền trên báo, đài, tập san và website của Liên hiệp hội và các hội thành viên, hội nghị chuyên đề, hội thảo, tập huấn chuyển giao KHCN; tập trung nâng cao chất lượng phản biện thông qua các cuộc khảo sảt thực tế, nâng cao chất lượng và số lượng chuyên gia tham gia các phản biện của Liên hiệp hội; tổ chức triển khai có hiệu quả các hội thi, cuộc thi, giải thưởng thúc đẩy phong trào sáng tạo kỹ thuật và KHCN; quan tâm chỉ đạo Trung tâm CORENACCA thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế; phát động và triển khai thực hiện các phong trào thi đua trong hệ thống Liên hiệp hội và hoàn thành tốt nhiệm vụ làm Trưởng Cụm thi đua số 4 - Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam năm 2023….

tm-img-alt

15 trí thức khoa học công nghệ xuất sắc được tuyên dương tại hội nghị

Năm 2024, Liên hiệp hội đặt ra mục tiêu tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế; chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và kỷ niệm 30 năm thành lập Liên hiệp hội; đồng thời, triển khai có hiệu quả nghị quyết Đại hội VII đề ra trong năm 2024.

Các đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung báo cáo tổng hợp do Liên hiệp hội chuẩn bị; chia sẻ kinh nghiệm về công tác triển khai các hoạt động chuyên môn tại đơn vị và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp hội và các hội thành viên.

Tại Hội nghị, Liên hiệp hội đã công bố quyết định và và tuyên dương 15 trí thức khoa học công nghệ xuất sắc; trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Cũng tại Hội nghị, Liên hiệp hội đã tổ chức họp Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 10, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và ghi phiếu giới thiệu nhân sự BCH khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Các cán bộ chủ chốt và BCH khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tiến hành ghi phiếu giới thiệu nhân sự tham gia BCH Liên hiệp hội khóa mới./.

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).